iApp เปิดตัวบริการ AI แปลงภาพถ่ายหน้าตรง เป็นรูปสุภาพสำหรับใช้ติดบัตรทางการได้

ไอแอพพ์ เทคโนโลยี ผู้พัฒนา Application และ AI สัญชาติไทย ได้เปิดบริการ AI สำหรับช่วยตัดต่อและดัดแปลงภาพถ่ายหน้าตรง เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปตัดต่อและใช้เป็นภาพติดบัตรได้อย่างง่ายดาย

Credit: iApp Technology

บริการดังกล่าวนี้เปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรีอยู่ที่ https://ai.iapp.co.th/photo-id โดยวิธีการใช้งานนั้นก็เพียงแค่ทำการอัปโหลดภาพถ่ายหน้าตรงเข้าไปในระบบ และทำการเลือกว่าจะตัดต่อให้คอยาวขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการนำไปตัดต่อใน Application แต่งภาพอื่นๆ อีกทีหรือไม่ จากนั้นระบบก็จะให้ AI ทำการระบุตำแหน่งที่เป็นส่วนของใบหน้าและเส้นผม เพื่อทำการตัดภาพพื้นหลังและเสื้อผ้าออก ก่อนที่จะส่งภาพของใบหน้า เส้นผม และลำคอกลับมาให้นำไปใช้ตัดต่อได้อย่างง่ายๆ

สำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้บริการนี้ในเชิงการค้า หรือมี Feedback ใดๆ ก็สามารถติดต่อทีมพัฒนาได้ทันทีที่ kobkrit@iapp.co.th หรือโทร 086-322-5858 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ iApp ได้ที่ http://iapp.co.th/

ก็ถือเป็นโครงการฝีมือคนไทยที่น่าสนใจและมีประโยชน์นำไปใช้งานได้จริงครับ เป็นอีกผลงานที่น่าสนับสนุนทีเดียว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Next Gen Data Center: มารู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ Edge Data Center จาก Kanoksin Export Import ด้วยผู้นำเทคโนโลยีจาก RITTAL

Edge Data Center ออกแบบมาเพื่อ “ปกป้องธุรกิจ” “ลดต้นทุน” “จ่ายเท่าที่ใช้” เพราะ “Data Center เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ”

INETMS จับมือเป็นพันธมิตร UiPath ผนึกกำลังสร้างบริการ RPA เสริมความคล่องตัวทางธุรกิจ

INETMS บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ Managed Services แก่ธุรกิจองค์กร พร้อมให้คำปรึกษาและการออกแบบระบบไอทีแบบครบวงจร ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ UiPath ผู้ให้บริการโซลูชัน ด้าน Robotic Process Automation หรือ RPA ชั้นนำระดับโลก ซึ่ง RPA นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ เพิ่มความถูกต้องแม่นยำในการทำงาน และลดระยะเวลาในการจัดการกับงานที่ต้องทำซ้ำๆ ในกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจ