Breaking News

iApp เปิดตัวบริการ AI แปลงภาพถ่ายหน้าตรง เป็นรูปสุภาพสำหรับใช้ติดบัตรทางการได้

ไอแอพพ์ เทคโนโลยี ผู้พัฒนา Application และ AI สัญชาติไทย ได้เปิดบริการ AI สำหรับช่วยตัดต่อและดัดแปลงภาพถ่ายหน้าตรง เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปตัดต่อและใช้เป็นภาพติดบัตรได้อย่างง่ายดาย

Credit: iApp Technology

บริการดังกล่าวนี้เปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรีอยู่ที่ https://ai.iapp.co.th/photo-id โดยวิธีการใช้งานนั้นก็เพียงแค่ทำการอัปโหลดภาพถ่ายหน้าตรงเข้าไปในระบบ และทำการเลือกว่าจะตัดต่อให้คอยาวขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการนำไปตัดต่อใน Application แต่งภาพอื่นๆ อีกทีหรือไม่ จากนั้นระบบก็จะให้ AI ทำการระบุตำแหน่งที่เป็นส่วนของใบหน้าและเส้นผม เพื่อทำการตัดภาพพื้นหลังและเสื้อผ้าออก ก่อนที่จะส่งภาพของใบหน้า เส้นผม และลำคอกลับมาให้นำไปใช้ตัดต่อได้อย่างง่ายๆ

สำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้บริการนี้ในเชิงการค้า หรือมี Feedback ใดๆ ก็สามารถติดต่อทีมพัฒนาได้ทันทีที่ kobkrit@iapp.co.th หรือโทร 086-322-5858 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ iApp ได้ที่ http://iapp.co.th/

ก็ถือเป็นโครงการฝีมือคนไทยที่น่าสนใจและมีประโยชน์นำไปใช้งานได้จริงครับ เป็นอีกผลงานที่น่าสนับสนุนทีเดียวAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

I AM Consulting Webinar: Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI

I AM Consulting ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรม Webinar ในหัวข้อเรื่อง Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI เพื่อให้องค์กรมีความรู้พร้อมสร้าง “แรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังสามารถรับมือกับการทำงานในยุค New Normal ได้อีกด้วย โดยเนื้อหาในครั้งนี้ จะนำเสนอความรู้และประโยชน์เกี่ยวกับ Robotic Process Automation (RPA) ที่ได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการใช้เทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และยังได้เห็นภาพการสร้าง bot ที่พร้อมนำไปใช้งานจริงผ่านแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Automation Anywhere ซึ่งมี IQ Bot™ ที่ผสานพลังทั้ง RPA และ AI เข้าด้วยกัน ในวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.00 น.

Alcatel-Lucent Enterprise ยกระดับ Rainbow แพลตฟอร์มด้าน Collaboration สู่อีกขั้นของการสื่อสาร

Alcatel-Lucent Enterprise ผู้นำระดับโลกของโซลูชันทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในธุรกิจ ได้ทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับบริการ Rainbow ซึ่งเป็นบริการ Cloud สำหรับวิดีโอและการสื่อสาร เพื่อยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานสู่ระดับใหม่และสามารถสื่อสารร่วมกันภายในกลุ่มของผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้ โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แพลตฟอร์ม Rainbow ก็ได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ธุรกิจและองค์กรทั่วโลกได้เลือกใช้งานโซลูชันดังกล่าวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้โดยที่ยังคงมั่นใจได้ว่าการทำงานจากระยะไกลจะยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับพนักงานท่ามกลางวิกฤตนี้