Black Hat Asia 2023

ยกเครื่อง Data Center สู่ยุค Hybrid Cloud ด้วย VMware Cloud Foundation พร้อมบริการ Managed Service จาก NTT

ถึงแม้ธุรกิจองค์กรทุกแห่งจะรู้ว่า Hybrid Cloud คือปลายทางถัดไปของ Data Center และ Cloud แต่การก้าวสู่การใช้ Hybrid Cloud ให้ได้อย่างแท้จริงนั้นก็มีความซับซ้อนไม่น้อย ทั้งในแง่ของระบบ IT Infrastructure พื้นฐานภายใน Data Center และบริการ Cloud ที่ต้องสอดคล้องกัน, การเชื่อมต่อระบบเครือข่ายระหว่างกันให้มีทั้งประสิทธิภาพที่ดีและการบริหารจัดการที่ง่ายดาย ไปจนถึงการดูแลรักษาความมั่นคงปลอดภัยของระบบโดยรวมให้ครอบคลุม

ด้วยเหตุนี้ NTT และ VMware จึงได้ร่วมกันนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud Foundation พร้อมบริการ Managed Hybrid Cloud Infrastructure Services เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นก้าวสู่โลกของ Hybrid Cloud ได้อย่างมั่นใจ ครบถ้วนทั้งเทคโนโลยีที่ดีและบริการตลอด 24 ชั่วโมง

Hybrid Cloud: ตอบโจทย์การเสริมความมั่นคงให้ระบบ IT พร้อมรองรับความคุ้มค่าในระยะยาว

การก้าวสู่ Hybrid Cloud นั้นได้กลายเป็นกลยุทธ์หลักขององค์กรหลายแห่ง ในฐานะของระบบ IT Infrastructure ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว, ลดกระบวนการที่ต้องใช้ในการสนับสนุนดูแลรักษาระบบ อีกทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นเพื่อรองรับต่อสถานการณ์ฉุกเฉินอันไม่คาดฝันได้อย่างหลากหลาย ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุดติดขัด ด้วยข้อดีดังต่อไปนี้

  • การทำให้ธุรกิจสามารถเลือกนำ Workload ที่มีอยู่ไปใช้งานบน Infrastructure ที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดได้อยู่เสมอ
  • การรองรับการทำ Disaster Recovery ได้อย่างไม่ซับซ้อน
  • การดูแลรักษาและอัปเกรดระบบได้อย่างง่ายดาย ด้วยประสบการณ์เดียวกันไม่ว่าจะใช้งานบนระบบใด
  • การออกแบบระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างครอบคลุม ทำให้ Security Policy เดียวสามารถใช้งานได้บนทุกๆ ระบบ
  • การเพิ่มขยายหรือลด Workload บน Hybrid Cloud ได้ตามต้องการ ทำให้ธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้ตามสถานการณ์
  • การแก้ไขปัญหา Vendor Lock-In ทำให้องค์กรไม่ต้องถูกผูกขาดอยู่กับผู้ให้บริการ Cloud เพียงรายใดรายหนึ่ง แต่เลือกใช้ Cloud ที่ต้องการได้อย่างอิสระ

ก้าวสู่ยุค Hybrid Cloud อย่างมั่นคงกับ VMware Cloud Foundation จาก NTT

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มก้าวแรกสู่ Hybrid Cloud ได้อย่างมั่นคง NTT จึงได้เลือกนำ VMware Cloud Foundation ซึ่งเป็นโซลูชันที่จะช่วยต่อยอดจาก Data Center ขององค์กรให้กลายเป็น Software-Defined Private Cloud ซึ่งพร้อมจะอัปเกรดสู่การเป็น Hybrid Cloud ได้ทันทีมานำเสนอแก่ภาคธุรกิจองค์กร

credit : VMware

VMware Cloud Foundation with Tanzu นี้สามารถรองรับได้ทั้งระบบที่เป็น Virtual Machine แบบดั้งเดิม และ Container สำหรับรองรับ Cloud-Native Application ได้อย่างครบถ้วนในระบบเดียว พร้อมหน้าจอสำหรับการบริหารจัดการจากศูนย์กลาง ทำให้องค์กรมีระบบ IT Infrastructure ที่รองรับระบบงานได้หลากหลาย ตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการ

ในแง่ของเทคโนโลยีเบื้องหลัง VMware Cloud Foundation นั้นต่อยอดขึ้นมาจากระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ที่ใช้ VMware vSphere, VMware VSAN และ VMware vCenter ทำงานร่วมกัน ดังนั้นจึงมีความมั่นคงทนทานที่สูง, ง่ายต่อการบริหารจัดการ และสามารถใช้งานได้ด้วยประสบการณ์เดียวกันไม่ว่าจะติดตั้งภายใน Data Center ขององค์กรหรือบน Cloud ก็ตาม

ทั้งนี้ VMware Cloud Foundation ก็สามารถทำงานร่วมกับบริการ Cloud ชั้นนำที่ใช้เทคโนโลยีของ VMware ได้หลากหลายให้กลายเป็นระบบ Hybrid Cloud ที่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นบริการ NTT Cloud หรือผู้ให้บริการ Cloud รายอื่นๆ ก็ตาม ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการระบบ Hybrid Cloud ได้จากศูนย์กลาง และจัดการโยกย้าย Workload ได้อย่างอิสระและง่ายดาย

เสริม Network และ Security อย่างมั่นใจด้วย VMware NSX และ VMware Carbon Black

ไม่เพียงแต่ VMware Cloud Foundation ที่เป็นพื้นฐานสำหรับการสร้าง Hybrid Cloud เท่านั้น แต่ส่วนเสริมอย่างการบริหารจัดการระบบเครือข่ายเองทาง NTT ก็พร้อมนำเสนอโซลูชัน VMware NSX เพื่อบริหารจัดการ Network และ Security ของระบบ Hybrid Cloud ได้แบบรวมศูนย์ รวมถึงยังพร้อมให้บริการ VMware Carbon Black เพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยอีกชั้น ปกป้องระบบงานสำคัญขององค์กรจากภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนและการโจมตีที่มีความอันตราย ยากต่อการตรวจจับได้เป็นอย่างดี

วางใจในการดูแลรักษาด้วยบริการ Managed Hybrid Cloud Infrastructure Services จาก NTT

หลายองค์กรอาจจะยังไม่มั่นใจว่า Hybrid Cloud ที่มีส่วนประกอบหลากหลายและซับซ้อนนี้จะสามารถดูแลรักษาและใช้งานได้ง่ายจริง ๆ ดังนั้น NTT จึงได้ทำการเปิดบริการ Managed Hybrid Cloud Infrastructure Services ขึ้นมาเพื่อคอยดูแลช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้กับระบบ Hybrid Cloud นี้ได้แบบครบวงจร ด้วยทีมงานที่ทำหน้าที่ตั้งแต่การออกแบบระบบ, การติดตั้งใช้งาน ไปจนถึงการดูแลรักษาตลอด 24×7

ด้วยการใช้บริการแบบ Managed Services นี้ ธุรกิจองค์กรก็ไม่ต้องกังวลกับประเด็นด้านการจ้างฝ่าย IT เพื่อมาดูแลระบบ Hybrid Cloud โดยเฉพาะอีกต่อไป และยังไม่ต้องกังวลถึงประเด็นด้านการฝึกอบรมทักษะของพนักงานให้สามารถดูแลรักษาระบบในเชิงลึกได้ เพราะทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจาก NTT จะรับผิดชอบหน้าที่ในส่วนนี้ทั้งหมด ช่วยให้ฝ่าย IT ขององค์กรสามารถทำงานในเชิงรุกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างโอกาสการเติบโตให้กับภาคธุรกิจได้มากขึ้นในระยะยาว

Download รายงานจาก NTT เพื่อเรียนรู้เทรนด์ด้าน Hybrid Cloud และ Cloud Security ได้ด้วยตนเอง

สำหรับผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีด้าน Hybrid Cloud และ Cloud Security สามารถกรอกข้อมูลเพื่อรับเอกสารดังนี้จาก NTT ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://bit.ly/3qBtCWz

  • 2021 Hybrid  Cloud Report (URL) รายงานสรุปแนวโน้มของการลงทุนใช้งาน Hybrid Cloud จากธุรกิจองค์กรทั่วโลก
  • VMware Carbon Black E-Book (URL) หนังสือสรุปสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามสมัยใหม่ที่มีความซับซ้อน และแนวทางการรับมือกับภัยคุกคามเหล่านั้น

สนใจโซลูชัน VMware Cloud Foundation ติดต่อทีมงาน NTT ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน VMware Cloud Foundation หรือต้องการวางระบบ Hybrid Cloud สามารถติดต่อทีมงาน NTT ได้ทันทีที่ https://bit.ly/3qBtCWz หรือ ap.th.ask@global.ntt หรือสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ NTT ได้ที่ https://hello.global.ntt/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

xFusion ประกาศความร่วมมือกับ DCSS Technology [Guest Post]

บริษัท DCSS Technology มีความภูมิใจที่ได้รับความร่วมมือจากทางบริษัท xFusion Digital Technologies ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า XFusion™ อย่างเป็นทางการ