Microsoft แนะวิธีแก้ไขเพื่อติดตั้ง Windows 11 สำหรับเครื่องที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ

สำหรับใครที่ได้ทดลองลง Windows 11 แล้วแต่ยังมีการแจ้งเตือนว่ายังไม่ผ่านคุณสมบัติขั้นต่ำ โดยความต้องการพื้นฐานก็คือ TPM 2.0 และ CPU ในรุ่นที่ค่อนข้างใหม่ วันนี้ Microsoft ได้ออกวิธีการช่วยเหลือเพื่อลัดผ่านขั้นตอนนี้

credit : BleepingComputer

ก่อนที่จะเข้าสู่คำแนะนำต้องแจ้งให้ทราบก่อนว่า Window 10 ยังจะไม่หมดอายุนะครับ เพราะยังใช้ได้ไปถึงราวตุลาคม 2025 โดยสำหรับวิธีการ Bypass การตรวจสอบคุณสมบัตินี้ Microsoft ชี้แจงให้ทราบก่อนถึงแม้จะลงได้ว่า “อุปกรณ์ของคุณอาจพบปัญหาอื่นที่เกี่ยวข้องจากการไม่มีคุณสมบัติขั้นต่ำหรือปัญหาอื่น และจะไม่การันตีการได้รับอัปเดต รวมถึงการอัปเดตด้านความปลอดภัยด้วย

อีกเรื่องหนึ่งก็คือแม้จะผ่านข้อกำหนดเรื่อง TPM 2.0 แต่ผู้ใช้ก็ต้องมี TPM 1.2 เป็นอย่างน้อย โดยหลักแล้วก็เพียงการแก้ไขง่ายๆผ่าน Registry ที่ชื่อ ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU’ เมื่อทราบสิ่งที่ควรรู้แล้ว หากยังสนใจไปต่อก็เข้าไปดูได้ที่ https://support.microsoft.com/en-us/windows/ways-to-install-windows-11-e0edbbfb-cfc5-4011-868b-2ce77ac7c70e

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-shares-windows-11-tpm-check-bypass-for-unsupported-pcs/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน