ADPT

ทีมอเมริกันฟุตบอลไฮสคูลรัฐฟลอริดาถูกปรับ หลังแอบดูวิดีโอฝึกซ้อมออนไลน์ของคู่แข่ง

ทีมอเมริกันฟุตบอลของ Braden River High School ในรัฐฟลอริดา อาจถูกปรับถึง $40,000 (ประมาณ 1,300,000 บาท) หลังแอบเข้าถึงวิดีโอฝึกซ้อมออนไลน์ของทีมคู่แข่งรวม 4 ทีมโดยไม่ได้รับอนุญาต อาจเกิดความไม่ยุติธรรมในการแข่งขัน

Credit: WikiImages

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงซีซันการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระดับไฮสคูลเมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่เพิ่งมาถูกเปิดเผยหลังจากที่ตัวแทนของ Manatee County School District เสร็จสิ้นการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เขต Manatee ระบุว่า สตาฟฟ์โค้ชของ Braden River High School ลักลอบเข้าถึงบัญชี HUDL ซึ่งเป็นบริการออนไลน์สำหรับให้ไฮสคูลในรัฐฟลอริดาสามารถอัปโหลดและจัดเก็บวิดีโอของผู้เล่น การฝึกซ้อม และการแข่งขัน สำหรับให้โรงเรียนและมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั่วสหรัฐฯ เข้าชมเพื่อเรียกเด็กไปร่วมทีมได้ อย่างไรก็ตาม สตาฟฟ์โค้ชกลับแอบใช้บัญชีนั้นๆ เพื่อดูวิดีโอฝึกซ้อมที่ทีมคู่แข่งบันทึกไว้แทน

เจ้าหน้าที่เขตไม่ได้ระบุว่าบัญชี HUDL ที่สตาฟฟ์โค้ชของ Braden River High School ใช้เป็นของใคร ได้มาจากที่ไหน หรือเกิดจากการแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ เพียงแค่ระบุว่าสตาฟฟ์โค้ชได้แอบดูบันทึกวิดีโอฝึกซ้อมของ Venice, North Port, Sarasota และ Sarasota Booker High Schools รวม 4 แห่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวอาจสร้างความได้เปรียบให้แก่ Braden River High School ในการแข่งขันในอนาคตได้

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่เขตให้การผ่อนผันการลงโทษแก่ Braden River High School ออกไปก่อน และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ทีมอเมริกันฟุตบอลของ Braden River High School ลักลอบดูวิดีโอฝึกซ้อมของคู่แข่ง ก่อนหน้านี้โรงเรียนถูกปรับไปเพียง $1,600 จาก $40,000 เนื่องจากยอมมอบตัวเอง แต่ครั้งนี้คาดว่าจะถูกปรับเป็นเงินเต็มจำนวน

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/florida-high-school-football-team-improperly-accessed-rivals-training-videos/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น

พบช่องโหว่ RCE บนกล้อง Hikvision หลายรุ่นแนะผู้ใช้ตรวจสอบอัปเดต

มีการแจ้งเตือนช่องโหว่ร้ายแรงที่สามารถใช้เข้าลอบรันคำสั่งจากทางไกลบนกล้องยี่ห้อ Hikvision หลายรุ่นจึงแนะนำให้ผู้ใช้งานตรวจสอบ หาทางอัปเดต Firmware ในเวอร์ชันล่าสุดครับ