Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ขอแรงทุกท่าน ร่วมโหวตผลงาน IT คนไทยให้เป็นที่ 1 ในโลก ภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2016 นี้

ร่วมแรงโหวตผลงานคนไทย สร้างภาพ 3 มิติเสมือนได้จากภาพนิ่งให้เป็นที่หนึ่งใน GeekWire Awards 2016 ภายในวันที่ 3 พฤษภาคมกันครับ (แต่ไม่รู้ว่าหมดเขตกี่โมงของวันที่ 3 นะครับ รีบโหวตกัน)

 

ผลงาน UW 3D Face Reconstruction ที่สามารถสร้างภาพ 3 มิติเลียนแบบหน้าคนตามคลิปได้ ของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์
ผลงาน UW 3D Face Reconstruction ที่สามารถสร้างภาพ 3 มิติเลียนแบบหน้าคนตามคลิปได้ ของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์

ผลงานของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์ นักเรียนป.เอกจาก University of Washington สาขาคอมพิวเตอร์ ได้ถูกรับเลือกเป็นผลงานเข้าชิงรางวัล Innovation of the Year ของเว็บไซต์ GeekWire.com ซึ่งรอบนี้ต้องแข่งขันกับ Amazon, Allen Institute, Blue Origin และ Ossia ครับ จึงอยากขอแรงผู้อ่านทุกท่านเข้าไปร่วมโหวตเพื่อให้ผลงานของคนไทยชนะเลิศในระดับโลกด้วยครับ

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า UW 3D Face Reconstruction เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างภาพหน้าคนแบบเสมือนได้แบบ 3 มิติ และทำการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของหน้าได้จากการอ่านภาพนิ่ง หรือเลียนแบบการพูดของคนอื่นจากไฟล์วิดีโอ เพื่อสร้างเป็นภาพหน้าของคนที่เราต้องการให้พูดประโยคเดียวกันได้แบบ 3 มิติเลยครับ ลองดูคลิปนี้ประกอบจะเข้าใจมากขึ้นครับ

ผลงานชิ้นนี้เคยได้ชนะเลิศรางวัล Madrona Prize ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของมหาวิทยาลัย University of Washington มาแล้ว และในการตัดสินของ GeekWire ครั้งนี้เราเหลือเวลาแค่ก่อนวันที่ 3 พฤษภาคมที่จะถึงนี้เท่านั้น ใครที่อยากร่วมช่วยโหวตก็ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

วิธีการโหวต

1. เข้าเว็บไซต์ http://www.geekwire.com/2016/geekwire-awards-2016-vote-innovation-year/
2. เลื่อนหน้าจอลงไปที่กล่องโหวต GeekWire Awards: Innovation of the Year ตามภาพประกอบ (แต่ละคนจะได้หัวข้อลำดับไม่เหมือนกัน)

uw_3d_face_reconstruction_vote
3. เลือกหัวข้อ “UW 3D Face Reconstruction” แล้วกดปุ่ม “Vote” ได้เลยครับ ไม่ต้อง Login อะไรทั้งสิ้น
4. อย่าลืมช่วยกันแชร์ให้เพื่อนๆ ช่วยกันโหวตนะครับ มีเวลาเหลือน้อยแล้ว

ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้านะครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงและการประชุมเสมือนจริงด้านหุ่นยนต์โคบอท เป็นครั้งแรกในเอเชีย – แปซิฟิก

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงและการประชุมเสมือนจริงด้านหุ่นยนต์โคบอท เป็นครั้งแรกในเอเชีย – แปซิฟิก นำข้อมูลเชิงลึกของโซลูชันอัตโนมัติที่ยืดหยุ่นและประหยัดต้นทุนเพื่อรับมือกับความท้าทาย ด้านความปลอดภัย และการตอบแทนการลงทุนหลังการระบาดโควิด – 19 ของธุรกิจเอสเอ็มบี

พัฒนาการของโซลูชัน Cloud Security Access Brokers (CASB)

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า CASB มาระยะหนึ่งแล้ว โดยมีผลสำรวจเกี่ยวกับพัฒนาการของโซลูชันนี้จาก Cloud Security Alliance (CSA) มาให้ได้ติดตามกันครับ