ขอแรงทุกท่าน ร่วมโหวตผลงาน IT คนไทยให้เป็นที่ 1 ในโลก ภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2016 นี้

ร่วมแรงโหวตผลงานคนไทย สร้างภาพ 3 มิติเสมือนได้จากภาพนิ่งให้เป็นที่หนึ่งใน GeekWire Awards 2016 ภายในวันที่ 3 พฤษภาคมกันครับ (แต่ไม่รู้ว่าหมดเขตกี่โมงของวันที่ 3 นะครับ รีบโหวตกัน)

 

ผลงาน UW 3D Face Reconstruction ที่สามารถสร้างภาพ 3 มิติเลียนแบบหน้าคนตามคลิปได้ ของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์
ผลงาน UW 3D Face Reconstruction ที่สามารถสร้างภาพ 3 มิติเลียนแบบหน้าคนตามคลิปได้ ของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์

ผลงานของคุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์ นักเรียนป.เอกจาก University of Washington สาขาคอมพิวเตอร์ ได้ถูกรับเลือกเป็นผลงานเข้าชิงรางวัล Innovation of the Year ของเว็บไซต์ GeekWire.com ซึ่งรอบนี้ต้องแข่งขันกับ Amazon, Allen Institute, Blue Origin และ Ossia ครับ จึงอยากขอแรงผู้อ่านทุกท่านเข้าไปร่วมโหวตเพื่อให้ผลงานของคนไทยชนะเลิศในระดับโลกด้วยครับ

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า UW 3D Face Reconstruction เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างภาพหน้าคนแบบเสมือนได้แบบ 3 มิติ และทำการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของหน้าได้จากการอ่านภาพนิ่ง หรือเลียนแบบการพูดของคนอื่นจากไฟล์วิดีโอ เพื่อสร้างเป็นภาพหน้าของคนที่เราต้องการให้พูดประโยคเดียวกันได้แบบ 3 มิติเลยครับ ลองดูคลิปนี้ประกอบจะเข้าใจมากขึ้นครับ

ผลงานชิ้นนี้เคยได้ชนะเลิศรางวัล Madrona Prize ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของมหาวิทยาลัย University of Washington มาแล้ว และในการตัดสินของ GeekWire ครั้งนี้เราเหลือเวลาแค่ก่อนวันที่ 3 พฤษภาคมที่จะถึงนี้เท่านั้น ใครที่อยากร่วมช่วยโหวตก็ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

วิธีการโหวต

1. เข้าเว็บไซต์ http://www.geekwire.com/2016/geekwire-awards-2016-vote-innovation-year/
2. เลื่อนหน้าจอลงไปที่กล่องโหวต GeekWire Awards: Innovation of the Year ตามภาพประกอบ (แต่ละคนจะได้หัวข้อลำดับไม่เหมือนกัน)

uw_3d_face_reconstruction_vote
3. เลือกหัวข้อ “UW 3D Face Reconstruction” แล้วกดปุ่ม “Vote” ได้เลยครับ ไม่ต้อง Login อะไรทั้งสิ้น
4. อย่าลืมช่วยกันแชร์ให้เพื่อนๆ ช่วยกันโหวตนะครับ มีเวลาเหลือน้อยแล้ว

ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้านะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

รายงาน Frost Radar™ ฉบับล่าสุด เผยอีริคสันยังครองอันดับ 1 ผู้นำตลาด โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั่วโลก [Guest Post]

อีริคสันได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำอันดับ 1 ในรายงาน Frost Radar™ 5G Network Infrastructure Market 2023 เป็นปีที่สามติดต่อกัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการลงทุนและพัฒนาความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง