บริษัทประกันด้านสุขภาพยักษ์ใหญ่ในอเมริกา ทำฮาร์ดดิสที่มีข้อมูลลูกค้ากว่า 950,000 ราย หายไป

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

บริษัท Centene ได้ออกมากล่าวว่า ทางบริษัทได้ทำฮาร์ดดิสหายไปจำนวน 6 ลูก ซึ่งภายในนั้นมีข้อมูลของลูกค้าตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปี 2015 จำนวนกว่า 950,000 ราย โดยประกอบไปด้วย ชื่อ, ที่อยู่, วันเกิด, หมายเลขประกันสังคม (Social Security Number), รหัสสมาชิก และข้อมูลสุขภาพ แต่ไม่รวมข้อมูลทางด้านการเงินหรือข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุว่าฮาร์ดดิสดังกล่าวหายไปได้อย่างไร

ล่าสุด ทาง Centene กำลังเตรียมที่จะแจ้งลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการรั่วไหลของข้อมูลชุดนี้ และเตรียมจะเสนอเครดิตและแผนตรวจสุขภาพฟรีเพื่อเป็นการรับผิดชอบ นอกจากนั้น Centene มีแผนที่จะตรวจสอบและปรับปรุงขั้นตอนต่างๆที่มีระบบไอทีเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย

Centene เป็นบริษัทประกันด้านสุขภาพ และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 โดยในปี 2014 มียอดขายสูงถึง 16 พันล้านเหรียญสหรัฐ และมีสมาชิกมากกว่า 2.9 ล้านราย ใน 21 รัฐ ทั่วอเมริกา

ที่มา : http://www.computerworld.com/article/3026401/healthcare-it/health-insurer-loses-6-hard-disk-drives-with-records-of-95000-customers.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย