[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตส่ง FortiGate 7121F ไฟร์วอลล์ใหม่เร็วที่สุดในโลก พร้อม FortiExtender 511F-5G เสริมแกร่งซีเคียวริตี้แฟบริค ปกป้องการเชื่อมต่อใน 5G

สร้างแพลทฟอร์ม SASE สร้างการเข้าถึงแบบ Zero Trust Access และขยายการเชื่อมต่อ Wireless WAN ใน 5G

 

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ FortiGate 7121F ใหม่เพื่อยกระดับความปลอดภัยในเครือข่าย 5G  อุปกรณ์ขับเคลื่อนโดย SPU ASIC กรรมสิทธิ์เฉพาะของฟอร์ติเน็ตให้การปกป้องเครือข่าย 5G และสร้าง Zero Trust Access ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ขยายสัญญาณ FortiExtender 511F-5G เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Wireless WAN ในเอสดีแวนและแพลทฟอร์ม SASE ที่ปลอดภัยใน 5G

ในปัจจุบัน องค์กรและผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ MNO ต่างเร่งสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ โดยใช้ 5G ที่มีค่าความหน่วงต่ำและให้ประสิทธิภาพสูงเป็นช่องทางหลักในการเชื่อมต่อเข้าสู่ส่วนกลางมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เกิดกลุ่มผู้ค้าระบบเทคโนโลยีการดำเนินงาน (Operational Technology: OT) ผู้ค้าระบบควบคุมในงานอุตสาหกรรม (Industrial Control) และผู้ค้าระบบคลาวด์สาธารณะร่วมมือกันสร้างแอปพลิเคชันและบริการใหม่ๆ เพื่อปฏิรูปเปลี่ยนแปลงกลุ่มองค์กรประเภทอุตสาหกรรม ส่งให้ระบบนิเวศของ 5G ขยายตัวใหญ่มากขึ้น ซึ่งเป็นการขยายพื้นผิวความเสี่ยงการถูกโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้นด้วยเช่นกัน องค์กรและผู้ให้บริการจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ธุรกิจหยุดชะงัก ในขณะที่เครือข่ายยังคงต้องมีค่าความหน่วงต่ำ มีประสิทธิภาพสูง มีความน่าเชื่อถือสูง ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้อย่างคล่องตัวสูง

ฟอร์ติเน็ตจึงได้ส่งโซลูชันไฟร์วอลล์รุ่น FortiGate 7121F ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับช่วยเสริมความมั่นคงปลอดในการเชื่อมต่อจากระบบเครือข่าย 5G โดยเฉพาะ ซึ่งรองรับการใช้งานสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ผู้ให้บริการ MNO และระบบนิเวศของเครือข่ายส่วนตัวและสาธารณะดังกล่าว

ทั้งนี้ ในการทำงานจากที่บ้านและทุกที่ของพนักงานในยุคปัจจุบันนั้นจำเป็นต้องมีเชื่อมต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับ Ultra-fast 5G เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ฟอร์ติเน็ตจึงส่งอุปกรณ์ขยายสัญญาณ  FortiExtender 511F-5G Wireless WAN รุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อยกระดับเชื่อมโยงเครือข่ายแอสดีแวนและแพลทฟอร์มแซสซี (Secure Access Service Edge: SASE) ให้สูงได้ถึง 6Ghz 5G  ทั้งนี้ อุปกรณ์มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยอยู่ในส่วนการเข้าถึงเครือข่ายเบ็ดเสร็จในตัวจึงกลายเป็นโซลูชัน Secure SD-WAN ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม ให้ทั้งความปลอดภัยสูงและการเชื่อมต่อแบบไฮบริดแวนที่ยืดหยุ่น ผู้ใช้งานจึงมีประสบการณ์ที่ดีขึ้น ราบรื่นขึ้น  นอกจากนี้ อุปกรณ์ FortiExtender ยังมีการเชื่อมต่อจากบริเวณเครือข่ายเอจเข้ากับแพลทฟอร์ม FortiSASE ของฟอร์ติเน็ตด้วยความเร็ว 5G เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและให้บริการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์อยู่แล้ว จึงทำให้อุตสาหกรรมการค้าปลีก โอที และด้านสาธารณสุขสามารถใช้อุปกรณ์ FortiExtender มีการเชื่อมต่อดังกล่าวสร้างแวนไร้สายอันรวดเร็วและปลอดภัยได้ทันที

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อไฟร์วอลล์ FortiGate 7121F ใหม่นี้ทำงานร่วมกับไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตรุ่นอื่นๆ บนโครงข่ายความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคจะสามารถปกป้ององค์กรอุตสาหกรรมและผู้ให้บริการเครือข่าย MNO  สามารถให้ความปลอดภัยที่สม่ำเสมอทั่วทั้งเครือข่าย 5G ส่วนตัวและสาธารณะ  OT รวมถึงระบบประมวลผล Multiaccess Edge Compute (MEC) รวมถึงระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะ โดย:

  • ซีเคียวริตี้แฟบริคของฟอร์ติเน็ตให้การรักษาความปลอดภัยที่ปรับขนาดได้ตั้งแต่ RAN ถึงคอร์แกนกลางไปจนถึง MEC ช่วยให้องค์กรอุตสาหกรรมสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านดิจิทัลได้อย่างคล่องตัว ปลอดภัยมากขึ้น และปฏิบัติตามข้อกำหนดได้ดีขึ้น มีประสิทธิภาพการทำงานเครือข่ายสูงขึ้น ค่าความหน่วงช้าน้อยลง
  • ผู้ให้บริการ MNO สามารถใช้ประโยชน์จากซีเคียวริตี้แฟบริคในการสร้างบริการเสริมที่แตกต่างเพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับลูกค้าองค์กรของตนเองที่ใช้เครือข่าย 5G ส่วนตัวและสาธารณะ นอกจากนี้ MNO ยังสามารถมอบให้ฟอร์ติเน็ตช่วยปกป้องเครือข่าย 5G ส่วนตัวและสาธารณะของตนเอง ในการช่วยสร้าง RAN Security Gateway บริการด้านความปลอดภัยแบบโรมมิ่ง ลดการเปิดเผย API ใน 5G รวมถึงปฏิรูปการทำงานให้เป็นแบบอัตโนมัติ และเพิ่มศักยภาพมองเห็นความปลอดภัยโดยรวมได้อย่างลึกซึ้ง
  • ฟอร์ติเน็ตได้ผสานรวมการทำงานกับพันธมิตร Open Fabric Ecosystem มากกว่า 400 รายซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีที่สำคัญมากมาย อาทิ การเชื่อมโยงเครือข่าย คลาวด์ OT, IoT เอสดีแวนและอื่นๆ จากศูนย์บริหารซีเคียวริตี้แฟบริค จึงทำให้ฟอร์ติเน็ตสามารถช่วยลูกค้าองค์กรเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงานเครือข่ายและความปลอดภัย ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการปฎิบัติงานลงไปได้มาก

  

FortiGate 7121F NGFW เน้นความปลอดภัย Enterprise Grade Ultra-Scalable Security

FortiGate 7121F ใช้ SPU ASIC รุ่นใหม่ที่ฟอร์ติเน็ตมุ่งมั่นพัฒนาให้สามารถทำความเร็วในการประมวลผลได้สูง ส่งผลให้มีดัชนีตัวเลขด้านประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมในหลายด้านด้วยกัน รวมถึงดัชนี Security Compute Rating (ตัวคูณประสิทธิภาพ) สูงที่สุดเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นในหมวดหมู่ต่างๆ ที่อยู่ในช่วงราคาเดียวกันในท้องตลาด  นอกจากนี้ ในการทำงานด้านป้องกันภัยคุกคาม (Threat Protection) FortiGate 7121F ยังเร็วกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึง 2 เท่า และเร็วกว่าคู่แข่งอื่นๆ ถึง 19 เท่าในการทำงานถอดรหัส SSL (SSL Inspection)

 

ด้านล่างนี้เป็นการเปรียบเทียบ FortiGate 7121F กับไฟร์วอลล์ชั้นนำในตลาด

 

ชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ตได้ให้ความเห็นว่า “ฟอร์ติเน็ตได้ลงทุนอย่างมากในการพัฒนาพอร์ตโฟลิโอด้านความปลอดภัยสำหรับเครือข่าย 5G  การเปิดตัว FortiGate 7121F  ไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจนเนอเรชั่นที่สามารถยืนยันได้ว่ามีประสิทธิภาพทำงานได้เร็วที่สุดในโลก จะช่วยให้ผู้ให้บริการในประเทศไทยสามารถใช้อุปกรณ์ในราคาที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่งถึง 10 เท่าตามเกณฑ์มาตรฐานในปัจจุบัน นอกจากนี้ อุปกรณ์ FortiExtender ใหม่นี้ยังช่วยองค์กรเอ็นเตอร์ไพรส์มีการเชื่อมต่อเอสดีแวนให้กับพนักงานที่ทำงานจากที่บ้านได้อย่างสมบูรณ์ รวดเร็ว ปลอดภัย”

 

ชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ต

 

 

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ และหน่วยงานรัฐบาล ขนาดใหญ่ทั่วโลกให้พ้นจากภัยไซเบอร์ ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกในภัยคุกคาม และสร้างการป้องกันที่ชาญฉลาดให้ธุรกิจลูกค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาต่อเครือข่ายไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต  ทั้งนี้ เครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบลิคอันเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่สามารถมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเครือข่าย แอปพลิเคชั่น มัลติ-คลาวด์ หรือ อุปกรณ์ปลายทาง เช่น โมบาย หรือไอโอที ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการจัดส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด  และมีลูกค้ามากกว่า 500,000 รายทั่วโลกไว้วางใจฟอร์ติเน็ตให้ปกป้องธุรกิจของตน ทั้งนี้ ศูนย์อบรม Fortinet Network Security Expert (NSE) Training Institute เป็นผู้จัดหลักสูตรการอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึงในอุตสาหกรรม   รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com   และ The Fortinet Blog  หรือ FortiGuard Labs  

 


About Maylada

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป