[Guest Post] Doosan Robotics เปิดตัวแพคเกจ ROS ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับ ROS 2 Foxy Fitzroy

โซล, เกาหลีใต้-Doosan Robotics Inc. ประกาศเปิดตัวแพ็คเกจ Doosan ROS 2 ซึ่งเข้ากันได้กับ ROS 2 Foxy Fitzroy รุ่นล่าสุด Doosan Robotics เปิดตัวแพคเกจดังกล่าวในต้นปี 2564 โดยวางตำแหน่งตนเองเป็นบริษัทแห่งแรกที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำงานร่วมที่ขับเคลื่อนด้วย ROS 2 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

 

Doosan Robotics ได้ออกแบบแพ็คเกจ ROS 2 Foxy อย่างมีกลยุทธ์ เพื่อมอบทั้งความสะดวกสบายและการเข้าถึง ซึ่งผู้ควบคุมหุ่นยนต์ Doosan ที่มีความรู้ด้าน ROS เพียงระดับมาตรฐานก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันหุ่นยนต์อัจฉริยะได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากแพคเกจดังกล่าวเข้ากันได้กับ Doosan Robot Language (DRL) แพคเกจนี้คาดว่าจะเร่งการพัฒนาแอพพลิเคชันหุ่นยนต์ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลไกมือจับ การผสานรวมหุ่นยนต์เคลื่อนที่ และการควบคุมหุ่นยนต์หลายตัวนอกเหนือจากการควบคุมที่มีอยู่ โดยบริษัทวางแผนที่จะรองรับแพคเกจ ROS 2 บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Windows และ Amazon AWS RoboMakers ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี 2564 และคาดว่าจะมีการนำแอปพลิเคชันหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกับคลาวด์และ AI เข้ามาใช้งานมากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทจะจัดหาแพคเกจการสอนเกี่ยวกับการสร้างฟังก์ชันหุ่นยนต์ผ่านทาง Doosan Robot LAB เว็บไซต์สนับสนุนของพันธมิตร และมีวิดีโอแนะนำการใช้งานแพคเกจ ROS บนเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้คุ้นเคยกับ ROS 2 และเปิดเผยคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับผู้ปฏิบัติงาน

Doosan Robotics ให้การสนับสนุน ROS Kinetic และ ROS Melodic ตั้งแต่ปี 2562 และยังจัดจำหน่ายแพ็คเกจ ROS Noetic เพิ่มเติมในเดือนมี.ค.ปีนี้ ส่งผลให้ Doosan Robotics รองรับ ROS ทั้ง 4 เวอร์ชันอย่างเป็นทางการจนถึงปัจจุบัน

“Doosan Robotics ได้พัฒนาแพคเกจ ROS 2 Foxy เพื่อให้ลูกค้าในประเทศและทั่วโลกสามารถสร้างแอปพลิเคชันหุ่นยนต์ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองแนวโน้มที่เติบโตขึ้นของหุ่นยนต์ที่ใช้ ROS” Chae Dong-hwi ซีอีโอของ Doosan Robotics กล่าว “เราจะปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของ ROS 2 ต่อไป และยกระดับการเข้าถึงสำหรับลูกค้าของเรา พร้อมกับขยายด้านต่าง ๆ ที่รองรับ”

นอกจากนั้นแล้ว Doosan Robotics ได้เข้าร่วมในงาน Hannover Messe 2021 Digital ซึ่งเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันที่ 12-16 เม.ย. 2564

 

เกี่ยวกับ Doosan Robotics

Doosan Robotics ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดย Doosan Group เพื่อสร้างเทคโนโลยีสำหรับการผลิตยุคต่อไป Doosan Group เป็นหนึ่งในบริษัทที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2439 โดยเชี่ยวชาญด้านเครื่องจักร วิศวกรรมโรงงาน และวัสดุส่วนประกอบ กลุ่มบริษัทมีธุรกิจในเครือ 25 แห่ง และสำนักงานตัวแทน 114 แห่งทั่วโลก สร้างรายได้ถึง 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Doosan Robotics ได้ที่ https://www.doosanrobotics.com/en/

 


About Maylada

Check Also

กลุ่มเซ็นทรัลจับมือ Workato ยกระดับประสบการณ์การทำงาน

พัฒนาแชทบอตอัจฉริยะ เชื่อมต่อองค์กร-พนักงานแบบเรียลไทม์ ตอบรับยุคดิจิทัล เวิร์คเพลส ทรานฟอร์เมชัน

มาทำความรู้จัก Inteltion ที่ปรึกษาด้าน Big Data & Data Analytics แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ผู้อยู่เบื้องหลังระบบ Data ของหลายองค์กรชั้นนำ

ข้อมูลเปรียบเสมือนเป็นแหล่งน้ำมันดิบซึ่งรอการถูกกลั่นสกัดเพื่อนำไปสร้างมูลค่าอย่างมหาศาล คำกล่าวนี้เป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล บทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ Inteltion บริษัทที่ปรึกษาด้าน Big Data & Data Analytics แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย