Google เปิดออฟฟิศใหม่ในญี่ปุ่น ประกาศรับพนักงานเพิ่ม 2 เท่า

Google ประกาศลงทุนเพิ่ม เตรียมเปิดออฟฟิศแห่งใหม่ใน Shibuya เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2019 พร้อมประกาศขยายทีมงานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมที่มีพนักงาน 1,300 คนกลายเป็น 2,600 คน

Credit: Google

 

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดออฟฟิศที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2001 เมื่อครั้้ง Google มีอายุเพียง 3 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ และเป็นสาขาที่เกิดขึ้นมาก่อนที่ Google จะมี Chrome, Gmail หรือ YouTube เสียอีก โดยทีมงาน Google Japan นั้นก็เคยสร้างผลงานเลื่องชื่ออย่าง Personal Finder ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในช่วงแผ่นดินไหวที่ Tohoku เมื่อปี 2011 จนได้นำมาใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อเกิดภัยพิบัติขึ้นที่ใดก็ตามในโลก อีกทั้งตลาดในญี่ปุ่นเองก็สร้างรายได้ให้กับ Google มากถึง 6,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 234,500 ล้านบาทไทยในปี 2015 ที่ผ่านมาด้วย

ในเวลาเดียวกันนี้ Google ยังได้ประกาศร่วมโครงการกับทาง Minna no Code เพื่อช่วยสอนเรื่อง IT และการเขียนโปรแกรมแก่เหล่าอาจารย์ เพื่อให้ภายในปี 2020 นั้นเด็กๆ ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศจะได้เริ่มต้นเรียนหลักสูตร Computer Science ได้ทันทีตั้งแต่ก่อนระดับมหาวิทยาลัย เป็นการปูรากฐานระยะยาวให้แก่อนาคตของทางญี่ปุ่นเอง

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/google-asia/doubling-down-in-japan/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud