Breaking News

Google เปิดออฟฟิศใหม่ในญี่ปุ่น ประกาศรับพนักงานเพิ่ม 2 เท่า

Google ประกาศลงทุนเพิ่ม เตรียมเปิดออฟฟิศแห่งใหม่ใน Shibuya เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2019 พร้อมประกาศขยายทีมงานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมที่มีพนักงาน 1,300 คนกลายเป็น 2,600 คน

Credit: Google

 

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดออฟฟิศที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2001 เมื่อครั้้ง Google มีอายุเพียง 3 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ และเป็นสาขาที่เกิดขึ้นมาก่อนที่ Google จะมี Chrome, Gmail หรือ YouTube เสียอีก โดยทีมงาน Google Japan นั้นก็เคยสร้างผลงานเลื่องชื่ออย่าง Personal Finder ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในช่วงแผ่นดินไหวที่ Tohoku เมื่อปี 2011 จนได้นำมาใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อเกิดภัยพิบัติขึ้นที่ใดก็ตามในโลก อีกทั้งตลาดในญี่ปุ่นเองก็สร้างรายได้ให้กับ Google มากถึง 6,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 234,500 ล้านบาทไทยในปี 2015 ที่ผ่านมาด้วย

ในเวลาเดียวกันนี้ Google ยังได้ประกาศร่วมโครงการกับทาง Minna no Code เพื่อช่วยสอนเรื่อง IT และการเขียนโปรแกรมแก่เหล่าอาจารย์ เพื่อให้ภายในปี 2020 นั้นเด็กๆ ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศจะได้เริ่มต้นเรียนหลักสูตร Computer Science ได้ทันทีตั้งแต่ก่อนระดับมหาวิทยาลัย เป็นการปูรากฐานระยะยาวให้แก่อนาคตของทางญี่ปุ่นเอง

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/google-asia/doubling-down-in-japan/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การติดต่อสื่อสารเชิงธุรกิจ กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปี 2020

เทคโนโลยีสมัยใหม่ การทำงานแบบ New Normal และพฤติกรรมส่วนบุคคลของลูกค้าต่างส่งผลกระทบต่อการติดต่อสื่อสารเชิงธุรกิจในยุคดิจิทัลทั้งสิ้น Nextiva ร่วมกับ Poly และ AA-ISP จึงได้จัดทำรายงาน 2020 State of Business …

รู้จัก IBM AI Quality Inspection ตรวจสอบคุณภาพสินค้าในสายการผลิตได้ด้วย AI

การตรวจสอบคุณภาพสินค้าในสายการผลิตนั้นถือเป็นงานสำคัญที่ธุรกิจโรงงานและการผลิตจะขาดไปไม่ได้เลย แต่งานนี้ก็เป็นงานที่ต้องใช้แรงงานของบุคลากรเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิและอาจเกิดความผิดพลาดได้ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่การควบคุมคุณภาพสินค้าจะสามารถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีต้นทุนที่ต่ำในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ดี ด้วยการมาของเทคโนโลยี AI ก็ทำให้การควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้านั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและเป็นอัตโนมัติได้มากขึ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับโซลูชัน IBM AI Quality Inspection ที่จะช่วยให้ธุรกิจโรงงานและการผลิตสามารถสร้าง AI …