Google เปิดออฟฟิศใหม่ในญี่ปุ่น ประกาศรับพนักงานเพิ่ม 2 เท่า

Google ประกาศลงทุนเพิ่ม เตรียมเปิดออฟฟิศแห่งใหม่ใน Shibuya เมือง Tokyo ประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2019 พร้อมประกาศขยายทีมงานเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมที่มีพนักงาน 1,300 คนกลายเป็น 2,600 คน

Credit: Google

 

ก่อนหน้านี้ Google ได้เปิดออฟฟิศที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2001 เมื่อครั้้ง Google มีอายุเพียง 3 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ และเป็นสาขาที่เกิดขึ้นมาก่อนที่ Google จะมี Chrome, Gmail หรือ YouTube เสียอีก โดยทีมงาน Google Japan นั้นก็เคยสร้างผลงานเลื่องชื่ออย่าง Personal Finder ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในช่วงแผ่นดินไหวที่ Tohoku เมื่อปี 2011 จนได้นำมาใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อเกิดภัยพิบัติขึ้นที่ใดก็ตามในโลก อีกทั้งตลาดในญี่ปุ่นเองก็สร้างรายได้ให้กับ Google มากถึง 6,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 234,500 ล้านบาทไทยในปี 2015 ที่ผ่านมาด้วย

ในเวลาเดียวกันนี้ Google ยังได้ประกาศร่วมโครงการกับทาง Minna no Code เพื่อช่วยสอนเรื่อง IT และการเขียนโปรแกรมแก่เหล่าอาจารย์ เพื่อให้ภายในปี 2020 นั้นเด็กๆ ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศจะได้เริ่มต้นเรียนหลักสูตร Computer Science ได้ทันทีตั้งแต่ก่อนระดับมหาวิทยาลัย เป็นการปูรากฐานระยะยาวให้แก่อนาคตของทางญี่ปุ่นเอง

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/google-asia/doubling-down-in-japan/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้