Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

Actifio เป็นผู้นำเสนอโซลูชันด้านการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อช่วยองค์กรรับมือกับเหตุการณ์ Security Breach ให้ยังคงดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งกับ Rubrik โดยตรง ทั้งนี้ Actifio สามารถรองรับข้อมูลจากหลายผลิตภัณฑ์เช่น SAP HANA, Oracle, Microsoft SQL Server, PostgreSQL, MySQL, Vmware, Hyper-V และ GCE ด้วยเหตุนี้เองจึงตอบโจทย์ไฮบริดคลาวด์ที่ลูกค้ามักมีความต้องการครอบคลุมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ

Actifio จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Google Cloud โดยแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยตัวเลขการเข้าซื้อ แต่ในปี 2018 Actifio ก็ได้ถูกประเมินมูลค่าไว้สูงถึง 1,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯแล้ว

ที่มา : https://techcrunch.com/2020/12/02/google-acquires-actifio-to-step-into-the-area-of-data-management-and-business-continuity/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …