Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google จะนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้งาน 100% ในปี 2017

Credit: ShutterStock.com

ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ Google จะบรรลุเป้าหมายในการนำพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เข้ามาใช้งานใน Data Center และสำนักงาน ในสัดส่วน 100% ของพลังงานทั้งหมด

พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เป็นพลังงานสะอาดที่ได้มาจากแหล่งพลังงานที่ไม่มีวันหมดไป เช่น พลังงานจากแสงอาทิตย์ และพลังงานลม ซึ่งไม่ทำให้เกิดมลภาวะและผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ย้อนกลับไปในปี 2010 ทาง Google เริ่มนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้งานเป็นครั้งแรก ด้วยการเซ็นต์สัญญาซึ้อไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานลมมาใช้งาน เป็นจำนวน 114 เมกะวัตต์ จนมาถึงวันนี้ Google ได้กลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในโลกที่ซื้อไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้ โดยคิดเป็นจำนวน 2.6 กิกะวัตต์ นับรวมทั้งพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม

ในช่วงหกปีที่ผ่านมานั้น ราคาของพลังงานหมุนเวียนได้ปรับตัวลง 60% ถึง 80% ทำให้พลังงานหมุนเวียนกลายเป็นทางเลือกที่สำคัญของ Google เพื่อใช้ภายใน Data Center ของตัวเอง เนื่องจากในระยะยาวนั้นการใช้พลังงานหมุนเวียนมีความคุ้มค่ากว่ามาก และช่วยป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานแบบเดิมได้อีกด้วย ทำให้ Google มีโครงการพลังงานหมุนเวียนถึง 20 โครงการ ใช้งบประมาณในการลงทุนไปแล้วกว่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งโครงการเหล่านี้ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้คนในท้องถิ่นนั้นๆได้อีกด้วย

ที่มา : https://blog.google/topics/environment/100-percent-renewable-energy/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] Aveva ให้ความสำคัญแก่กลยุทธ์ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในช่วง New Normal

AVEVA ผู้นำระดับโลกในด้านวิศวกรรมและซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมเปิดตัว ‘Cloud-First’ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์พอร์ตโฟลิโอซอฟต์แวร์ระยะยาว เพื่อมุ่งเน้นการให้บริการหลักในระบบคลาวด์ เพื่อให้แน่ใจว่ามีพร้อมใช้งานได้และความพร้อมใช้งานสูง มีการจัดการผู้ใช้และความยืดหยุ่นในการทดลองใช้โซลูชันใหม่ๆ กลยุทธ์ดังกล่าวนั้นรวมถึงการแนะนำการผสมผสานที่ขับเคลื่อนด้วยสถานการณ์ระหว่างผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดมูลค่าอย่างรวดเร็ว

[Guest Post] หัวเว่ย เปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 เร่งพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านบุคลากรไอซีที

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ผู้จัดหาเทคโนโลยีไอซีทีชั้นนำของโลกเดินหน้าเปิดตัวโครงการประกาศนียบัตรมาตรฐานวิชาชีพด้านไอซีที ระดับเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2020 (Huawei Asia Pacific ICT Certification Program 2020) …