เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google จะนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้งาน 100% ในปี 2017

Credit: ShutterStock.com

ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ Google จะบรรลุเป้าหมายในการนำพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เข้ามาใช้งานใน Data Center และสำนักงาน ในสัดส่วน 100% ของพลังงานทั้งหมด

พลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เป็นพลังงานสะอาดที่ได้มาจากแหล่งพลังงานที่ไม่มีวันหมดไป เช่น พลังงานจากแสงอาทิตย์ และพลังงานลม ซึ่งไม่ทำให้เกิดมลภาวะและผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ย้อนกลับไปในปี 2010 ทาง Google เริ่มนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้งานเป็นครั้งแรก ด้วยการเซ็นต์สัญญาซึ้อไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานลมมาใช้งาน เป็นจำนวน 114 เมกะวัตต์ จนมาถึงวันนี้ Google ได้กลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในโลกที่ซื้อไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนมาใช้ โดยคิดเป็นจำนวน 2.6 กิกะวัตต์ นับรวมทั้งพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม

ในช่วงหกปีที่ผ่านมานั้น ราคาของพลังงานหมุนเวียนได้ปรับตัวลง 60% ถึง 80% ทำให้พลังงานหมุนเวียนกลายเป็นทางเลือกที่สำคัญของ Google เพื่อใช้ภายใน Data Center ของตัวเอง เนื่องจากในระยะยาวนั้นการใช้พลังงานหมุนเวียนมีความคุ้มค่ากว่ามาก และช่วยป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานแบบเดิมได้อีกด้วย ทำให้ Google มีโครงการพลังงานหมุนเวียนถึง 20 โครงการ ใช้งบประมาณในการลงทุนไปแล้วกว่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งโครงการเหล่านี้ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้คนในท้องถิ่นนั้นๆได้อีกด้วย

ที่มา : https://blog.google/topics/environment/100-percent-renewable-energy/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ARUBA Solution with Smart Network Infrastructure”

บริษัท คัมบาย กรุ๊ป จำกัด ขอเชิญเหล่าผู้บริหาร IT Manager , CTO ,CIO และผู้ที่สนใจ ร่วมงานสัมนาในหัวข้อ “ARUBA Solution with …