เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google แพตช์ช่องโหว่ Zero-day ใน Chrome แนะผู้ใช้ควรอัปเดต

เมื่อวานนี้ได้มีการออกแพตช์ช่องโหว่รุนแรงสูงบน Chrome ซึ่งพบการโจมตีแล้ว ดังนั้นจึงเตือนให้ผู้ใช้เร่งอัปเดตครับ

ช่องโหว่หมายเลข CVE-2020-6418 นี้เกิดขึ้นใน V8 หรือส่วนประกอบในการประมวลผลโค้ด JavaScript โดยช่องโหว่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนักจาก Google รู้เพียงแค่ว่าเป็น Type Confusion หรือบั๊กจากการเขียนโค้ดที่เกิดเมื่อแอปพยายาม Execute ปฏิบัติการเกี่ยวกับข้อมูลที่ระบุ Type แต่มีบางอย่างที่ทำให้เกิดการปฏิบัติต่อ Input เป็น Type ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซึ่งสุดท้ายแล้วอาจนำไปสู่การเกิดข้อผิดพลาดในหน่วยความจำหรือทำให้ผู้โจมตีสามารถรันโค้ดอันตรายภายในแอปพลิเคชันได้

แพตช์ป้องกันออกมาแล้วในเวอร์ชัน 80.0.3987.122 ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/google-patches-chrome-zero-day-under-active-attacks/ และ  https://www.securityweek.com/google-patches-chrome-vulnerability-exploited-wildAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า