เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google เปิดตัว Flutter 1.0 ชุด Cross-Platform UI Toolkit รุ่น Stable Release

ในงาน Flutter Live ใน London ทาง Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Stable Release แรกให้กับ Flutter แล้วอย่างเป็นทางการ

 

Credit: Flutter

 

Flutter นี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เหล่านักพัฒนา Software สามารถสร้าง User Interface (UI) ที่สวยงามได้อย่างรวดเร็ว โดยมีประสบการณ์การใช้งานเสมือนกับใช้งาน Native Application ได้จาก Code กลางชุดเดียว และทำงานได้บนหลากหลาย Platform

นอกจากนี้ ตัว UI ที่สร้างขึ้นโดย Flutter นี้ก็ยังสามารถใช้ GPU ในการช่วย Render ได้ อีกทั้งยังรองรับการ Compile ได้ทั้งแบบ 32-bit และ 644-bit ARM บน Android และ iOS ได้ด้วยใน Release นี้

อีกจุดเด่นหนึ่งของ Flutter ก็คือการที่ Flutter ไม่ได้บังคับให้นักพัฒนาต้องใช้เฉพาะ Element ที่มีให้ แต่ Flutter นั้นเปิดให้นักพัฒนาสามารถเลือกแสดงผลสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองได้อย่างอิสระทั้งหมด รวมถึงยังมีความสามารถในการทำ Stateful Hot Reload ทำให้สามารถแก้ไขหน้าตา UI และเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำการ Reload หรือ Rebuild แต่อย่างใด รวมถึง State ของ App ก็ยังคงเดิมอยู่ ทำให้ง่ายต่อการพัฒนา

Google เองได้ใช้ Flutter ในการพัฒนา Google Ads App ของตนเองมาแล้ว ส่วนธุรกิจอื่นๆ ที่มีการใช้งาน Flutter นั้นก็ได้แก่ Alibaba, Groupon, Tencent และ Capital One

ผู้ที่สนใจสามารถเริ่มต้นศึกษาและใช้งาน Flutter ได้ที่ https://flutter.io/ ครับ

 

ที่มา: https://thenextweb.com/dd/2018/12/04/google-launches-flutter-1-0-its-fast-powerful-cross-platform-app-ui-toolkit/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า