Gartner เผย Magic Quadrant for Integrated Systems 2015 พร้อม Leader 6 ราย

สำหรับ Gartner’s Magic Quadrant for Integrated Systems 2015 นี้ ได้ขยายขอบเขตกว้างขึ้นจากปีก่อนขึ้นมา โดยรวมเอาระบบ Hyperconverged Integrated Systems เข้ามารวมด้วย ทำให้ใน Magic Quadrant ฉบับนี้มีผู้ผลิตด้วยกัน 3 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

  • Integrated Stack Systems (ISS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage, Network และ Application
  • Integrated Infrastructure Systems (IIS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage และ Network เพื่อสร้าง Shared Infrastructure
  • Hyperconverged Integrated Systems (HCIS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage และ Network โดยไม่ใช้ SAN Storage

 

Leader 6 ราย

ในรายงานฉบับนี้มี Leader ด้วยกัน 6 ราย ได้แก่ Cisco, EMC (VCE), Oracle, Nutanix, NetApp และ HP (เรียงตามแนวตั้ง แกน Ability to Execute) โดยหลักๆ คือประเด็นทางด้านชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของ Solution, ความพร้อมในการให้บริการจากผู้ผลิต, ความหลากหลายของ Solution ที่มีให้เลือก, การทำงานร่วมกับระบบ Virtualization หรือ Application ต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง

สาเหตุที่ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือกลายมาเป็นประเด็นสำคัญนั้น เพราะเดิมระบบ Integrated Systems นี้คือระบบที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์แก่องค์กรที่ต้องการลดความซับซ้อนในการ Deploy ระบบ Application หรือ Infrastructure ลง ผู้ผลิตทั้งหลายจึงได้ทำการสร้าง Solution สำเร็จรูปลักษณะนี้ขึ้นมา และทำการทดสอบให้เรียบร้อยว่าอุปกรณ์ทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา, สามารถให้บริการ Application ด้วยประสิทธิภาพระดับที่ทำการทดสอบมาแล้ว รวมถึงผู้ผลิตพร้อมให้บริการเป็น One Stop Service ทำให้องค์กรสามารถนำ Solution เหล่านี้ไปใช้ได้อย่างมั่นใจนั่นเอง

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับเอกสารได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://go.nutanix.com/2015-gartner-magic-quadrant-integrated-systems-thailand.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …