เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Gartner เผย Magic Quadrant for Integrated Systems 2015 พร้อม Leader 6 ราย

สำหรับ Gartner’s Magic Quadrant for Integrated Systems 2015 นี้ ได้ขยายขอบเขตกว้างขึ้นจากปีก่อนขึ้นมา โดยรวมเอาระบบ Hyperconverged Integrated Systems เข้ามารวมด้วย ทำให้ใน Magic Quadrant ฉบับนี้มีผู้ผลิตด้วยกัน 3 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

  • Integrated Stack Systems (ISS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage, Network และ Application
  • Integrated Infrastructure Systems (IIS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage และ Network เพื่อสร้าง Shared Infrastructure
  • Hyperconverged Integrated Systems (HCIS) – ชุดรวมสำเร็จรูประหว่าง Server, Storage และ Network โดยไม่ใช้ SAN Storage

 

Leader 6 ราย

ในรายงานฉบับนี้มี Leader ด้วยกัน 6 ราย ได้แก่ Cisco, EMC (VCE), Oracle, Nutanix, NetApp และ HP (เรียงตามแนวตั้ง แกน Ability to Execute) โดยหลักๆ คือประเด็นทางด้านชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของ Solution, ความพร้อมในการให้บริการจากผู้ผลิต, ความหลากหลายของ Solution ที่มีให้เลือก, การทำงานร่วมกับระบบ Virtualization หรือ Application ต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง

สาเหตุที่ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือกลายมาเป็นประเด็นสำคัญนั้น เพราะเดิมระบบ Integrated Systems นี้คือระบบที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์แก่องค์กรที่ต้องการลดความซับซ้อนในการ Deploy ระบบ Application หรือ Infrastructure ลง ผู้ผลิตทั้งหลายจึงได้ทำการสร้าง Solution สำเร็จรูปลักษณะนี้ขึ้นมา และทำการทดสอบให้เรียบร้อยว่าอุปกรณ์ทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา, สามารถให้บริการ Application ด้วยประสิทธิภาพระดับที่ทำการทดสอบมาแล้ว รวมถึงผู้ผลิตพร้อมให้บริการเป็น One Stop Service ทำให้องค์กรสามารถนำ Solution เหล่านี้ไปใช้ได้อย่างมั่นใจนั่นเอง

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับเอกสารได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://go.nutanix.com/2015-gartner-magic-quadrant-integrated-systems-thailand.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ARUBA Solution with Smart Network Infrastructure”

บริษัท คัมบาย กรุ๊ป จำกัด ขอเชิญเหล่าผู้บริหาร IT Manager , CTO ,CIO และผู้ที่สนใจ ร่วมงานสัมนาในหัวข้อ “ARUBA Solution with …

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว