SUSE by Ingram

แนะนำฟรีคอร์สออนไลน์ เรื่อง Hybrid Cloud จาก Microsoft ตอบโจทย์ทั้ง SQL, Disaster Recovery, Remote Backup และ Web Scalability ได้ครอบคลุม

microsoft_logo

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่กำลังศึกษาแนวทางในการนำ Hybrid Cloud มาประยุกต์ใช้ ทั้งเพื่อเพิ่มความทนทานให้ระบบ Application ด้วยการทำ Disaster Recovery หรือ Remote Backup หรือการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบด้วยการ Scale ระบบ Web ก็ตาม วันนี้ทาง Microsoft ที่เป็นผู้ครองตลาดของ Enterprise Data Center อยู่ก็ได้มีความพร้อมที่จะให้บริการระบบ Hybrid Cloud ด้วยแล้ว ดังนั้นการศึกษาเทคโนโลยีเอาไว้เป็นทางเลือก ก็ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อทั้งองค์กรและตัวผู้ดูแลระบบเองครับ โดยในครั้งนี้ทางทีมงาน TechTalkThai ได้คัด Free Online Couse ที่สามารถเปิด Subtitle ภาษาอังกฤษคู่ไปด้วยได้มาให้ได้ศึกษากันดังนี้ครับ

techtalkthai_cloud_data_center_2

1. Hybrid Cloud Workloads: Disaster Recovery and HighAvailability http://www.microsoftvirtualacademy.com/training-courses/hybrid-cloud-workloads-disaster-recovery-and-high-availability

สอนเรื่องการทำ Disaster Recovery และ High Availability สำหรับ Hyper-V ไปยัง Cloud ด้วย Hyper-V Recovery Manager, Hyper-V Backup and Replica, Hyper-V LM และ Hyper-V Clustering จะได้เข้าใจความต่างของแต่ละเทคโนโลยีและรูปแบบในการนำไปใช้งานในการทำ DR/HA ให้เหมาะสมกับสถานการณ์

2. Hybrid Cloud Workloads: Storage and Backup http://www.microsoftvirtualacademy.com/training-courses/hybrid-cloud-workloads-storage-and-backup

สอนเรื่องเทคโนโลยี On-Premises Storage และ Cloud Storage เพื่อปูพื้นฐานไปสู่ Hybrid Cloud Storage และ Cloud Backup

3. Hybrid Cloud Workloads SQL http://www.microsoftvirtualacademy.com/training-courses/hybrid-cloud-workloads-sql

สอนเรื่องของการสร้าง, การบริหารจัดการ และการดูแลรักษา Microsoft SQL ที่ติดตั้งใช้งานในแบบ Hybrid Cloud ซึ่งจะครอบคลุมถึงการใช้งาน Microsoft Azure SQL, Azure Pack for Windows Server และ System Center เพื่อควบคุม MS SQL ที่เป็น Hybrid Cloud

4. Hybrid Cloud Workloads-Websites http://www.microsoftvirtualacademy.com/training-courses/hybrid-cloud-workloads-websites

สอนเทคโนโลยี Website บน Cloud ด้วย Microsoft Azure และ Azure Pack for Windows Server เพื่อบริหารจัดการ Website ใน Data Center ขององค์กรผ่าน Azure พร้อมทั้งการดูแลรักษา Website ผ่าน System Center และการบริหารจัดการ Website ผ่าน Hybrid Cloud

เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ

คลิกตรงตัว Cc เพื่อเปิด Subtitle ภาษาอังกฤษมาอ่านได้นะครับสำหรับท่านที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ฝึกเอาไว้แต่เนิ่นๆ ให้คุ้นเคยไว้ วันหลังจะได้ต่อยอดเทคโนโลยีต่างๆ ได้ง่ายขึ้นครับ

นอกจากนี้ถ้าหากทำการลงทะเบียน Microsoft Virtual Academy เอาไว้ การล็อกอินก่อนเข้าเรียนบทเรียนต่างๆ ก็จะช่วยให้สะสมแต้ม และทำให้สามารถเข้าร่วมงานสัมมนาต่างๆ ของ Microsoft ได้มากขึ้นด้วยนะครับ ใครสนใจก็ลองลงทะเบียนฟรีๆ ได้เลยที่ https://signup.live.com/signup ครับ แล้วเอา User ตรงนี้ไป Login ต่อในหน้ของ Microsoft Virtual Academy ตรงมุมขวาบนได้เลยครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Dashbase เสริมความสามารถ AppDynamics ติดตามวิเคราะห์ข้อมูล Real-Time Communication

Cisco ได้ออกมาเผยถึงเจตนาในการเข้าซื้อกิจการของ Dashbase ผู้พัฒนาโซลูชันวิเคราะห์ทราฟฟิกสำหรับระบบ Voice, Video และ Chat โดยเฉพาะ เพื่อนำความสามารถของ Dashbase ไปเสริมให้กับ Cisco AppDynamics โดยเฉพาะ

Cisco เผยแผนพัฒนา Co-Packaged Optics ความเร็ว 800Gbps ที่ประหยัดพลังงาน คาดพร้อมใช้งานได้ปี 2024

Cisco ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือกับ Inphi ในการพัฒนา Co-Packaged Optics (CPO) สำหรับใช้ใน Switch รุ่นที่รองรับความเร็ว 51.2Tbps ในอนาคตซึ่งจะมี Interface 800Gbps แบบ Pluggable โดยคาดว่าการพัฒนานี้จะแล้วเสร็จและพร้อมนำเทคโนโลยีออกสู่ตลาดได้ในปี 2024