เรียนรู้พื้นฐานระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows และ Linux พร้อม Security ฟรีๆ บน Udemy

สำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นทำงานในสาย IT Admin การปูความรู้พื้นฐานทางด้านระบบปฏิบัติการเบื้องต้นก่อนถือเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงแนวคิดเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาและการรักษาความปลอดภัยให้แก่เครื่องลูกข่ายทั้งสองระบบปฏิบัติการด้วย ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำคอร์สฟรีๆ จาก Udemy มาฝากกัน ก็รีบลงทะเบียนก่อนมันจะไม่ฟรีกันนะครับ

udemy_free_windows_linux_basic_course

Learning Microsoft Windows and Linux with Security Built-in https://www.udemy.com/learning-microsoft-windows-and-linux-with-security-built-in/

คอร์สนี้มีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษด้วยกัน 19 บท ความยาวรวม 3 ชั่วโมง โดยสอนทั้งวิธีการรวบรวมข้อมูลพื้นฐานบนระบบปฏิบัติการทั้ง 2 เพื่อการแก้ปัญหา, การตรวจสอบประเด็นทางด้านประสิทธิภาพ, การจัดการ File/Folder/Directory และการจัดการ Users/Groups ครับ เป็นคอร์สปูพื้นฐานที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นมาทำงานสาย IT Admin ได้ดีทีเดียว

ผู้เรียนคอร์สนี้ควรจะมี Windows 7 หรือ Windows 10 และพร้อมที่จะลง Linux เป็น Virtual Machine เพื่อใช้ประกอบการเรียนนะครับ ส่วนความรู้พื้นฐานอื่นๆ ก็ไม่จำเป็นต้องมีนอกจากฟังภาษาอังกฤษพอได้ และตั้งใจเรียนครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …