แจกฟรี Ebook ‘Python Network Programming Techniques’

ในปัจจุบันการปฏิบัติงานด้านเครือข่ายต่างต้องอาศัยทักษะของ Python เพื่อสร้างกระบวนการอัตโนมัติให้งานทำได้รวดเร็วและบูรณาการระบบต่างๆเข้าด้วยกัน โดยวันนี้เรามี Ebook ที่จะสอนให้ท่านได้เข้าใจวิธีการโปรแกรม Python ในงานด้านเครือข่ายมาให้ดาวน์โหลดได้ฟรี

เนื้อหาของหนังสือราว 300 กว่าหน้านี้ถูกแบ่งออกเป็น 12 บทใหญ่ๆ โดยมีเพียงบทแรกเท่านั้นที่กล่าวถึงเนื้อหาเชิงเทคนิคพื้นฐานของ Python เช่น ลูป ฟังก์ชัน และอื่นๆ ในบทที่ 2 3 4 กล่าวถึงการใช้เครื่องมือเพื่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์เครือข่ายผ่าน SSH การสร้าง Template และเข้าสู่การคอนฟิคอุปกรณ์เครือข่าย ในบทที่ 6 ท่านจะก้าวเข้าสู่การทำงานกับ Vendor หลายๆเจ้าผ่านการใช้ NAPALM และช่วงท้ายตั้งแต่บทที่ 9 จะทำงานผ่าน API ซึ่งในเนื้อหาอ้างถึงอุปกรณ์ Meraki

ในบทที่ 10 เป็นการสร้างโมดูล Ansible ต่อด้วย AWS Cloud ซึ่งมี SDK ให้ใช้งานในบทที่ 11 ท้ายที่สุดในบทที่ 12 Firepower API คงถูกใจแฟน Cisco หลายๆคน โดย Ebook เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีจนถึงวันที่ 16 มีนาคมศกนี้

ที่มา : https://betanews.com/2023/03/02/python-network-programming-techniques-book/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …