ฟรีและดีมีที่นี่! True IDC Portal เทียบฟีเจอร์และราคา Public Cloud พร้อมติดตามค่าใช้จ่ายทุก Cloud ได้ด้วยตนเอง

สำหรับมือใหม่ที่กำลังวางแผนใช้งานคลาวด์หลายคนมักประสบปัญหา เนื่องจาก Public Cloud ในปัจจุบันมีให้บริการเป็นจำนวนมาก ทำให้เลือกใช้งานไม่ถูก True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบ Cloud ของไทย จึงเปิดให้บริการ True IDC Portal ช่องทางใหม่สำหรับเปรียบเทียบฟีเจอร์ ราคา และแพ็กเกจของ Public Cloud ชั้นนำแต่ละราย ทั้ง Amazon Web Services, Azure, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloud พร้อมบริการ Billing Management สำหรับติดตามการใช้งานและค่าใช้จ่ายของ Cloud แต่ละเจ้าแบบครบจบในหน้าเดียว เริ่มต้นใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ

ต้องทันโลกด้วยกลยุทธ์ Multi-Cloud แต่จะเลือก Cloud อย่างไร และอีกหลายความยุ่งยากที่ตามมา 

เมื่อในโลกธุรกิจปัจจุบันการใช้ Single Cloud อาจไม่สามารถตอบโจทย์ทั้งหมดที่ต้องการได้ องค์กรมากมายจึงหันมาใช้กลยุทธ์ Multi-Cloud มีโดยเลือก Public Cloud ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแต่ละด้านมาประกอบกัน เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า แต่ด้วยตัวเลือกที่หลากหลายนี้เอง ทำให้ผู้ใช้มือใหม่หรือองค์กรที่กำลังเริ่มใช้ระบบ Cloud ประสบปัญหาการเลือกใช้ Cloud ไม่ถูก ไม่ทราบว่าแต่ละ Cloud มีฟีเจอร์หรือจุดเด่นแตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกใช้ Cloud ของผู้ให้บริการรายใดจึงจะเหมาะสม การลองผิดลองถูกก็อาจทำให้ต้องเสียเวลาและงบประมาณเป็นจำนวนมาก

ในขณะเดียวกัน องค์กรที่ใช้ Multi-Cloud ก็มักประสบปัญหาความยุ่งยากในการบริหารจัดการ เนื่องจากแต่ละ Public Cloud ต่างมี Portal สำหรับติดตามการใช้งานและค่าใช้จ่ายเป็นของตัวเอง ทำให้ผู้ดูแลระบบ Cloud ต้องล็อกอินเข้าออกหลายระบบ จึงจะรวบรวมข้อมูลมาจัดทำเป็นรายงานสรุปส่งผู้บริหารและฝ่ายจัดซื้อได้ นอกจากนี้ การชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตก็ทำให้ขอใบกำกับภาษีได้ยาก ทั้งยังไม่เหมาะกับหน่วยงานราชการ สถานศึกษา หรือองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งที่จำเป็นต้องวางแผนงบประมาณล่วงหน้า

จบปัญหาที่ยุ่งยากวุ่นวายด้วย True IDC Portal สามารถเทียบฟีเจอร์และราคา Public Cloud พร้อมติดตามค่าใช้จ่ายได้แบบง่ายๆ

True IDC ในฐานะผู้ให้บริการ Public Cloud จากทั่วโลก ได้เปิดให้บริการ True IDC Portal ซึ่งเป็นช่องทางใหม่สำหรับเปรียบเทียบฟีเจอร์ ราคา และแพ็กเกจของ Public Cloud ชั้นนำแต่ละราย ทั้ง Amazon Web Services, Azure, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloud เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นแก่ผู้ใช้มือใหม่ และองค์กรที่กำลังเลือกใช้ Cloud ให้เหมาะกับความต้องการของตน นอกจากนี้ True IDC Portal ยังมีบริการสำหรับติดตามการใช้งานและค่าใช้จ่ายของ Cloud แต่ละรายแบบครบจบในหน้าเดียว โดยสามารถชำระเงินผ่าน True IDC เพื่อออกใบกำกับภาษีได้อีกด้วย

ผู้ใช้ทั่วไปและองค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถเริ่มต้นใช้บริการ True IDC Portal ได้ฟรี โดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ซึ่ง True IDC Portal ประกอบด้วย 2 ฟีเจอร์หลัก คือ Cloud Advisory และ Billing Management

เปรียบเทียบฟีเจอร์และราคาด้วยบริการ Cloud Advisory

Cloud Advisory เป็นบริการเปรียบเทียบฟีเจอร์และราคาของ Public Cloud ยอดนิยมที่ธุรกิจไทยมักใช้งาน ได้แก่ Amazon Web Services, Azure, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloud พร้อมแนะนำแพ็กเกจเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้มือใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้และองค์กรธุรกิจสามารถตัดสินใจเลือกใช้ Cloud ที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น

Cloud Advisory แบ่งออกเป็น 3 ส่วนย่อย ได้แก่

1. Jump Start

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นใช้ Cloud อย่างไร เพียงแค่กรอกข้อมูลประเภท Application, OS, Region และขนาดของ Package (S, M, L, XL) ที่ต้องการ ระบบจะแสดงแพ็กเกจ Cloud ที่เหมาะสมให้ พร้อมเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

2. Price Comparison

สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ สามารถเลือกปรับแต่งแพ็กเกจได้ตามความต้องการ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายของ Public Cloud แต่ละราย โดยเลือกได้ทั้ง Amazon Web Services, Azure, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloud

3. Cloud Feature Comparison

เปรียบเทียบฟีเจอร์ของ Public Cloud ชั้นนำแต่ละราย ได้แก่ Amazon Web Services, Azure, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloud โดยละเอียด จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ True IDC ที่เป็นพาร์ตเนอร์ชั้นยอดของผู้ให้บริการเหล่านั้น สำหรับการใช้ฟีเจอร์นี้ ผู้ใช้จำเป็นต้องลงทะเบียน True IDC Portal ก่อน (ฟรี)

** หน้าแสดงผลเปรียบเทียบแพ็กเกจ ราคา และฟีเจอร์ จะมีปุ่ม Select ให้เลือก เพื่อส่งข้อมูลให้ True IDC สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับฝ่ายขาย หรือเริ่มต้นใช้ Public Cloud ผ่าน True IDC

ติดตามการใช้งานและประเมินค่าใช้จ่ายของทุก Cloud ด้วยบริการ Billing Management

Billing Management เป็นบริการติดตามการใช้งานและค่าใช้จ่ายของ Cloud แต่ละรายแบบครบจบในหน้าเดียว สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Public Cloud ผ่าน True IDC ลดความยุ่งยากและเวลาในการล็อกอินเข้า Portal ของ Public Cloud แต่ละรายด้วยตนเอง ทั้งยังสามารถชำระค่าบริการผ่าน True IDC เพื่อออกใบกำกับภาษีได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Billing Management ได้แก่

  • ติดตามการใช้งานและค่าใช้จ่ายของ Amazon Web Services, Google Cloud, Huawei Cloud และ True IDC Cloudได้ครบ จบในที่เดียว
  • ดูข้อมูลการใช้งานและค่าบริการย้อนหลังเป็นรายเดือนได้
  • ดูข้อมูลการใช้งานและค่าบริการจนถึง ณ ปัจจุบัน ของเดือนนั้นๆ ช่วยให้ประเมินค่าใช้จ่ายล่วงหน้าได้แม่นยำยิ่งขึ้น
  • ดูแนวโน้มการใช้งานและค่าบริการแบบเดือนต่อเดือนเพื่อวางแผนการใช้งานในระยะยาวได้
  • ดูรายละเอียดการใช้งานได้ถึงระดับ Services เช่น Services ทั้งหมดที่ใช้ในปัจจุบัน ปริมาณการใช้งานและค่าใช้จ่ายของแต่ละ Service เป็นต้น

เริ่มต้นใช้งาน True IDC Portal ได้ฟรีที่ https://portal.trueidc.com/

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Public Cloud ผ่าน True IDC สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.trueidc.com/th/contact หรือโทร 02-494-8300


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบ 47 หัวข้อสัมมนาด้าน Cybersecurity และ Data Privacy ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน …

รายงาน Global Digtial 2023 ที่คนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ในหลายด้าน แล้วเราควรวางแผนลงทุนไอทีอย่างไร

ทุก ๆ ปี We are social ซึ่งเป็นเอเจนซีทางด้านโซเชียลมีเดีย จะทำรายงานประจำเกี่ยวกับสรุปสถิติการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทั่วโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งอัตราการใช้อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้เพื่อเข้าถึงเนื้อหาและบริการดิจิทัล พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต การใช้สื่อสังคมออนไลน์ การใช้แอพพลิเคชันต่าง …