[PR] ฟอร์ซพ้อยต์ประกาศไซเบอร์ซิเคียวริตีทำได้ง่ายขึ้น ผ่านการวิเคราะห์พฤติกรรมบนระบบคลาวด์

  • CASB behavior analytics ใหม่ของฟอร์ซพ้อยต์ช่วยให้ทีมซิเคียวริตีทั้งขององค์กรธุรกิจและภาครัฐลดเวลาในการทำงานด้วยการมุ่งเป้าหมายไปที่ผลกระทบทางธุรกิจที่มาจากผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงสูงสุด
  • Forcepoint Web Security และ Forcepoint Email Security มอบการควบคุมแอปพลิเคชันบนคลาวด์และบริการการตรวจจับมัลแวร์ในระดับแอดวานซ์เพื่อช่วยให้สามารถจัดการและใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 8 กันยายน 2017 – ฟอร์ซพ้อยต์ ผู้นำไซเบอร์ซิเคียวริตีระดับโลกเสริมความแกร่งสายผลิตภัณฑ์ด้านคลาวด์ ซิเคียวริตีมอบพลังให้กับทีมด้านการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบการควบคุมการขับเคลื่อนพฤติกรรมที่ทำให้การคุ้มครองพนักงาน การรักษาความปลอดภัยข้อมูลทางธุรกิจ และทรัพย์สินทางปัญญา (IP:Intellectual Property) เป็นไปง่ายขึ้น โดยความสามารถใหม่นี้มีพร้อมในสายผลิตภัณฑ์ฟอร์ซพ้อยต์ CASB ฟอร์ซพ้อยต์ เว็บ ซิเคียวริตี (Forcepoint Web Security) และฟอร์ซพ้อยต์ อีเมล ซิเคียวริตี (Forcepoint Email Security) สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าทั่วโลกในการใช้งานและสร้างธุรกิจให้เติบโตบนระบบคลาวด์อย่างปลอดภัย

จากข้อมูลของการ์ทเนอร์ เวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการตรวจสอบช่องโหว่อยู่ที่ 99 วันด้วยค่ามูลค่าความเสียหายเฉลี่ยแล้วที่ 4ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม องค์กรธุรกิจสามารถย่นระยะเวลาในส่วนนี้ลงได้ด้วยการใช้ข้อมูลและการวิเคราะห์ให้เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ การ์ทเนอร์คาดว่าภายในปี 2018 โดย 80 เปอร์เซ็นต์ของแพลตฟอร์มที่ใช้ในการคุ้มครองอุปกรณ์ปลายทาง (endpoint) จะเพิ่มความสามารถในการติดตามการใช้งานของผู้ใช้ตลอดจนถึงตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน (forensics) – จากเดิมที่มีน้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ในปี 2013 และประมาณการว่าอย่างน้อยที่สุด 25 เปอร์เซ็นต์ของระบบการค้นพบช่องโหว่ด้วยตัวเองขององค์กรจะใช้การวิเคราะห์พฤติกรรมขององค์กรและผู้ใช้เข้ามาร่วมด้วย

“การเข้าถึงซิเคียวริตีด้วยมุมมองของผู้ที่อยู่ในองค์กรเป็นศูนย์กลางช่วยให้องค์กรสามารถเข้าใจได้ดียิ่งขึ้นถึงสิ่งบ่งชี้ของพฤติกรรมปกติบนไซเบอร์และสามารถชี้ชัดได้อย่างรวดเร็วถึงกิจกรรมและการดำเนินการ อาทิ แชโดว์ ไอที (shadow IT) ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงขนาดใหญ่ที่สุดขึ้น” ไมเคิล คานตาโรวิช รองประธานบริหารส่วนผลิตภัณฑ์ CASB ของฟอร์ซพ้อยต์ กล่าว “ในขณะที่หน่วยงานภาครัฐและองค์กรธุรกิจปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชันไปสู่รูปแบบของคลาวด์ไอทีและซอฟต์แวร์บนระบบคลาวด์ (SaaS) หน่วยงานและองค์กรเหล่านี้ต้องการระบบอัจฉริยะที่สามารถระบุความผิดปกติ ประเมินความเสี่ยง พร้อมทั้งให้ทางเลือกในการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วในการให้การคุ้มครองผู้ใช้และข้อมูลในโลกที่พื้นที่ของช่องโหว่ที่เพิ่มมากขึ้น

ช่วยให้กลยุทธ์ cloud-first เกิดขึ้นได้

ในวันนี้ ฟอร์ซพ้อยต์นำเสนอความสามารถใหม่ของโซลูชัน CASB (Cloud Access Security Broker) ที่ช่วยประเมินความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการแชร์ไฟล์ข้อมูลและจากคลาวด์ แอปพลิชันอื่นๆ พร้อมทั้งให้การคุ้มครองจากการสูญเสียข้อมูลที่มีความสำคัญและไอพี (IP) ที่ไม่ได้เก็บอยู่ในเครือข่ายขององค์กร โซลูชันฟอร์ซพ้อยต์ CASB ช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้รวมถึงคุณสมบัติเฉพาะของแอปพลิเคชัน อาทิ ข้อมูล อุปกรณ์ และพื้นที่ที่มีการเข้าถึง โดย User Risk Dashboard ใหม่ที่ให้มุมมองที่เป็นหนึ่งเดียวจะรายงานทั้งพฤติกรรมของพนักงาน และที่ถือเป็นจุดเด่นของฟอร์ซพ้อยต์ CASB รายงานถึงโอกาสการเกิดผลกระทบต่อธุรกิจที่เกิดจากการอนุญาตใช้งานแอคเคานท์ยูสเซอร์ภายในองค์กร ปัจจุบัน ทีมซิเคียวริตีสามารถข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำมาใช้ปฏิบัติการได้รวดเร็วขึ้นพร้อมด้วยความเข้าใจครบถ้วนได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อ CASB ถูกนำมาใช้ร่วมกับฟอร์ซพ้อยต์ แอดวานซ์ มัลแวร์ ดีเทคชัน (Forcepoint Advanced Malware Dectection) ที่สนับสนุนโดย Lastline องค์กรธุรกิจสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่ทั้งจากผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงและทั้งจากมัลแวร์ที่ทำตัวเป็นผู้ใช้งาน

ภัยคุกคามในโลกความจริงที่องค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน สามารถสกัดกั้นได้ด้วยโซลูชันCASB behavior analytics ของฟอร์ซพ้อยต์ ยกตัวอย่าง กลุ่มธนาคารที่กำลังปรับเปลี่ยนการให้บริการจากระบบภายในองค์กร (on-premise) มาเป็นการใช้โครงสร้างพื้นฐานและให้บริการทางการเงินบนคลาวด์ต้องการการคุ้มครองสำหรับพนักงานที่ใช้ไมโครซอฟต์ ออฟฟิศ 365 เช่นเดียวกับผู้พัฒนาตามสัญญา (contract developer) ที่ใช้พับบลิค คลาวด์ของ Amazon หรือ Azure ในการพัฒนาแอปพลิเคชันตามความต้องการ ในด้านเฮลธ์แคร์ กลุ่มแพทย์ที่กำลังจะย้ายงานดาวน์โหลดไฟล์ผู้ป่วยจากระบบบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิก (HER: electronic health record) ไปยังคลาวด์สตอเรจส่วนตัวเพื่อการใช้งานในที่ใหม่จะถูกจัดลำดับในฐานะผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงที่ทำให้ทีมซิเคียวริตีตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยการยกเลิกการเข้าถึงและหยุดความพยายามในการถ่ายโอนข้อมูล

  • ฟอร์ซพ้อยต์เพิ่มประสิทธิภาพของ ฟอร์ซพ้อยต์ เว็บ ซิเคียวริตี (Forcepoint Web Security) และ ฟอร์ซพ้อยต์ อีเมล ซิเคียวริตี (Forcepoint Email Security) ทั้งบนคลาวด์ และระบบภายในองค์กร (on-premises) ด้วยอุปกรณ์ (ทูลส์) และฟีเจอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งรวมถึง;
  • การเพิ่มความสามารถของฟอร์ซพ้อยต์ เว็บ ซิเคียวริตี้ (Forcepoint Web Security) ช่วยควบคุมการให้การอนุญาตต่างๆ ของคลาวด์ แอปพลิเคชันเพิ่มมากขึ้น รวมถึงหยุดยั้ง shadow IT ที่ไม่ได้รับอนุญาต
  • ฟอร์ซพ้อยต์ เว็บ ซิเคียวริตี (Forcepoint Web Security) พร้อมด้วยเครื่องมือ (ทูลส์) ในการทำคลาวด์ไมเกรท ไปสู่ฟอร์ซพ้อยต์ เว็บ ซิเคียวริตี้ คลาวด์ (Forcepoint Web Security Cloud) ช่วยให้อุปกรณ์ของลูกค้าบนระบบภายในองค์กร (on-premises) สามารถไมเกรทได้เมื่อพร้อม
  • แอดวานซ์ มัลแวร์ ดีเทคชัน (Advanced Malware Dection: AMD) ที่ขับเคลื่อนโดย Lastline พร้อมแล้วสำหรับระบบภายในองค์กร (on-premise) และคลาวด์ Forcepoint Web Security และ Forcepoint Email Security แพลตฟอร์ม การบูรณาการของเทคโนโลยี AMD แซนด์บ็อกซ์ช่วยคุ้มครองผู้ใช้ไม่ว่าอยู่ที่ใดในแบบเรียล-ไทม์

ข้อมูลเพิ่มเติม:

###

เกี่ยวกับฟอร์ซพ้อยต์

ฟอร์ซพ้อยต์เปลี่ยนรูปแบบของการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ด้วยการมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มีความที่สุด นั่นคือเข้าใจถึงจุดประสงค์ของผู้คนเมื่อมีการปฏิสัมพันธ์กับข้อมูลที่ความสำคัญอย่างยิ่งตลอดจนทรัพย์สินทางปัญญาไม่ว่าจะเก็บอยู่ที่ใดก็ตาม ระบบที่แข็งแกร่งของเราช่วยให้บริษัทต่างๆ  สามารถมอบอำนาจให้พนักงานในการเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับโดยไม่มีอุปสรรคขณะที่ให้การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาและทำให้การปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ทำได้ง่ายขึ้น ฟอร์ซพ้อยต์ตั้งอยู่ที่ออสติน มลรัฐเท็กซัส ให้การสนับสนุนองค์กรมากกว่า 20,000 แห่งทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ซพ้อยต์ สามารถดูได้ที่ www.Forcepoint.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ที่ @ForcepointSec


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …