Firefox 72 ออกแล้ว!

Mozilla ได้ประกาศออก Firefox เวอร์ชัน 72 โดยมีฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ

ฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • Block Fingerprinter – Fingerprinter คือกลไกที่ทำให้ Third-party สามารถติดตามคุณสมับัติของการใช้งานเราได้นอกเหนือจากคุ๊กกี้ เช่น IP หรือ Agent Header โดยจะมีการตั้งบล็อกอย่างอัตโนมัติ (Standard)
  • Hide Notification – ซ่อนการแจ้งเตือนเดิมที่ต้องไปกดบางอย่างถึงจะหายไป เป็นรูปข้อความในแถบ Address แทนไว้กดดูได้ (ตามรูปด้านล่าง)
credit : BleepingComputer
  • Picture-in-Picture – เพิ่ม Picture-in-Picture API ให้กับ Mac และ Linux แล้ว
  • Security – อัปเดตแพตช์แก้ไขช่องโหว่ 11 รายการ โดย 5 รายการถูกจัดอยู่ในระดับความรุนแรงสูงซึ่ง 4 รายการในนั้นสามารถนำไปสู่การลอบรันโค้ดได้ด้วยเพจที่ประดิษฐ์ขึ้นมาพิเศษ 

ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชันใหม่ได้แล้วทั้งบน Linux, Mac และ Windows สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/software/firefox-72-out-with-fingerprinter-blocking-hidden-notification-prompts/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

[Guest Post] “E-WITHHOLDING TAX” เริ่มแล้ว! สตรีมฯ พร้อมให้บริการทำระบบสำหรับธนาคาร ด้วยประสบการณ์ตรงที่ทำให้กรมสรรพากร!

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (27 ต.ค. 2563) กรมสรรพากรได้จัดงานเปิดตัวนวัตกรรมระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Withholding Tax อย่างเป็นทางการ โดยมีกลุ่มธนาคารที่ให้บริการระบบเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย หลังจากที่มีการเปิดให้ผู้ประกอบการเริ่มใช้ระบบตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม …