CDIC 2023

แนะนำ EMC vLab – ฝึกฝีมือและเรียนรู้ระบบ Storage ของ EMC กันได้ฟรีๆ แบบออนไลน์

emc_logo

ข่าวดีสำหรับ Engineer สาย System & Storage ทุกท่านนะครับ ทาง EMC ได้วางแผนที่จะส่งเสริมและพัฒนาฝีมือ Engineer สำหรับ Partner ในไทย และเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำ Demo / PoC เพื่อปิดการขายให้ง่ายขึ้น โดยการแนะนำ EMC vLab ซึ่งเป็นระบบ Online Lab สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของทาง EMC โดยเฉพาะ เพื่อให้ Engineer ของ Partner ได้เข้าไปทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ EMC และเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ในแต่ละผลิตภัณฑ์ในเชิงลึก ซึ่ง EMC vLab นี้ก็ได้ถูกใช้งานจริงในการ Training สำหรับ Session ต่างๆ ในงาน EMC World มาแล้ว คราวนี้ได้เวลาที่ Engineer ชาวไทยจะได้เข้าไปลองเล่นกันบ้างซักทีนะครับ

emc_vlab

ทั้งนี้ในแต่ละ vLab นั้น จะมี Infrastructure ต่างๆ ให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Storage, ระบบเครือข่ายเชื่อมต่อ Storage, ระบบ Server และอื่นๆ ที่จำเป็นในการเรียนรู้ รวมถึงมี Guideline สำหรับแนะแนวทางในการเรียนรู้อีกด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Engineer ที่เข้าไปทำการเรียนรู้จะได้รับประโยชน์จริงๆ ซึ่ง vLab แต่ละหัวข้อนี้จะถูกติดตั้งกระจายอยู่ตาม Data Center ต่างๆ ของ EMC ทั่วโลก และทาง Partner ที่สนใจจะต้องทำการจองห้องเรียนก่อน เพื่อให้ทาง EMC ทำการ Allocate Resource ต่างๆ เหล่านี้ให้เราได้ใช้งาน และมั่นใจได้ว่าเมื่อต้องมีการ Demo/PoC จริงๆ แล้ว ระบบจะไม่ติดขัดหรือมีผู้อื่นเข้ามาทำการแย่งใช้งานพอดี

emc_vLabpic

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อทางทีมงาน EMC Thailand เพื่อขอข้อมูลในการสมัครและสร้าง Account สำหรับเข้าไปเรียนรู้ระบบต่างๆ ได้เลย โดยสิทธินี้จะสงวนไว้สำหรับ Engineer ของบริษัทเป็นที่ Partner ของ EMC และพนักงานของ EMC เท่านั้น ซึ่งถึงแม้การเข้าไปเรียนรู้ตามบทเรียนใน vLab นี้จะไม่มี Certificate ให้ แต่การได้ซ้อมมือใน vLab ก่อนไปสอบ Certificate จริง หรือก่อนไป PoC / Demo ให้ลูกค้า ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ทาง Presales Engineer เกิดความมั่นใจในการนำเสนอ Solution และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า รวมถึงทีม Support Engineer เองก็จะได้ทดสอบการแก้ไขปัญหารูปแบบต่างๆ ก่อนต้องไปเจอในสถานการณ์จริงเช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว