Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เปิดตัว Dell Technologies Cloud พร้อม VMware Cloud on Dell EMC เช่าใช้ Cloud ติดตั้งในองค์กรได้แบบ On-Premises

ในงาน Dell Technologies World 2019 ซึ่งทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ไปร่วมครั้งนี้ ได้มีการประกาศเปิดตัว Dell Technologies Cloud ซึ่งเป็นก้าวใหญ่ของ Dell EMC ในการรุกตลาด Cloud ทั่วโลก และยังประกาศเปิดตัว Dell Technologies Cloud Platforms และ VMware Cloud on Dell EMC ออกมาพร้อมกัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการใช้งาน Cloud สำหรับธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

Dell Technologies Cloud นี้เป็นกลุ่มของโซลูชันที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเข้าถึง Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการนำโซลูชันของ Dell EMC มาผสานรวมกับ VMware เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการบริหารจัดการ

Dell Technologies Cloud Platforms ซึ่งเป็นหนึ่งโซลูชันภายใต้ Dell Technologies Cloud ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ ก็คือโซลูชัน VMware Cloud Foundation ที่ติดตั้งบน Dell EMC VxRail นั่นเอง ทำให้เป็นโซลูชันระบบ Hyper-Converged Infrastructure สำหรับใช้งานในฐานะ Private Cloud ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับโซลูชัน Hybrid Cloud อีกด้วย

อีกบริการหนึ่งที่โดดเด่นมากและเปิดตัวมาในครั้งนี้ก็คือ VMware Cloud on Dell EMC บริการ Data Center-as-a-Service จาก Dell EMC ที่ใช้ Hardware อย่าง Dell EMC VxRail รวมกับ Software ล่าสุดที่เคยถูกเปิดตัวภายใต้ชื่อ Project Dimension จาก VMware มาให้ธุรกิจองค์กรเช่าใช้งานได้ เสมือนยก VMware Cloud มาติดตั้งใช้งานแบบ Subscription-based ภายในองค์กร รองรับการใช้งานได้ทั้งภายใน Data Center และ Edge เพื่อให้ระบบทั้งหมดทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็น Cloud เดียวกัน และเพิ่มขยายได้ง่ายโดยที่ธุรกิจไม่ต้องลงทุนซื้อระบบเอง

IDC ระบุว่า Dell Technologies Cloud Platform นี้จะช่วยให้ Total Cost of Ownership หรือ TCO ในการใช้ Cloud นั้นลดลงได้มากถึง 47% เมื่อเทียบกับการเช่าใช้ Public Cloud โดยตรง

สำหรับ Dell Technologies Cloud Platforms นี้พร้อมจำหน่ายได้ทั่วโลกแล้ว ส่วน VMware Cloud on Dell EMC จะเริ่มเปิดให้ลูกค้าองค์กรบางส่วนทดลองใช้งานแบบ Beta ในช่วงปลายปี 2019 นี้

ที่มา: https://corporate.delltechnologies.com/en-us/newsroom/delltechnologies-cloud-accelerates-customers-multi-cloud-journey.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”