เปิดตัว Dell Technologies Cloud พร้อม VMware Cloud on Dell EMC เช่าใช้ Cloud ติดตั้งในองค์กรได้แบบ On-Premises

ในงาน Dell Technologies World 2019 ซึ่งทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ไปร่วมครั้งนี้ ได้มีการประกาศเปิดตัว Dell Technologies Cloud ซึ่งเป็นก้าวใหญ่ของ Dell EMC ในการรุกตลาด Cloud ทั่วโลก และยังประกาศเปิดตัว Dell Technologies Cloud Platforms และ VMware Cloud on Dell EMC ออกมาพร้อมกัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการใช้งาน Cloud สำหรับธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

Dell Technologies Cloud นี้เป็นกลุ่มของโซลูชันที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเข้าถึง Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการนำโซลูชันของ Dell EMC มาผสานรวมกับ VMware เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการบริหารจัดการ

Dell Technologies Cloud Platforms ซึ่งเป็นหนึ่งโซลูชันภายใต้ Dell Technologies Cloud ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ ก็คือโซลูชัน VMware Cloud Foundation ที่ติดตั้งบน Dell EMC VxRail นั่นเอง ทำให้เป็นโซลูชันระบบ Hyper-Converged Infrastructure สำหรับใช้งานในฐานะ Private Cloud ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับโซลูชัน Hybrid Cloud อีกด้วย

อีกบริการหนึ่งที่โดดเด่นมากและเปิดตัวมาในครั้งนี้ก็คือ VMware Cloud on Dell EMC บริการ Data Center-as-a-Service จาก Dell EMC ที่ใช้ Hardware อย่าง Dell EMC VxRail รวมกับ Software ล่าสุดที่เคยถูกเปิดตัวภายใต้ชื่อ Project Dimension จาก VMware มาให้ธุรกิจองค์กรเช่าใช้งานได้ เสมือนยก VMware Cloud มาติดตั้งใช้งานแบบ Subscription-based ภายในองค์กร รองรับการใช้งานได้ทั้งภายใน Data Center และ Edge เพื่อให้ระบบทั้งหมดทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็น Cloud เดียวกัน และเพิ่มขยายได้ง่ายโดยที่ธุรกิจไม่ต้องลงทุนซื้อระบบเอง

IDC ระบุว่า Dell Technologies Cloud Platform นี้จะช่วยให้ Total Cost of Ownership หรือ TCO ในการใช้ Cloud นั้นลดลงได้มากถึง 47% เมื่อเทียบกับการเช่าใช้ Public Cloud โดยตรง

สำหรับ Dell Technologies Cloud Platforms นี้พร้อมจำหน่ายได้ทั่วโลกแล้ว ส่วน VMware Cloud on Dell EMC จะเริ่มเปิดให้ลูกค้าองค์กรบางส่วนทดลองใช้งานแบบ Beta ในช่วงปลายปี 2019 นี้

ที่มา: https://corporate.delltechnologies.com/en-us/newsroom/delltechnologies-cloud-accelerates-customers-multi-cloud-journey.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle เผย เขียนโค้ดบน Solaris ใหม่ เปลี่ยนจากภาษา C เป็น Python เร็วขึ้น 17 เท่า

ทีมพัฒนาจาก Oracle ได้ออกมาเผยถึงการเขียนคำสั่ง listusers บน Solaris ใหม่ จากเดิมที่เคยใช้ภาษา C ในการพัฒนา เปลี่ยนมาใช้ Python 3 และพบว่าคำสั่งนี้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 17 เท่า ในขณะที่โค้ดมีความยาวน้อยลงกว่าเดิมถึง 10 เท่า

ชมย้อนหลัง งาน ISS & SAP User Conference 2019

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ISS Consulting ได้จัดงาน ISS & SAP User Conference 2019 ขึ้นภายใต้ธีม “Innovation Now” …