Dark Web เสนอขาย DDoS Attack $10 เหรียญต่อชั่วโมง

Armor ผู้ให้ดูแลเสริมความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud และการทำ Compliance ได้รายงานถึงราคาและรายละเอียดบริการการก่อการร้ายทางไซเบอร์ที่ Dark Web เสนอขาย ซึ่งพบว่าบริการ การโจมตีแบบ DDoS มีราคาเพียง $10 ต่อชั่วโมงเท่านั้น ถ้ารายวันราคาตกที่ $200 เหรียญและสำหรับเหมาทั้งสัปดาห์ราคาประมาณ $500-$1,200 เหรียญ สำหรับ Banking Botnet สนนราคาอยู่ที่ $750 เหรียญต่อเดือน ชุดเจาะระบบราคารายเดือนอยู่ที่ $1,400 เหรียญ และใช้ช่องโหว่ของ WordPress อยู่ที่ $100 เหรียญ ATM Skimmers ราคา $1,500 เหรียญและสอนคอร์สสอนแฮ็กราคา $50 เหรียญเท่านั้นเอง

credit : Bleeping Computer

ผู้สนใจสามารถติดตามรายงานได้ที่นี่ซึ่งมีการเปรียบเทียบราคาและบริการในช่วงปี 2014-2015 จาก Intel ด้วย อย่างไรก็ตามยังมีบริการอื่นๆ ที่ Dark Web นำเสนอดังนี้

  •  ข้อมูลบัตรเครดิต ที่จะมีข้อมูล Track 1 หรือ Track 2 ที่จำเป็นสำหรับนำไปทำบัตรปลอมได้ แต่ก็มีราคาแพงมากกว่าข้อมูลบัตรเครดิตทั่วไป 2-3 เท่าหรืออาจจะมากกว่านั้น
  • ข้อมูลบัญชีของธนาคารที่ถูกแทรกซึม ราคาจะขึ้นตามจำนวนเงินที่มีอยู่ในธนาคารโดยผู้รายสามารถใช้ Banking Trojan เพื่อเข้าถึงบัญชีธนาคารนั้นได้และนักปลอมแปลงสามารถเข้าถึงเพื่อสร้าง Transaction ปลอมกับเงินที่เก็บอยูในนั้นหรืออาจจะขายต่อก็ได้
  • เอกสารปลอมต่างๆ เช่น IDs, พาสสปอร์ต, ใบขับขี่ ถ้าเป็นเอกสารในอเมริกาเหนือจะมีราคาแพงมากๆ
  • บัญชีออนไลน์ต่างๆ Social Media เช่น Facebook, Twitter, Instagram, Hulu, Netflix,Spotify, Amazon, Skype และอื่นๆ สนนราคาประมาณ $13 เท่านั้น ตัวอย่างเช่น บัญชีของสายการบิน Southwest Airlines ที่มีของรางวัลต่างๆ ที่มีไมล์สะสม 50,000 ไมล์ราคาประมาณ $98.88
credit : Bleeping Computer

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/ddos-attacks-are-10-per-hour-on-the-dark-web/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …

ฟรี eBook: คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน

หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs” ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออก eBook อีกฉบับเรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน” …