พบช่องโหว่บนไฟร์วอล Cyberoam แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยช่องโหว่ Remote Code Execution บนไฟล์วอล Cyberoam จึงแนะนำให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งอัปเดต

Credit: ShutterStock.com

Cyberoam เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้สังกัดของ Sophos หลังถูกเข้าซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งวันนี้มีการค้นพบช่องโหว่ Remote Code Execution หมายเลขอ้างอิง CVE-2019-17059 โดยทำให้คนร้ายสามารถเข้าถึงอุปกรณ์โดยไม่ต้องใส่ Credentials ด้วยสิทธิ์ระดับ Root ทั้งนี้ช่องโหว่ส่งผลกระทบกับ CyberoamOS (CROS) เวอร์ชัน 10.6.6 MR-5 และก่อนหน้า ซึ่งทาง Sophos ได้ทราบเรื่องและแพตช์แล้วเรียบร้อยในเวอร์ชัน 10.6.6 MR-6 ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้อัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญเผยว่าช่องโหว่นี้ไม่ได้ใช้งานยากและจะเปิดเผยโค้ด PoC ในเร็วๆนี้ ดังนั้นผู้ใช้งานควรอัปเดตด่วนครับ

ผู้สนใจสามารถติดตาม Advisory จาก Sophos หรือศึกษาข้อมูลวิเคราะห์จาก Thebestvpn ครับ

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/10/10/cyberoam-firewall-network-hackers/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

REvil Ransomware เปลี่ยนโมเดลเรียกค่าไถ่ ทำรายได้กว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี

แฮ็กเกอร์ผู้พัฒนา REvil Ransomware ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาสามารถทำเงินได้มากถึง 3,000 ล้านบาทภายใน 1 ปี โดยเปลี่ยนแนวทางเรียกค่าไถ่ใหม่ จากการเข้ารหัสไฟล์ไปเป็นการขโมยไฟล์แล้วขู่เผยแพร่สู่สาธารณะ ส่งผลให้องค์กรขนาดใหญ่ตัดสินใจยอมจ่ายค่าไถ่มากขึ้น