สิ้นสุดการแข่งขัน I-SECURE CTF 2016 อย่างดุเดือด ทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คว้ารางวัลชนะเลิศ

I-SECURE ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cyber Security สำหรับองค์กร ได้จัดงานแข่งขัน I-SECURE CTF 2016 รอบชนะเลิศขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2016 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นเวทีให้เหล่านิสิตและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้มาแสดงความรู้ความสามารถทางด้าน Cyber Security และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อต่อยอดทางด้านการทำงานและการศึกษาทางด้าน Cyber Security ต่อไปในอนาคต และทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปได้นั้นก็คือ ทีม asdfghjkl จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีสมาชิกดังนี้

i-secure_ctf_2016_winners

  1. พีรณัฐ ธารทะเลทอง
  2. พงศกร สมมาลัย
  3. ธัชพัฒน์ เกษรศรี

ทีม asdfghjkl นี้ต้องฝ่าฟันการแข่งขันรอบคัดเลือกตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม โดยต้องทำแบบทดสอบ Online ภายใต้หัวข้อ Web, Reverse Engineering, Digital Forensic, Programming, Cryptography และอื่นๆ ก่อนจะผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศแข่งขันกับทีมอื่นๆ อีก 6 ทีมในการแก้ไขโจทย์ปัญหาต่างๆ ทางด้าน Cyber Security ภายใต้คอนเซปต์ Capture the Flag (CTF) ที่มีโจทย์ด้วยกันทั้งสิ้น 6 หัวข้อ แต่ละหัวข้อมีด่าน 5 ด่านให้ชิงคะแนนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ภายในเวลา 5 ชั่วโมงเท่านั้น

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น ลำดับคะแนนของแต่ละทีมสลับกันไปมาอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่งช่วง 30 นาทีสุดท้ายที่ทางทีม asdfghjkl นั้นได้ทำคะแนนพุ่งแซงทีม meatspin ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้ด้วยการทำคะแนนอย่างต่อเนื่อง และจบการแข่งขันไปพร้อมกับคว้าชัยชนะในครั้งนี้มาได้

ปัจจุบันพื้นที่ในการแสดงศักยภาพทางด้าน Cyber Security สำหรับเหล่านิสิตนักศึกษาในประเทศไทยนั้นยังมีจำกัด การที่ทีมงาน I-SECURE ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมทั้งวงการการศึกษาและการทำงานในสาย Cyber Security นั้นถือว่าเป็นการผลักดันที่ดีมากต่อวงการ IT ในประเทศไทย ทั้งนี้หลังจากจบงานครั้งนี้ไปแล้ว ทางทีมงาน I-SECURE เองก็ให้คำมั่นสัญญาว่า ปีหน้าจะจัดงาน CTF 2017 ให้ใหญ่โตยิ่งขึ้นไปกว่าครั้งนี้อีกอย่างแน่นอน และระหว่างปีก็จะมีการจัดงานให้ความรู้ทางด้าน Cyber Security เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ใครที่สนใจก็สามารถติดตามข่าวสารจากทาง I-SECURE กันได้เลยครับ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากรู้จักกับ I-SECURE มากขึ้น หรือต้องการทำงานในสายงานทางด้าน Cyber Security ทั้งสำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษาจบใหม่ หรือคนที่มีประสบการณ์การทำงานแล้วก็ตาม สามารถติดตามข่าวสารจากทาง I-SECURE หรือ facebook.com/isecure.mssp กันได้เลยครับ

 

ติดต่อ I-SECURE ได้โดยตรง

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่สนใจโซลูชัน Intelligence Incident Response หรือต้องการคำปรึกษาทางด้านการรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่าย หรือต้องการเสริมความปลอดภัยให้กับระบบ IT Infrastructure ทั้งหมด สามารถติดต่อทีมงาน I-SECURE ได้โดยตรงทันทีที่โทร marketing.team@i-secure.co.th หรือที่ 02-615-7005

 

เกี่ยวกับ I-SECURE

I-SECURE เป็นผู้ให้บริการ Managed Security Service Provider (MSSP) รายแรกและเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย โดยมีบริการ Managed Security Service มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Log Management, Security Operations Center, Secure Internet Gateway รวมถึงบริการล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Intelligent Incident Response ที่ไม่เพียงแต่คัดสรรเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมาให้แต่ละองค์กร แต่ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคอยตรวจสอบและดูแลรักษาความปลอดภัยด้วยความรู้และประสบการณ์ที่มีควบคู่กันไปด้วย http://www.i-secure.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …

รายงานจาก Microsoft ชี้ตรวจพบ Malware, Ransomware และ Cryptominer ลดลงในปี 2019

ถ้าถามว่าใครจะมีข้อมูลของผู้ใช้งาน Windows มากที่สุด คงเถียงไม่ได้ว่าน่าจะเป็น Microsoft เนื่องจากเป็นเจ้าของ OS ซึ่งจากรายงานของปีนี้พบว่าภัยคุกคามประเภท Malware, Ransomware และ Cryptominer น้อยลงกว่ามีก่อน