Black Hat Asia 2021

CS LOXINFO เผยฟีเจอร์เด่น 6 ประการบน ArubaOS เวอร์ชัน 8

CS LOXINFO ผู้ให้บริการ ICT Services แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย เผยจุดเด่นสำคัญ 6 ประการบน ArubaOS เวอร์ชัน 8 ที่ถูกออกแบบมาให้พลิกโฉมสถาปัตยกรรมของระบบเครือข่ายไร้สาย และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการระบบ Wi-Fi ขององค์กร พร้อมตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านความยืดหยุ่น ความเสถียร และการดูแลรักษา

CS LOXINFO มืออาชีพด้านระบบ Wi-Fi พร้อมนำจุดเด่นของ HPE Aruba ให้บริการองค์กรทุกระดับ

CS LOXINFO ออกแบบระบบเครือข่ายไร้สายให้กับลูกค้าหลากหลาย ครอบคลุมธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทชั้นนำต่างๆ โรงแรม อุตสาหกรรมการผลิต หน่วยงานรัฐบาล สถานศึกษา และอื่นๆ ทำให้มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) สำหรับการออกแบบในสภาวะแวดล้อมต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพดีที่สุดตามความต้องการทางธุรกิจ ด้วยประสบการณ์ทำงานอย่างยาวนานของ CS LOXINFO จึงเล็งเห็นความโดดเด่นของ ArubaOS 8 ระบบปฏิบัติการสำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายไร้สายของ HPE Aruba ซึ่งล่าสุดออกเวอร์ชันใหม่ 8.1 ที่เรียกได้ว่าเป็นการยกเครื่องสถาปัตยกรรมใหม่ โดยรองรับคุณสมบัติแบบ Virtualization มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของ Mobility Controller และ Access Point ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน

1. รองรับสถาปัตยกรรมแบบ Virtual Machine

ผู้ใช้ HPE Aruba สามารถเลือกติดตั้ง Controller ในรูปของ Virtual Appliance โดยไม่ต้องยึดติดกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เดิมของ HPE Aruba อีกต่อไป โดยยังคงสามารถทำงานในรูปของ Master-Local ระหว่าง Mobility Controller และ Virtual Mobility Controller ได้อย่างไร้รอยต่อ

2. บริหารจัดการ Mobility Controller จากศูนย์กลางด้วยการทำ Clustering

Controller Clustering เป็นระบบบริหารจัดการ Mobility Controller ของทั้งสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาแบบรวมศูนย์ โดยรองรับจำนวน Controller ได้สูงสุดถึง 12 เครื่อง เซิร์ฟเวอร์ที่เป็นศูนย์กลางจะถูกเรียกว่า Mobility Master ซึ่งทำหน้าที่บริหารจัดการ กำหนดนโยบาย และส่งการตั้งค่าทั้งหมดไปยัง Controller เครื่องอื่นๆ ในคลัสเตอร์ ที่สำคัญคือสามารถบริหารจัดการ Controller ที่รันระบบปฏิบัติการต่างเวอร์ชันกันได้ และรองรับการทำ Failover ข้ามเวอร์ชันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ArubaOS 8 ยังเพิ่มคุณสมบัติการบริหารจัดการ License ของ Access Point จากกองกลาง ซึ่งช่วยให้ License ไม่ถูกผูกมัดกับ Controller อีกต่อไป สามารถเคลื่อนย้าย License ไปมาระหว่าง Controller ได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถเพิ่มลด Access Point ในแต่ละสำนักงานได้สะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย

3. ปรับแต่งคลื่นสัญญาณอย่างอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AirMatch

AirMatch เป็นคุณสมบัติที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Adaptive Radio Management (ARM) ระบบบริหารจัดการคลื่นสัญญาณวิทยุ ซึ่งช่วยปรับแต่งช่องสัญญาณและความแรงโดยอัตโนมัติผ่านทางข้อมูลเชิงสถิติที่รวบรวมมาในแต่ละวันและเทคนิค Machine Learning เพื่อให้ Access Point สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ และเกิดการชนกันของสัญญาณน้อยที่สุด

4. MultiZone: บริการ “หลาย” ระบบ Wi-Fi ภายใน Access Point เครื่องเดียว

MultiZone เป็นเทคโนโลยีแนวคิด Multi-tenancy ที่ช่วยให้สามารถแบ่งระบบ Wi-Fi ออกเป็นระบบย่อยๆ สำหรับแต่ละผู้ให้บริการภายใต้ฮาร์ดแวร์ชุดเดียวกันได้ ยกตัวอย่างเช่น ระบบ Wi-Fi ในมหาวิทยาลัยซึ่งแชร์อุปกรณ์ชุดเดียวกันทั้งหมด แต่ละคณะสามารถตั้งค่าระบบ Wi-Fi ของตนเอง ในขณะที่มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นส่วนกลางสามารถตั้งค่าอุปกรณ์ให้บริการระบบ Wi-Fi ของส่วนกลางทั่วมหาวิทยาลัยไปพร้อมๆ กันได้ โดยการตั้งค่าของแต่ละคณะและของมหาวิทยาลัยจะเป็นอิสระต่อกันและไม่มีความเกี่ยวข้องกัน แค่อาศัยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชุดเดียวกันเท่านั้น

5. ให้บริการต่อเนื่องไม่มีหยุดชะงักด้วย Live Upgrade

รองรับการอัปเกรดแพทช์และเฟิร์มแวร์ใหม่โดยไม่จำเป็นต้องรีบูตอุปกรณ์ Controller และไม่ส่งผลกระทบต่อการเชื่อมต่อของผู้ใช้ ช่วยให้ระบบ Wi-Fi สามารถบริการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดชะงัก นอกจากนี้ผู้ดูแลระบบยังสามารถเลือกอัปเกรดเฟิร์มแวร์เฉพาะโมดูลที่ต้องการ เช่น ApPRF, AirGroup, ARM หรือ AirMatch ได้ตามความต้องการอีกด้วย

6. ผสานการทำงานร่วมกับ 3rd Party ด้วย NBAPIs

ArubaOS เวอร์ชัน 8 มาพร้อมกับชุด Northbound API ซึ่งสามารถรวบรวมข้อมูลของระบบเครือข่ายไร้สาย ได้แก่ RF Health Metrics, App Utilization, Device Type และ User Data ส่งออกไปยังอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชันภายนอก เพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์เชิงลึกสำหรับปรับแต่งแอพพลิเคชันและบริการต่างๆ ภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้

CS LOXINFO และ HPE Aruba พร้อมให้บริการโซลูชันเครือข่ายไร้สายที่คุ้มค่าและสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้กับองค์กร

CS LOXINFO ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายของ HPE Aruba พร้อมให้บริการโซลูชันเครือข่ายไร้สายที่ครอบคลุมตั้งแต่การทำ Site Survey ออกแบบจุดติดตั้ง Access Point เพื่อให้สัญญาณครอบคลุมพื้นที่และรองรับปริมาณผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ใช้งานได้เสถียร และ ปลอดภัย ด้วยทีมวิศวกรระบบที่มีความเชี่ยวชาญสูง การันตีด้วยใบรับรอง ACMP และ ACDX นอกจากนี้ CS LOXINFO ยังเป็น Partner ระดับ Gold ของ HPE Aruba ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานร่วมกันมายาวนาน ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า CS LOXINFO สามารถให้คำปรึกษาและส่งมอบโซลูชันให้แก่องค์กรและหน่วยงานต่างๆ ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจอย่างครบถ้วน

ผู้ที่สนใจโซลูชัน HPE Aruba สามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอ POC ได้ที่อีเมล presales@csloxinfo.net หรือโทร 02-263-8185

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] พบนวัตกรรมใหม่จาก Cloudflare – Cloudflare One

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Cloudflare Webinar เรื่อง “พบนวัตกรรมใหม่จาก Cloudflare – Cloudflare One” บริการ Secure Access Service Edge (SASE) …

[Video Webinar] บริหารจัดการข้อมูลอย่างไรให้เป็นไปตาม PDPA โดย SAS Software (Thailand)

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “บริหารจัดการข้อมูลอย่างไรให้เป็นไปตาม PDPA” พร้อมแนะนำเทคนิคการทำ Data Governance และ Data Privacy ของทั้งพนักงานและลูกค้า ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ