หน้า Control Panel ใน Windows 10 กำลังจะหายไป

หน้า Control Panel ที่อยู่คู่กับ Windows มาแสนยาวนานอาจจะกำลังหายไปในอนาคตอันใกล้นี้ สืบเนื่องจากใน Windows 10 Insider build 20161 มีการ Redirect ผู้ใช้งานไปยังหน้าอื่นแทนแล้ว

Control Panel มีมาตั้งแต่สมัย Windows NT เลยทีเดียว โดยถัดมาใน Windows 8 ทาง Microsoft ก็มีการเพิ่มหน้า Setting เข้ามาที่สามารถใช้ตั้งค่าระบบได้ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังติดกับการใช้งานเดิมๆ ได้ แต่อาจจะต้องซ้อมเปลี่ยนวิธีการตั้งค่ากันไว้หน่อยแล้ว เพราะในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่เมนูนี้จะหายไป

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-10-the-beginning-of-the-end-for-control-panel/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Webinar เรื่อง “Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation” …

[Video Webinar] Detecting Ransomware with Veeam by CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Detecting Ransomware with Veeam” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลจาก Ransomware และการปรับปรุงแผน Business Continuity ให้รองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และสอดคล้องกับ …