รู้จัก Classmethod ผู้ช่วยมือโปรในการออกแบบติดตั้งระบบบน AWS เจ้าของรางวัล Consulting Partner of the Year 2020

Cloud Computing นั้นได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับธุรกิจทุกประเภทในปัจจุบัน ด้วยประสิทธิภาพ ค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง และความสามารถที่ต่อยอดไปได้หลากหลายรูปแบบ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงระบบมาใช้งานคลาวด์นั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายหากธุรกิจไม่คุ้นเคยกับแนวคิดและแนวปฏิบัติของคลาวด์ที่เลือกใช้ ดังนั้นสำหรับมือใหม่ด้านคลาวด์แล้ว การหาที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถพัฒนาระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น 

Classmethod เป็นผู้ให้บริการคำปรึกษา วางแผน และติดตั้งระบบบน AWS Cloud Service ซึ่งมีผลงานการทำงานร่วมกับธุรกิจมามากกว่า 10,000 โปรเจกต์ ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ Classmethod และงานของพวกเขากัน

Classmethod เป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นในปี 2004 ก่อนจะขยายไปยังประเทศอื่นๆทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย โดย Classmethod ยึดมั่นในแนวคิดของการนำเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นคลาวด์ของ AWS, แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน, หรือการวิเคราะห์ข้อมูล เข้าไปสนับสนุนการสร้างสรรค์รูปแบบต่างๆของธุรกิจ 

เป็นที่ทราบกันดีว่า การใช้บริการ Public Cloud นั้นจะช่วยให้ธุรกิจสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการใช้งานและดูแลรักษาระบบ สามารถติดตั้งระบบได้อย่างรวดเร็ว และมีการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ทว่าการจะพัฒนาระบบให้คุ้มค่า เหมาะกับความต้องการ และมีประสิทธิภาพที่สุดนั้น อาจต้องอาศัยการศึกษารายละเอียดของบริการอย่างลึกซึ้งและประสบการณ์จากการลงมือทำจริง จุดนี้เองที่ Classmethod สามารถเข้ามาช่วยธุรกิจได้

ประเด็นหนึ่งที่ธุรกิจมักมาปรึกษากับ Classmethod และตัวบริษัทเองก็มีความเชี่ยวชาญ คือการย้ายระบบไปสู่คลาวด์ของ AWS (AWS Migration) ไม่ว่าจะจากเซิฟเวอร์แบบ On-premise หรือผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่น โดย Classmethod มั่นใจว่าจะสามารถย้ายและปรับแต่งระบบคลาวด์ให้เป็นไปตามความต้องการและเงื่อนไขของธุรกิจ ซึ่งนอกจากบริการย้ายแล้ว Classmethod ยังให้บริการออกแบบและติดตั้ง Service อื่นๆของ AWS ด้วย

Classmethod มีประสบการณ์การร่วมมือกับบริษัทในอุตสาหกรรมหลายประเภท พัฒนาโซลูชันหลายรูปแบบ ตั้งแต่โซลูชันพื้นฐานอย่างการจัดเก็บข้อมูล, API ของเว็บไซต์และแอป ไปจนถึงโซลูชันเทคโนโลยีอย่าง IoT, AI และ Big Data Analytics  โดยมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการทำงานร่วมกับบริษัทเทคโนโลยี ไอที และบริษัทสตาร์ทอัพ

Classmethod เป็น Consulting Partner อย่างเป็นทางการของ AWS ดำเนินการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง โดยธุรกิจจะได้รับการซัพพอร์ตจากเจ้าหน้าที่ตลอด 365 วัน ในภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น โดยในปีที่ผ่านมา ทางบริษัทเพิ่งได้รับรางวัล AWS Consulting Partner of the Year 2020 จาก AWS ด้วย 

นอกจากบริการของ AWS แล้ว Classmethod ยังพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลอื่นๆ เช่น แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน การทำการตลาดแบบดิจิทัล การจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล และการจัดทำฐานข้อมูลลูกค้าด้วยระบบ CRM 

เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีฟรี โดย Classmethod 

หากท่านใดสนใจอยากจะทำความรู้จักกับทีมงาน Classmethod อีกนิด สามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ที่ Blog แบ่งปันความรู้ซึ่งมีการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับเทคนิคและแนวคิดของการพัฒนาซอฟต์แวร์และระบบคลาวด์

นอกจากนี้ Classmethod กำลังจะมีเซสชัน Webinar ในวันที่ 22 ตุลาคม 2021 เวลา 14.00 น. ที่งาน JRIT-ICHI Cyber Market Station ซึ่งเป็น Virtual Event ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจ Solution ด้านการตลาดและไอทีสามารถลงทะเบียนเข้างานเพื่อรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยงานนี้ทีมงาน Classmethod จะขนสาระความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาระบบ Cloud มาเล่าให้ฟังแบบจัดเต็ม 

หากสนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมฟังได้ในงาน JRIT ICHI สามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่  หรือ ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ผ่าน JRIT-ICHI Line Official ได้จาก ที่นี่ รวมถึง www.jrit-ichi.com

ติดต่อทางทีมงาน Classmethod Thailand ได้โดยตรงที่ inquiry@classmethod.co.th  หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.classmethod.co.th/th 


Check Also

สรุปงานสัมมนา “Akamai Cloud Connected powered by Linode”

Cloud ยังคงเป็นหัวข้อที่ท้าทายของหลายธุรกิจ โดยเฉพาะ Multi-cloud ที่อาจมีค่าใช้จ่ายแฝงอย่างคาดไม่ถึง  นอกเหนือจากการที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีพร้อมให้บริการและตอบโจทย์ด้านงบประมาณแล้ว ธุรกิจยังต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของการใช้งานด้วย  ซึ่งเมื่อความแข็งแกร่งระหว่างโครงสร้างพื้นฐานของ Akamai และ Linode ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน ลูกค้าจึงเป็นฝ่ายได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการให้บริการที่สูงขึ้น ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai …

Cloudflare เพิ่มความสามารถใหม่ 17 รายการให้ Workers AI

Cloudflare ได้บรรจุความสามารถใหม่เพิ่มให้ Workers AI อีกกว่า 17 รายการ ครอบคลุมทั้ง Large Language Models และ image Generation