Breaking News

Cisco เปิดตัว NGFW ซีรี่ย์ FirePOWER 2100 พร้อมสถาปัตยกรรมแบบใหม่

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center แบบครบวงจร เปิดตัว Next-generation Firewall ซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด คือ FirePOWER 2100 ที่เป็น Firewall แบบ Threat-focused ซึ่งเน้นการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ รวมไปถึงออกแบบสถาปัตยกรรม CPU แบบใหม่ที่ช่วยขจัดปัญหาคอขวดเมื่อเปิดใช้ฟังก์ชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบจัดเต็ม

NGFW แบบ Threat-focused

Cisco Threat-focused NGFW เป็น Firewall ที่ถูกแบบมาเพื่อเน้นการป้องกันภัยคุกคามทั้งแบบ Known และ Unknown โดยรวมโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยทั้งหมดไว้ในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้าน Visibility ระบบป้องกันภัยคุกคามระดับสูง ระบบ Threat Intelligence หรือแม้แต่คุณสมบัติ Retrospective Security จาก Cisco AMP ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบไม่จำเป็นต้องคอยดูแลและบริหารจัดการอุปกรณ์หลายๆ เครื่องอีกต่อไป

สถาปัตยกรรม CPU แบบ Dual Multicore CPU ใหม่ล่าสุด

Cisco ได้พัฒนาสถาปัตกรรม CPU แบบใหม่ คือ Dual Multicore CPU เพื่อขจัดปัญหาคอขวดเมื่อเปิดฟังก์ชันด้านการป้องกันภัยคุกคามระดับสูง รวมไปถึงปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้การทำงานของ Firewall การเข้ารหัสข้อมูล และการตรวจจับภัยคุกคามประเภทต่างๆ สามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ถึงขีดสุด

“จากการทดสอบเบื้องต้น เราพบว่าเมื่อเปิดใช้ฟังก์ชันตรวจจับภัยคุกคาม SSL Decryption และฟังก์ชันด้านความมั่นคงปลอดภัยอื่นๆ จะส่งผลกระทบต่อ Firewall Throughput เพียงเล็กน้อยเท่านั้น อันที่จริง เมื่อเปิดใช้งาน IPS เป็นเต็มอัตรา จะพบว่า Throughput ลดลงจากเดิมเพียงแค่ประมาณ 1% เท่านั้น ต่างจากผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นที่ปกติจะลดลงมากกว่า 50%” — David C. Stuart ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ความมั่นคงปลอดภัยระบบเครือข่ายของ Cisco ระบุใน Blog

รองรับ Throughput สูงสุด 8.5 Gbps สำหรับบริษัทขนาดกลางและสำนักงานสาขา

Cisco FirePOWER 2100 Series เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น โดยมี Throughput เริ่มต้นที่ 1.9 Gbps ไปจนถึง 8.5 Gbps และสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ 1 GbE ได้สูงสุด 24 พอร์ต หรือ 10 GbE จำนวน 16 พอร์ต ในขณะที่อุปกรณ์มีขนาดเพียง 1 RU เท่านั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่: http://www.cisco.com/c/en/us/products/security/firepower-2100-series/index.html

ที่มา: http://blogs.cisco.com/security/cisco-firepower-2100-seriesAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ