เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Cisco ผ่านการรับรองมาตรฐาน IEC 62443 สำหรับการใช้งานในโรงงาน

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน IEC 62443 จำนวน 2 รายการสำหรับอุปกรณ์ Industrial Switch ที่ใช้ในโรงงาน นับเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์เครือข่ายรายแรกที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานดังกล่าว

Cisco Catalyst IE3x00 Rugged Switches / Credit: Cisco.com

ISA99/IEC 62443 เป็นมาตรฐานที่ทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อุตสาหกรรมการผลิต การขนส่ง และสาธารณูปโภค ต่างยึดมั่นเพื่อให้มั่นใจว่าโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญขององค์กรของตนมีความมั่นคงปลอดภัย ซึ่ง Cisco นอกจากจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการนิยามมาตรฐานดังกล่าวนี้แล้ว ยังเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายรายแรกที่ได้รับการรับรอง IEC 62443 ถึง 2 รายการ

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรอง คือ Cisco Catalyst IE3x00 Rugged Series Switches ซึ่งเป็น Switch สำหรับใช้งานในโรงงานที่มีทั้งความทันสมัย ความยืดหยุ่น และความมั่นคงปลอดภัย โดย Switch ดังกล่าวผ่านมาตรฐาน IEC 62443-4-2 และ IEC 62443-4-1 ซึ่งครอบคลุมทั้งด้านความมั่นคงปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์เอง และความต้องการในส่วนของ Secure Development Life-cycle ทำให้มั่นใจว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อบังคับของโรงงาน รวมไปถึงไม่มี Backdoor ให้แฮ็กเกอร์ใช้โจมตีอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/products/switches/industrial-ethernet-switches/catalyst-IE3000-rugged-switches.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/internet-of-things/cisco-one-of-first-networking-companies-to-receive-two-iec-62443-certifications-for-industrial-switchesAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า