Cisco Meraki เปิดตัวกล้อง MV32 แบบ Fisheye รุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์ Motion Search 2.0 และ Motion Recap

Cisco Meraki ประกาศเปิดตัวกล้องวงจรปิดแบบ Fisheye รุ่นใหม่ MV 32 รองรับการใช้งานร่วมกับ VR พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ Motion Search 2.0 และ Motion Recap สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบติดตามเหตุการณ์ที่ตนสนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

MV32 เป็นกล้องวงจรปิดแบบ Fisheye ที่เปิดมุมมองแบบใหม่รอบตัวถึง 360 องศา สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รอบทิศทางซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถเลือกแพนหรือซูมไปยังจุดที่ต้องการบนหน้าแดชบอร์ดได้อย่างง่ายดาย ทลายขีดจำกัดของกล้องวงจรปิดทั่วไปที่สามารถบันทึกภาพได้เฉพาะบริเวณที่กล้องแพนไปเท่านั้น

MV32 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ระดับ 8.4MP ความละเอียดสูงสุด 2058×2058 และใช้หน่วยประมวลผลเจเนอเรชันที่ 2 ของสายการผลิต MV ซึ่งช่วยให้สามารถทำ Advanded Analytics เพื่อตรวจจับวัตถุผ่านทาง Computer Vision และ Machine Learning ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ MV32 ยังมาพร้อมกับ Onboard Solid State Storage ขนาด 256GB สำหรับจัดเก็บข้อมูลและการเชื่อมต่อแบบ Wireless ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานร่วมกับ VR อีกด้วย

ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น Cisco Meraki ได้เปิดตัว Motion Search 2.0 และ Motion Recap ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่บนกล้องตระกูล MV เจเนอเรชันที่ 2 ทุกรุ่น (ลงท้ายด้วย -2) โดยฟีเจอร์ Motion Search 2.0 ได้ทำการปรับปรุงอัลกอริธึมใหม่เพื่อให้สามารถตรวจจับแม้การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยได้อย่างแม่นยำ ลดการเกิด False Positive และช่วยให้การตรวจจับความเคลื่อนไหวในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือ Low-contrast ทำได้ดียิ่งขึ้น

และเพื่อให้ผลลัพธ์ของ Motion Search ง่ายต่อการวิเคราะห์ Cisco Meraki ได้นำเสนอฟีเจอร์ Motion Recap ซึ่งจะใช้ข้อมูลที่รวบรวมมาจากฟังก์ชัน Motion Analytics บนกล้องมาประกอบเป็นภาพที่สรุปการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นบนเฟรมเดียว ช่วยให้สามารถระบุสิ่งที่ต้องการค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้น อาจเรียกได้ว่า Motion Recap เป็น “Cheat Sheet” เพื่อให้เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยไม่ต้องนั่งไล่ดูวิดีโอก็ว่าได้

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://meraki.cisco.com/blog/2019/04/introducing-mv32-motion-search-2-0-and-motion-recap/

ที่มา: Cisco Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้