Black Hat Asia 2023

Cisco Meraki เปิดตัวกล้อง MV32 แบบ Fisheye รุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์ Motion Search 2.0 และ Motion Recap

Cisco Meraki ประกาศเปิดตัวกล้องวงจรปิดแบบ Fisheye รุ่นใหม่ MV 32 รองรับการใช้งานร่วมกับ VR พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ Motion Search 2.0 และ Motion Recap สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบติดตามเหตุการณ์ที่ตนสนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

MV32 เป็นกล้องวงจรปิดแบบ Fisheye ที่เปิดมุมมองแบบใหม่รอบตัวถึง 360 องศา สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รอบทิศทางซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถเลือกแพนหรือซูมไปยังจุดที่ต้องการบนหน้าแดชบอร์ดได้อย่างง่ายดาย ทลายขีดจำกัดของกล้องวงจรปิดทั่วไปที่สามารถบันทึกภาพได้เฉพาะบริเวณที่กล้องแพนไปเท่านั้น

MV32 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ระดับ 8.4MP ความละเอียดสูงสุด 2058×2058 และใช้หน่วยประมวลผลเจเนอเรชันที่ 2 ของสายการผลิต MV ซึ่งช่วยให้สามารถทำ Advanded Analytics เพื่อตรวจจับวัตถุผ่านทาง Computer Vision และ Machine Learning ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ MV32 ยังมาพร้อมกับ Onboard Solid State Storage ขนาด 256GB สำหรับจัดเก็บข้อมูลและการเชื่อมต่อแบบ Wireless ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานร่วมกับ VR อีกด้วย

ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น Cisco Meraki ได้เปิดตัว Motion Search 2.0 และ Motion Recap ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่บนกล้องตระกูล MV เจเนอเรชันที่ 2 ทุกรุ่น (ลงท้ายด้วย -2) โดยฟีเจอร์ Motion Search 2.0 ได้ทำการปรับปรุงอัลกอริธึมใหม่เพื่อให้สามารถตรวจจับแม้การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยได้อย่างแม่นยำ ลดการเกิด False Positive และช่วยให้การตรวจจับความเคลื่อนไหวในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือ Low-contrast ทำได้ดียิ่งขึ้น

และเพื่อให้ผลลัพธ์ของ Motion Search ง่ายต่อการวิเคราะห์ Cisco Meraki ได้นำเสนอฟีเจอร์ Motion Recap ซึ่งจะใช้ข้อมูลที่รวบรวมมาจากฟังก์ชัน Motion Analytics บนกล้องมาประกอบเป็นภาพที่สรุปการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นบนเฟรมเดียว ช่วยให้สามารถระบุสิ่งที่ต้องการค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้น อาจเรียกได้ว่า Motion Recap เป็น “Cheat Sheet” เพื่อให้เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยไม่ต้องนั่งไล่ดูวิดีโอก็ว่าได้

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://meraki.cisco.com/blog/2019/04/introducing-mv32-motion-search-2-0-and-motion-recap/

ที่มา: Cisco Thailand User Group


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ