Cisco ออก UCS C240 SD M5 ตอบโจทย์การทำงานระดับ Edge

Cisco ได้ประกาศออก UCS รุ่นใหม่หรือ C240 SD M5 ซึ่งเน้นไปตลาดการใช้งานระดับ Edge อย่างแท้จริง

credit : Cisco

หลังจากที่ได้สอบถามความต้องการจากลูกค้าในการทำงานของอุปกรณ์ระดับ Edge มาแล้ว วันนี้ทาง Cisco จึงได้ออกแบบอุปกรณ์ใหม่มาให้ตอบโจทย์เหล่านั้นผ่าน UCS C240 SD M5 โดยจุดเด่นมีดังนี้

  • Physical Design – สามารถเสียบอุปกรณ์ได้จากด้านหน้าของเครื่องได้เลย (ตามภาพด้านบน) จึงเข้าถึงได้ง่าย และด้านหลังมีเพียงพัดลมเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถทำ Stack กันได้ถึง 4 โดยไม่ต้องอาศัยแร็ก รวมถึงยังสามารถติดกับผนังได้โดยง่าย ทั้งหมดนี้เพราะ Cisco ตระหนักดีว่าการติดตั้งอุปกรณ์นอกไซต์นั้นอาจจะไม่ค่อยสะดวกนักเหมือนในดาต้าเซ็นเตอร์ จึงต้องทำให้ทะมัดทะแมงและเข้าถึงได้ง่าย
  • Easy Deploy & Management – Cisco ตั้งใจไว้แล้วว่าการบริหารจัดการระดับ Edge ต้องทำได้โดยคนที่แม้จะไม่มีพื้นฐานไอทีเลย ดังนั้นตั้งแต่ก่อนยกไปติดตั้งองค์กรสามารถทำ Pre-staging ไว้ก่อนแล้วยกไปใช้งานได้เลย นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถบริหารจัดการผ่าน Cisco Intersight ได้หลายรูปแบบทั้ง SaaS, Connected Virtual Appliance หรือ Private Virtual Appliance ซึ่งไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ Cisco ตลอดเวลา เพราะตระหนักดีว่าพื้นที่ของ Edge อาจไม่ค่อยสะดวกนัก
  • Security – ในพื้นที่นอกดาต้าเซ็นเตอร์เราไม่มีทางมั่นใจได้ว่าใครจะทำอะไรกับข้อมูลของเราบ้าง ดังนั้นด้วยเทคโนโลยีของ ACT2 จะสามารถช่วยตรวจสอบ Hardware, Booting Process และ Firmware ทุกตัวได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำ Drive Encryption เพื่อป้องกันข้อมูลที่เก็บอยู่ด้วย
  • Performance – ถึงแม้เป็นอุปกรณ์ระดับ Edge ก็ตามแต่ UCS C240 SD M5 ก็ยังเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงมาพร้อมกับ Intel Xeon SP, Intel N3000 FPGA, nVidia T4 และรองรับ PCI ได้ถึง 6 สล็อตและรองรับทั้ง SAS/SATA

ความตั้งใจทั้งหมดนี้ก็เพื่อเจาะตลาดกลุ่ม Edge Processing ซึ่ง Cisco เชื่อว่ากำลังเติบโตขึ้นอีกมากในอนาคต

ที่มา :  https://blogs.cisco.com/datacenter/introducing-the-cisco-c240-sd-m5-server-for-the-performance-edge


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ลือ! HPE ดอดเจรจาซื้อ Nutanix

Bloomberg ได้กระพือข่าวความเคลื่อนไหวถึงดีลครั้งใหญ่ที่อาจกำลังเจรจากันอยู่ระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง HPE และ Nutanix

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น