CDIC 2023

Cisco เปิดบริการ Cybersecurity News Feed สามารถติดตามได้ฟรี

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เปิดตัวบริการ Cybersecurity News Feed สำหรับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สามารถอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยใหม่ล่าสุดจากทั่วทุกมุมโลกได้ฟรี

ปัจจุบันนี้ ผู้ที่อยู่ในวงการด้านความมั่นคงปลอดภัยจำเป็นต้องคอยติดตามข่าวสารเกี่ยวกับภัยคุกคาม การอัปเดตช่องโหว่และแพทช์ใหม่ๆ รวมไปถึงเทรนด์ทางด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดจากหลาย Blog และหลายเว็บไซต์ตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งอาจต้องใช้เวลานานในการเข้าถึงให้ครบทุกเว็บ และเสียเวลาในการคัดเลือกอ่านข่าวเฉพาะที่ตนสนใจ

Cisco จึงเปิดบริการ Cybersecurity News Feed ที่รวบรวมข่าวสารและอัปเดตเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น The Register, Threatpost, IPSpace.net, Talos Security และอื่นๆ ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้ผู้เชี่ยวชาญจาก Cisco ได้ทำการคัดเลือกแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือ และมีการอัปเดตข่าวใหม่ๆ อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสารด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดได้ทันที

นอกจากนี้ Cybersecurity News Feed ยังมีฟีเจอร์ Category สำหรับกรองข่าวสารตามความต้องการของผู้อ่าน เช่น ข่าวล่าสุด ข่าวสำคัญ ข่าวเกี่ยวกับภัยคุกคาม แนวโน้มด้านความั่นคงปลอดภัย และอื่นๆ รวมไปถึงมีฟีเจอร์ Bookmark สำหรับให้ผู้อ่านกลับมาอ่านข่าวที่ตัวเองสนใจย้อนหลังได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ ผู้อ่านสามารถแชร์ข่าวที่ตนเองสนใจจากหน้า Feed ไปยัง Social Media ต่างๆ เช่น Twitter, Linkedin ได้ภายในคลิกเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่: https://www.cisco.com/c/en/us/products/security/cybersecurity-newsfeed.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …