Cisco จับมือ IBM ผสานเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยระหว่างกัน

Cisco และ IBM Security ได้ออกมาประกาศถึงความเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัย และจะมี 3 กิจกรรมหลักที่เกิดขึ้นร่วมกันระหว่างผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ทั้งสอง ดังนี้

Credit: Cisco

 

1. ผสานผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน

ทางด้าน Cisco นั้นกำลังพัฒนา Application ใหม่สำหรับ IBM QRadar SIEM โดยเฉพาะ และเปิดให้ผลิตภัณฑ์ฝั่ง Security ของ Cisco ทำงานร่วมกับ IBM QRadar ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ IBM เองก็ได้พัฒนาระบบ Resilient และ X-Force Exchange ให้รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Cisco และแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยกับ Cisco ได้ โดย Cisco Firepower, Cisco Threat Grid และ Cisco Identity Services Engine (ISE) จะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ IBM Security ได้ และจะปรากฎอยู่บน IBM Security App Exchange ด้วย

 

2. มีบริการร่วมกัน

ทีม IBM End to End Outsourcing และ Managed Security Services กำลังทำงานร่วมกับ Cisco เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยภายใน Data Center และบน Cloud ร่วมกันอยู่

 

3. IBM X-Force และ Cisco Talos จะทำการวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยร่วมกัน

ทีมวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยของทั้งสองก็จะช่วยกันวิเคราะห์และแลกเปลี่ยนข้อมูล Threat Intelligence ระหว่างกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลการโจมตีที่แม่นยำที่สุดร่วมกันด้วย

 

นอกจากนี้ ทาง IBM ยังประกาศเลิกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตระกูล IBM QRadar Network Security (XGS) ซึ่งเป็นระบบ Intrusion Prevention System (IPS) ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2017 นี้ แต่จะยังคงสนับสนุนการใช้งานต่อไปอีก 5 ปี และฝ่ายขายของ IBM ก็จะเริ่มนำเสนอ Cisco Firepower NGIPS และ Firepower NGFW แทนผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/cisco-and-ibm-collaborate-to-increase-security-effectiveness


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้