CDIC 2023

Cisco จับมือ IBM ผสานเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยระหว่างกัน

Cisco และ IBM Security ได้ออกมาประกาศถึงความเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัย และจะมี 3 กิจกรรมหลักที่เกิดขึ้นร่วมกันระหว่างผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ทั้งสอง ดังนี้

Credit: Cisco

 

1. ผสานผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน

ทางด้าน Cisco นั้นกำลังพัฒนา Application ใหม่สำหรับ IBM QRadar SIEM โดยเฉพาะ และเปิดให้ผลิตภัณฑ์ฝั่ง Security ของ Cisco ทำงานร่วมกับ IBM QRadar ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ IBM เองก็ได้พัฒนาระบบ Resilient และ X-Force Exchange ให้รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Cisco และแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยกับ Cisco ได้ โดย Cisco Firepower, Cisco Threat Grid และ Cisco Identity Services Engine (ISE) จะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ IBM Security ได้ และจะปรากฎอยู่บน IBM Security App Exchange ด้วย

 

2. มีบริการร่วมกัน

ทีม IBM End to End Outsourcing และ Managed Security Services กำลังทำงานร่วมกับ Cisco เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยภายใน Data Center และบน Cloud ร่วมกันอยู่

 

3. IBM X-Force และ Cisco Talos จะทำการวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยร่วมกัน

ทีมวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยของทั้งสองก็จะช่วยกันวิเคราะห์และแลกเปลี่ยนข้อมูล Threat Intelligence ระหว่างกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลการโจมตีที่แม่นยำที่สุดร่วมกันด้วย

 

นอกจากนี้ ทาง IBM ยังประกาศเลิกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตระกูล IBM QRadar Network Security (XGS) ซึ่งเป็นระบบ Intrusion Prevention System (IPS) ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2017 นี้ แต่จะยังคงสนับสนุนการใช้งานต่อไปอีก 5 ปี และฝ่ายขายของ IBM ก็จะเริ่มนำเสนอ Cisco Firepower NGIPS และ Firepower NGFW แทนผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/cisco-and-ibm-collaborate-to-increase-security-effectiveness


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …