Black Hat Asia 2023

Cisco จับมือ IBM ผสานเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยระหว่างกัน

Cisco และ IBM Security ได้ออกมาประกาศถึงความเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัย และจะมี 3 กิจกรรมหลักที่เกิดขึ้นร่วมกันระหว่างผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ทั้งสอง ดังนี้

Credit: Cisco

 

1. ผสานผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน

ทางด้าน Cisco นั้นกำลังพัฒนา Application ใหม่สำหรับ IBM QRadar SIEM โดยเฉพาะ และเปิดให้ผลิตภัณฑ์ฝั่ง Security ของ Cisco ทำงานร่วมกับ IBM QRadar ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ IBM เองก็ได้พัฒนาระบบ Resilient และ X-Force Exchange ให้รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Cisco และแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยกับ Cisco ได้ โดย Cisco Firepower, Cisco Threat Grid และ Cisco Identity Services Engine (ISE) จะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ IBM Security ได้ และจะปรากฎอยู่บน IBM Security App Exchange ด้วย

 

2. มีบริการร่วมกัน

ทีม IBM End to End Outsourcing และ Managed Security Services กำลังทำงานร่วมกับ Cisco เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยภายใน Data Center และบน Cloud ร่วมกันอยู่

 

3. IBM X-Force และ Cisco Talos จะทำการวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยร่วมกัน

ทีมวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยของทั้งสองก็จะช่วยกันวิเคราะห์และแลกเปลี่ยนข้อมูล Threat Intelligence ระหว่างกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลการโจมตีที่แม่นยำที่สุดร่วมกันด้วย

 

นอกจากนี้ ทาง IBM ยังประกาศเลิกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตระกูล IBM QRadar Network Security (XGS) ซึ่งเป็นระบบ Intrusion Prevention System (IPS) ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2017 นี้ แต่จะยังคงสนับสนุนการใช้งานต่อไปอีก 5 ปี และฝ่ายขายของ IBM ก็จะเริ่มนำเสนอ Cisco Firepower NGIPS และ Firepower NGFW แทนผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/cisco-and-ibm-collaborate-to-increase-security-effectiveness


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ