Cisco เข้าซื้อกิจการ Fluidmesh ยกระดับการรุกตลาด Wireless IoT

Cisco ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Fluidmesh ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชัน Wireless Connectivity โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Credit: ShutterStock.com

Cisco กำลังจริงจังในตลาดของ IoT ไปอีกระดับด้วยการเสริมทัพโซลูชันด้าน Wireless ในตลาด IoT ด้วยการเข้าซื้อกิจการ Fluidmesh ทั้งนี้คาดว่าโซลูชันใหม่จะช่วยเข้ามาแก้ปัญหาใน Use Case หลายด้าน เช่น การเชื่อมต่อ Wireless ของรถไฟความเร็วสูง การเชื่อมต่อที่ต้องการความสเถียรในอุตสาหกรรมที่สามารถรีโมตไปควบคุมเครื่องจักร หรือการเชื่อมต่อกับหุ่นยนต์อัตโนมัติในโรงงาน เป็นต้น

Liz Centoni ผู้อำนวยการอวุโสของ Cisco Cloud, Compute และ IoT กล่าวว่า “โซลูชันด้าน Wireless ส่วนใหญ่ทำงานได้ดีกับวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่ Fluidmesh นั้นมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้เชื่อมต่อกับวัตถุที่เคลื่อนที่ในความเร็วระดับ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้โดยไม่สูญเสียข้อมูล” อันที่จริงแล้ว Cisco ได้ทำงานร่วมกับ Fluidmesh มาสักระยะหนึ่งแล้ว และเคยนำไปจัดแสดงในงาน Cisco Live ด้วยตั้งแต่ปี 2018

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3535907/cisco-goes-after-wireless-iot-with-fluidmesh-acquisition.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน