ADPT

Brocade เข้าซื้อกิจการ StackStorm ผู้พัฒนาระบบ Data Center Automation

brocade-cover

Brocade เข้าซื้อกิจการ StackStorm บริษัท Startup ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Data Center Automation แบบ Open Source โดย Brocade เตรียมเสริมความสามารถด้าน DevOps เข้ากับโซลูชันทางด้าน Networking ที่มีอยู่แล้ว ซึ่งเทคโนโลยีของ StackStrom จะเข้าไปช่วยจัดการ Automation ให้กับทุกส่วนในระบบ IT ไม่ว่าจะเป็น Storage, Compute และ Security การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด

StackStorm เป็นแพลตฟอร์ม Open Source ที่มีความสามารถในการทำ Automation ให้กับระบบ Infrastructure และ Application ได้ โดยสามารถเขียนเป็น Workflow ได้อย่างง่ายดาย และรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับ Services และ Tools ต่างๆได้หลากหลาย ซึ่งความสามารถของ StackStorm มีดังนี้

  • Troubleshooting – รองรับการเชื่อมต่อกับ Nagios, Sensu, New Relic และระบบ Monitoring อื่นๆ เพื่อตรวจสอบปัญหาของ Physical node, OpenStack หรือ Amazon instance และแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลระบบได้หลายข่องทาง
  • Automated Remediation – ช่วยในการค้นหาและตรวจสอบปัญหาทางด้านฮาร์ดแวร์บน OpenStack compute node ได้ รองรับการย้าย instance เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจทำให้เกิด Downtime ของระบบได้
  • Continous Deployment – รองรับการสร้างและทดสอบบน Jenkins, รองรับการสร้าง AWS Cluster ใหม่ และรองรับการตรวจสอบการทำงานของแอพพลิเคชันผ่าน New Relic

StackStorm ก่อตั้งเมื่อปี 2013 มีพนักงานทั้งหมด 14 คน มีลูกค้าหลากหลาย เช่น MasterCard, Netflix, SendGrid และ Target โดยมีซอฟต์แวร์ Edition 2 แบบ คือ Community Edition และ Enterprise Edition อย่างไรก็ตาม Community ของ StackStorm จะยังคงให้บริการต่อไป

ที่มา : https://stackstorm.com/2016/03/29/stackstorm-joining-brocade/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น