Broadcom ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการเข้าซื้อ VMware

เป็นดีลใหญ่ที่ทุกท่านคงจะได้ข่าวมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งในวันนี้ทาง Hock Tan, CEO ของ Broadcom ได้ออกมาประกาศย้ำชัดอีกครั้งว่าดีลดังกล่าวสิ้นสุดลงอย่างสมบูรณ์ พร้อมวิสัยทัศน์ที่ Broadcom และ VMware จะก้าวไปด้วยกันนับจากนี้

การมาถึงของ VMware จะช่วยเติมเต็มพันธกิจของ Broadcom ที่จะเสริมทัพในด้านของ IT Infrastructure ให้แก่ลูกค้า โดยมีแผนการลงทุนอย่างต่อเนื่องให้ VMware ซึ่งครึ่งหนึ่งจะเน้นไปที่การ R&D และที่เหลือจะเร่งการ Deploy โซลูชันผ่านทาง VMware และพาร์ทเนอร์ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ด้าน Private/ Hybrid / Multi Cloud ที่ VMware Cloud Foundation คือหัวใจสำคัญ และ App Anywhere นอกจากนี้ยังมีการกล่าวสิ่งที่ VMware จะตอบโจทย์ได้ใน 3 มุมมอง

  1. VMware มาพร้อมกับความสามารถในด้าน Networking และ Security ที่จะตอบโจทย์ Defense in depth และ Zero Trust ได้ นอกจากนี้ในกล่าวถึงความสามารถที่รองรับโหลดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจาก Load Balancer
  2. VMware Tanzu คือองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้องค์กรสามารถทำ Modernize Application และการทำงานแบบ Cloud Native ได้ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแกร่งใน Spring Framework ที่ช่วยขับเคลื่อนฝั่งการพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างมาก ทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การรับแอปพลิเคชันได้จากทุกที่
  3. นวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติการผ่านซอฟต์แวร์เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่าให้ความยืดหยุ่นและตอบโจทย์ต่อการขับเคลื่อนองค์กรผ่านไปสู่ระดับ Edge ซึ่ง VMware อยู่ในตำแหน่งกลยุทธ์นี้ได้

ดูแล้วเหมือนเป็นแนวทางที่มีความชัดเจนพอสมควรในบทบาทของ Broadcom และ VMware แต่ภาพทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องจับตาดูถึงการเคลื่อนไหวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้แล้วเราคงจะได้เห็นกัน

ที่มา : https://www.broadcom.com/blog/broadcom-announces-successful-acquisition-of-vmware


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน