CDIC 2023

Bridgestone ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อผสานรวมการวิเคราะห์ยางระดับขั้นสูง

Bridgestone ประกาศความร่วมมือกับ Microsoft ในการใช้งาน Microsoft Azure เพื่อเร่งการพัฒนาและกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ Bridgestone และพอร์ตโฟลิโอโซลูชันที่ยั่งยืน
 
Credit : Microsoft
ทั้งสองบริษัทจะยังคงใช้ Microsoft Connected Vehicle Platform เพื่อรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลยางในแบบเรียลไทม์โดยเป็นส่วนหนึ่งของ vehicle ecosystem ของรถยนต์ที่ผสานรวมอย่างสมบูรณ์ โดยได้มีการประกาศความร่วมมือครั้งแรกในปี 2020 ซึ่ง Microsoft ช่วยสนับสนุนให้ Bridgestone ทั่วโลกสามารถพัฒนานวัตกรรมใหม่และส่งมอบให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ Bridgestone E8
 
The Connected Vehicle Platform
 
Bridgestone พร้อมจะก้าวไปข้างหน้าแบบดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์ม The Connected Vehicle Platform ที่จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกผ่านเลนส์แต่ละตัว โดยใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อปลดล็อกมูลค่าที่แท้จริงที่เกิดขึ้น
 
Bridgestone ย้ำเจตนารมณ์ที่จะสร้างความสามารถใหม่ๆ ของระบบคลาวด์โดยใช้ Azure ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพต่อยอดให้กับธุรกิจหลักของบริษัทและการดำเนินงานด้านไอทีให้ทันสมัยยิ่งขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กร Bridgestone โดยการใช้โซลูชันของ Microsoft เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และมอบความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดที่เพิ่มขึ้นผ่านเครื่องมือและแพลตฟอร์มระดับองค์กรนี้
 
Bridgestone จะใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์การบำรุงรักษาขั้นสูงและคาดการณ์ล่วงหน้าเพื่อผลผลิตและประสิทธิภาพที่มากขึ้นสำหรับลูกค้า การใช้ Azure จะทำให้ Bridgestone สร้างมูลค่าโดยตรงให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าทั่วโลกและลูกค้า OEM โดยการผสานรวมการวิเคราะห์ยางขั้นสูงเพื่อเข้าถึงข้อมูลอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการสึกหรอของยางและสุขภาพของปลอกยางอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาเพิ่มการหล่อดอกยาง และแจ้งเตือนเมื่อจำเป็นจะต้องบำรุงรักษายาง
 
ความร่วมมือระหว่าง Bridgestone กับ Microsoft มีเป้าหมายเพื่อนำแพลตฟอร์มโซลูชันโมบิลิตี้ของ Bridgestone มาสู่ผู้เล่นรายใหม่ในตลาด รวมถึงผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม และฟลีทในภูมิภาคต่างๆ เพื่อความคล่องตัวที่ดีขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานหลักจะส่งผลให้มีการขยายโซลูชันที่เน้นเฉพาะเรื่องล้อยางยานพาหนะให้แก่ลูกค้าได้อย่างเร็วยิ่งขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพและการทำงานร่วมกันทั่วทั้งองค์กร การกำกับดูแลและความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และการประหยัดต้นทุนการดำเนินงานโดยรวมอย่างยั่งยืน
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …

IBM เสริมแกร่งฟีเจอร์ AI ใหม่ ให้ IBM Z, z/OS และ Cloud Paks

สำหรับการแข่งขันในตลาดด้าน AI ที่ร้อนแรง IBM ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานเมนเฟรมของตน โดยความคืบหน้าครั้งนี้มีประเด็นสำคัญ 4 เรื่องคือ