AWS Storage Gateway แบบ Hardware Appliance เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ตอบโจทย์ Hybrid Cloud Storage สำหรับองค์กร

สำหรับเหล่าองค์กรที่ต้องการจะเชื่อม Application ภายใน Data Center ของตนเองเข้ากับ Cloud Storage ของ AWS ในแบบ Hybrid Cloud นั้น ทาง AWS ได้ประกาศเปิดตัว AWS Storage Gateway รุ่น Hardware Appliance มาตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะแล้ว

 

Credit: Amazon.com

 

AWS Storage Gateway Appliance นี้จะใช้ Dell EMC PowerEdge ที่ติดตั้ง Software และการตั้งค่าต่างๆ เพื่อทำหน้าที่เป็น Hybrid Cloud Storage ให้ Application ทำการเชื่อมต่อเข้ากับ Appliance นี้ เพื่อเชื่อมระบบจัดเก็บข้อมูลเข้ากับบริการ Cloud Storage ต่างๆ บน AWS หลากหลายรูปแบบ รวมถึงยังมีรุ่น Virtual Appliance ให้ติดตั้งได้บน VMware ESXi, Microsoft Hyper-V และ Amazon EC2 Virtual Machine ได้ด้วย

โซลูชันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ Backup, Archiving, Disaster Recovery, Cloud Tiering, Application File Storage และ Data Processing Workflow โดย AWS Storage Gateway สามารถใช้งาน Storage Protocol มาตรฐานต่างๆ ในการเชื่อมต่อได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น NFS, SMB, iSCSI และ iSCSI-VTL ทำให้สามารถทำการจัดเก็บ File, Block Volume, Snapshot และ Virtual Tape Backup บน AWS ได้อย่างง่ายดาย

AWS Storage Gateway นี้ถูกวางจำหน่ายอยู่บน https://www.amazon.com/dp/B079RBVX3M โดยปัจจุบันสามารถทำงานร่วมกับ Region ใน US ได้เท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/storagegateway/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2018/09/aws-storage-gateway-is-now-available-as-a-hardware-appliance/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้