Breaking News

AWS เปิดสอบ Certificate ออนไลน์ได้ทุกใบ

เนื่องจากมีการปิดศูนย์สอบ ปัจจุบัน AWS จึงได้ประกาศให้สามารถสอบออนไลน์กันได้แล้ว แต่..จะต้องควบคุมสภาพแวดล้อมของการสอบให้ได้มาตรฐาน ตามการบังคับของ Pearson VUE รวมถึงมีผู้คุมเฝ้าดูเราด้วย

credit : aws.amazon

AWS ได้ประกาศเกี่ยวกับการสอบ Certificate ไว้ดังนี้

  • Certificate ทุกใบสามารถสอบได้หมด แต่อาจต้องรอนานหน่อยเพราะต้องนัดเวลากับผู้คุมสอบและมีความต้องการเยอะ 
  • ขยายเวลาหมดอายุของการต่อใบ Certificate โดยสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ AWS Certificate Account ซึ่งไปพร้อมกับผลประโยชน์ของใบประกาศนั้นๆ ด้วย
  • ขยายเวลาหมดอายุของ AWS Certificate Solutions Architect – Associate (SAA-C01) และ AWS Certified Big Data – Specialty (BDS-C00)
  • ขยายเวลาหมดอายุของ Voucher รวมถึง Voucher ที่ซื้อมาจาก Xvoucher  (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมาทาง AWS ไม่ได้มีการ Require ลำดับของ Certificate นั่นหมายความว่าเราสามารถกระโดดไปสอบระดับ Professional ได้เลยโดยไม่ต้องเริ่มที่ Associate ก่อน นอกจากนี้จากข้อมูลของ Pearson VUE ไอเดียคือจะมีการลงซอฟต์แวร์ที่เครื่องผู้สอบ มีการตรวจเช็คและปรับสภาพแวดล้อมของห้องทำงาน เช่น ต้องมีเพียงคอมที่ใช้สอบบนโต๊ะเท่านั้น ห้ามมีกระดาษหนังสือใดๆ นอกจากนี้จะต้องมีผู้คุมสอบคอยดูเราผ่านกล้องตลอด และห้ามมีใครเดินเข้ามาระหว่างสอบ ห้ามพัก เป็นต้น นอกจากนี้เราต้องสามารถสื่อสารกับผู้คุมเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วย ยังมีกฏอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจสอบสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก Pearson VUE 

ที่มา : https://aws.amazon.com/certification/faqs/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Apple จับมือ Google พัฒนาระบบแจ้งเตือนความเสี่ยง COVID-19 บน iPhone และ Android

เพื่อรับมือกับ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลกในเวลานี้ Apple จึงได้จับมือกับ Google เพื่อพัฒนาให้ Smartphone ของตนเองนั้นสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานได้หากผู้ใช้งานคนนั้นเคยมีประวัติเข้าใกล้ผู้ที่ติด COVID-19

TechTalk Webinar: Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, COO, IT Manager, ผู้จัดการในส่วนต่างๆ ของธุรกิจ, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Digital Workforce: The game changer now and COVID afterward โดย STelligence" เพื่อร่วมรับฟังถึงทิศทางในอนาคตของโลกธุรกิจจากการมาของ Digital Workforce ที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมแนะนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้