AWS เปิดสอบ Certificate ออนไลน์ได้ทุกใบ

เนื่องจากมีการปิดศูนย์สอบ ปัจจุบัน AWS จึงได้ประกาศให้สามารถสอบออนไลน์กันได้แล้ว แต่..จะต้องควบคุมสภาพแวดล้อมของการสอบให้ได้มาตรฐาน ตามการบังคับของ Pearson VUE รวมถึงมีผู้คุมเฝ้าดูเราด้วย

credit : aws.amazon

AWS ได้ประกาศเกี่ยวกับการสอบ Certificate ไว้ดังนี้

  • Certificate ทุกใบสามารถสอบได้หมด แต่อาจต้องรอนานหน่อยเพราะต้องนัดเวลากับผู้คุมสอบและมีความต้องการเยอะ 
  • ขยายเวลาหมดอายุของการต่อใบ Certificate โดยสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ AWS Certificate Account ซึ่งไปพร้อมกับผลประโยชน์ของใบประกาศนั้นๆ ด้วย
  • ขยายเวลาหมดอายุของ AWS Certificate Solutions Architect – Associate (SAA-C01) และ AWS Certified Big Data – Specialty (BDS-C00)
  • ขยายเวลาหมดอายุของ Voucher รวมถึง Voucher ที่ซื้อมาจาก Xvoucher  (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมาทาง AWS ไม่ได้มีการ Require ลำดับของ Certificate นั่นหมายความว่าเราสามารถกระโดดไปสอบระดับ Professional ได้เลยโดยไม่ต้องเริ่มที่ Associate ก่อน นอกจากนี้จากข้อมูลของ Pearson VUE ไอเดียคือจะมีการลงซอฟต์แวร์ที่เครื่องผู้สอบ มีการตรวจเช็คและปรับสภาพแวดล้อมของห้องทำงาน เช่น ต้องมีเพียงคอมที่ใช้สอบบนโต๊ะเท่านั้น ห้ามมีกระดาษหนังสือใดๆ นอกจากนี้จะต้องมีผู้คุมสอบคอยดูเราผ่านกล้องตลอด และห้ามมีใครเดินเข้ามาระหว่างสอบ ห้ามพัก เป็นต้น นอกจากนี้เราต้องสามารถสื่อสารกับผู้คุมเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วย ยังมีกฏอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจสอบสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก Pearson VUE 

ที่มา : https://aws.amazon.com/certification/faqs/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …