Breaking News

AWS เปิดสอบ Certificate ออนไลน์ได้ทุกใบ

เนื่องจากมีการปิดศูนย์สอบ ปัจจุบัน AWS จึงได้ประกาศให้สามารถสอบออนไลน์กันได้แล้ว แต่..จะต้องควบคุมสภาพแวดล้อมของการสอบให้ได้มาตรฐาน ตามการบังคับของ Pearson VUE รวมถึงมีผู้คุมเฝ้าดูเราด้วย

credit : aws.amazon

AWS ได้ประกาศเกี่ยวกับการสอบ Certificate ไว้ดังนี้

  • Certificate ทุกใบสามารถสอบได้หมด แต่อาจต้องรอนานหน่อยเพราะต้องนัดเวลากับผู้คุมสอบและมีความต้องการเยอะ 
  • ขยายเวลาหมดอายุของการต่อใบ Certificate โดยสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ AWS Certificate Account ซึ่งไปพร้อมกับผลประโยชน์ของใบประกาศนั้นๆ ด้วย
  • ขยายเวลาหมดอายุของ AWS Certificate Solutions Architect – Associate (SAA-C01) และ AWS Certified Big Data – Specialty (BDS-C00)
  • ขยายเวลาหมดอายุของ Voucher รวมถึง Voucher ที่ซื้อมาจาก Xvoucher  (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมาทาง AWS ไม่ได้มีการ Require ลำดับของ Certificate นั่นหมายความว่าเราสามารถกระโดดไปสอบระดับ Professional ได้เลยโดยไม่ต้องเริ่มที่ Associate ก่อน นอกจากนี้จากข้อมูลของ Pearson VUE ไอเดียคือจะมีการลงซอฟต์แวร์ที่เครื่องผู้สอบ มีการตรวจเช็คและปรับสภาพแวดล้อมของห้องทำงาน เช่น ต้องมีเพียงคอมที่ใช้สอบบนโต๊ะเท่านั้น ห้ามมีกระดาษหนังสือใดๆ นอกจากนี้จะต้องมีผู้คุมสอบคอยดูเราผ่านกล้องตลอด และห้ามมีใครเดินเข้ามาระหว่างสอบ ห้ามพัก เป็นต้น นอกจากนี้เราต้องสามารถสื่อสารกับผู้คุมเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วย ยังมีกฏอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจสอบสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก Pearson VUE 

ที่มา : https://aws.amazon.com/certification/faqs/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …