เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

AWS ประกาศออก ‘AWS Network Firewall’

AWS Network Firewall เป็นบริการ Managed Service Firewall ใหม่สำหรับ Virtual Private Cloud (VPC)

AWS Network Firewall รองรับการใช้งานทั้งแบบ Stateless และ Stateful Inspection นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ IDS/IPS, และ Web Filtering, ป้องกันการเข้าโดเมนอันตราย และ Signature-based Detection แน่นอนว่าต้องสามารถต่อกับบริการของตนอย่าง CloudWatch หรือส่ง Log ไปเก็บบน S3 ได้ ไม่เพียงเท่านั้น Network Firewall ได้ถูกควบรวมเข้ากับ AWS Firewall Manager ให้ผู้ใช้งานระดับองค์กรสามารถจัดการกิจกรรมของ Firewall ต่างๆ ใน AWS Account ได้จากที่เดียว อย่างไรก็ดียังทำงานร่วมกับโซลูชันจากพาร์ทเนอร์อย่าง CrowdStrike, Palo Alto Networks และ Splunk ได้

credit : aws

ตัวของ Network Firewall มีองค์ประกอบดังนี้ (ตามภาพประกอบ)

  • Firewall – เชื่อมต่อกับ VPC ปกป้องเครือข่ายตาม Policy ที่กำหนด จะเห็นได้ว่าตัว Network Firewall จะกันขา Public ก่อน Firewall Endpoint
  • Firewall Policy – กำหนดพฤติกรรมของ Firewall ในรูปแบบของ Rule ของ Stateless หรือ Stateful โดย 1 Policy สามารถใช้กับ Firewall ได้หลายตัว
  • Rule Group – เป็นกลุ่มของ Rule ที่กำหนดว่าจะจัดการ Network Traffic อย่างไร

ปัจจุบัน AWS Network Firewall พร้อมให้บริการแล้วใน US East (N. Virginia), US West (Oregon) และ Europe (Ireland) ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา : https://aws.amazon.com/blogs/aws/aws-network-firewall-new-managed-firewall-service-in-vpc/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …