Breaking News

AWS ประกาศเปิด Region ใหม่ที่ฮ่องกงแล้ว

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud อันดับหนึ่งได้ประกาศเปิด Region ใหม่ ณ เกาะฮ่องกงเรียบร้อยแล้วซึ่งใช้ชื่อว่า Asia Pacific (Hong Kong) และมีชื่อ API คือ ap-east-1 โดยนับเป็นแห่งที่ 8 ในแอเซียแปซิฟิคต่อจาก ปักกิ่ง มุมไบ หนิงเซีย โซล สิงค์โปร์ ซิดนีย์ และ โตเกียว นอกจากนี้ยังทำให้ AWS มี Availability Zone ถึง 64 แห่งใน 21 Region ทั่วโลก

เครดิต : aws.amazon.com

สำหรับ Instance ที่พร้อมให้บริการแล้วใน Region ใหม่นี้คือ  C5, C5d, D2, I3, M5, M5d, R5, R5d และ T3 โดยในส่วนของความพร้อมในการบริการทุกท่านสามารถติดตามได้ที่นี่ (รออัปเดตก่อนน่าจะไม่เกิน 1 สัปดาห์จะมีฮ่องกง) แต่ยังมีบริการบางส่วนที่ยังไม่พร้อมแต่กำลังทยอยตามมาคือ AWS Elastic Beanstalk, Amazon Elastic Container Service for Kubernetes และ AWS X-Ray

อย่างไรก็ดีผู้ที่ต้องการเปิดใช้งานจะต้องเข้าไป Enable Region ก่อนในบัญชีของ AWS ถึงจะบริหารจัดการทรัพยากรได้ซึ่งจากตัวอย่าง IAM Policy (ภาพด้านบน) จะมีตัวแปร 3 ตัวที่ต้องทำคือ account :EnableRegion, account : DisableRegion และ account :ListRegions จากนั้นผู้ใช้งานต้องล็อกอินเข้าไปที่ Management Console -> My Account -> AWS Regions -> กด Enable ตามภาพด้านล่าง

เครดิต : aws.amazon.com

นอกจากนี้ AWS ยังวางแผนเปิด Availability Zone อีก 12 แห่งใน บาร์หเรน เคปทาวน์ จากาต้าร์ และมิลาน เช่นกันเรียกได้ว่าเดินหน้าบุกต่อเต็มกำลังทีเดียวครับ

ที่มา :   https://aws.amazon.com/blogs/aws/now-open-aws-asia-pacific-hong-kong-region/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ