รู้จัก Mobile 3D Printer หุ่นยนต์ที่พิมพ์ 3 มิติได้ สร้างบ้านได้ใน 1 วัน

Apis Cor คือชื่อของ Startup ที่พัฒนาหุ่นยนต์ติด 3D Printer เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบเคลื่อนที่ได้ ทำให้สามารถพิมพ์งานขนาดใหญ่ เช่น บ้าน เสร็จได้ทั้งหลังภายในเวลาเพียงแค่ 1 วัน และไม่ต้องอาศัยคนประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันมากอย่างแต่ก่อน

Credit: Apis Cor

 

บ้านที่ Apis Cor สร้างขึ้นได้ภายใน 1 วันนี้ มีพื้นที่ 38 ตารางเมตร และมีราคาเพียงแค่ 10,134 เหรียญ หรือราวๆ 354,690 บาทเท่านั้น โดยราคานี้รวมทั้งโครงสร้าง, หลังคา, ประตู, หน้าต่าง และการตกแต่งภายนอกภานในหมดเรียบร้อยหมดแล้ว โดยนอกจากโครงสร้างของบ้านแล้ว ส่วนที่เหลือต้องมีคนมาประกอบเข้าไป

ลองดูโฆษณาการทำงานของ Apis Cor ได้ด้านล่างนี้เลยครับ

การนำ 3D Printer มาใช้สร้างบ้านได้นี้ จะเปิดโอกาสให้กับงานออกแบบใหม่ๆ ของสถาปนิกทั่วโลก ในขณะที่การแก้ไขปัญหาเรื่องการขาดแคลนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ธุรกันดารหรือหลังเกิดเหตุภัยพิบัตินั้นก็สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคโนโลยีนี้เช่นกัน

 

ที่มา: https://www.weforum.org/agenda/2017/03/this-robot-can-print-a-house-in-24-hours


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SBP ผนึกพันธมิตรไอทีระดับโลก Alcatel มุ่งสู่ผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลครบวงจร

บริษัท เอสบีพี ดิจิทัล เซอร์วิส จำกัด (SBP) ในเครือบริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน จำกัดดำเนินธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการข้อมูล ผนึกกำลังกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ประเทศไทย จำกัด (Alcatel) ผู้ให้บริการทางด้านอุปกรณ์การสื่อสารและระบบเครือข่ายชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส …

[Guest Post] Metrosystems x Banpu: ก้าวสู่อนาคตอย่างปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Security Operation Center (SOC)

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU ผู้นำด้านพลังงานครบวงจรทั้งในและต่างประเทศทั่วเอเชีย-แปซิฟิก กับการนำ Microsoft Azure, Office365 และ IT Outsource มาช่วยพัฒนากระบวนการทำงาน …