Amazon Redshift Multi-AZ พร้อมให้บริการ RA3 Cluster ใน AWS Thailand Region แล้ว

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว ทาง AWS ได้ประกาศสถานะ General Availability สำหรับ Amazon Redshift ในการทำ Multi-AZ deployment สำหรับ RA3 Cluster ในอีก 2 AWS Region ได้แก่ Asia Pacific (Thailand) และ Mexico (Central) เป็นที่เรียบร้อย

โดย Amazon Redshift เป็นบริการ Cloud Data Warehouse ของ AWS ซึ่งการทำ Redshift Multi-AZ deployment จะสนับสนุนการทำ Data Warehouse ในหลาย ๆ AWS Availability Zone (AZ) ได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้การดำเนินการเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า ในกรณีที่อาจเกิดความผิดพลาดชนิดที่ไม่คาดฝันขึ้นได้

การทำ Multi-AZ deployment จะช่วยทำให้ Service Level Agreement (SLA) ในการให้บริการ Amazon Redshift สูงถึง 99.99% ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์องค์กรที่จำเป็นต้องใช้ในงาน Mission-Critical Workload ต้องการความพร้อมใช้งานสูงได้ดีขึ้นหากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น AZ ที่ใช้งานมีปัญหาก็จะสามารถย้ายไปใช้งานในอีก AZ ได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลด Recovery Time ลงไปได้อย่างมีนัยสำคัญ

หากองค์กรไทยต้องการใช้งาน Amazon Redshift Multi-AZ deployment สำหรับ RA3 Cluster สามารถใช้งานได้ที่ AWS Thailand Region แล้วเช่นกัน รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่นี่

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2025/01/amazon-redshift-multi-az-ra3-clusters-2-regions/

About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ