CDIC 2023

[Guest Post] อัลไลด์ เทเลซิส ปรัชญาแบบญี่ปุ่นในผลิตภัณฑ์ทางด้านเน็ตเวิร์ค

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง, กล้อง, โทรทัศน์ หรือแม้แต่กระทั่งรถยนต์ ถ้าให้ลองนึกถึงเหตุผลในการเลือกใช้ คำตอบที่ได้คงคล้ายๆ กัน นั่นก็คือ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยี ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของสินค้า ไม่เพียงแต่คนไทยที่ยอมรับในเรื่องนี้ แม้แต่คนในประเทศอื่นๆ ก็รู้จักสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นในลักษณะเช่นเดียวกันจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

และสำหรับคนในวงการไอทีทางด้านเน็ตเวิร์ค อาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์จากทางด้านตะวันตก โดยอาจจะคาดไม่ถึงว่ายังมีผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน อัลไลด์ เทเลซิส นับว่าเป็นบริษัททางด้านไอทีเน็ตเวิร์คเพียงหนึ่งเดียวที่เอาปรัชญาและแนวความคิดแบบญี่ปุ่นใส่เข้าไปในผลิตภัณฑ์ด้วย และทำการตลาดจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกเช่นเดียวกัน ซึ่งจุดเด่นของของผลิตภัณฑ์นั้นมีมากมาย ได้แก่

 • คุณภาพของสินค้า เพื่อให้สามารถควบคุมคุณภาพของสินค้าแต่ละชิ้นได้อย่างเต็มที่ อัลไลด์ เทเลซิส เลือกที่จะผลิตสินค้าในโรงงานของตนเอง ที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์และจีน โดยมีเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเป็นผู้ควบคุมโรงงานและขั้นตอนการผลิตรวมถึงการทดสอบคุณภาพ (QC) อีกทั้งยังทุ่มทุนสร้างห้องควบคุมอุณหภูมิสำหรับการทดสอบสินค้าในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ผลิตจะสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะติดตั้งผลิตภัณฑ์อยู่ในอุณหภูมิที่สูงกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ก็ตาม จึงไม่น่าแปลกใจที่ อัลไลด์ เทเลซิส จะกล้ารับประกันสินค้าถึง 5 ปี ในทุกไลน์ของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่อุปกรณ์ตัวเล็กๆ ในระดับ Media Converter, Edge Switch, Firewall, Wireless Access Point ไปจนถึงอุปกรณ์ที่ทำงานซับซ้อนแบบ Chassis ในระดับ Core Switch ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างดี
 • ความน่าเชื่อถือ บ่อยครั้งที่เราพบว่าสินค้าที่เราเลือกซื้อมาไม่สามารถทำงานได้ตามคุณสมบัติที่มีการโฆษณาไว้ ซึ่งตลอดระยะเวลา 33 ปี อัลไลด์ เทเลซิส ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ของบริษัทประหนึ่งเป็นคำมั่นในสัญญาของบริษัท คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์สามารถทำงานได้อย่างแท้จริง จากผลการทดสอบที่เราสามารถทำการทดลองได้บ่อยๆ ระหว่างการค้นคว้าและพัฒนา มิใช่เพียงแค่การนำผลทดสอบที่สามารถทำได้เพียงบางครั้งบางคราวมากำหนดเป็นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์
 • เทคโนโลยี อัลไลด์ เทเลซิส สร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ของตัวเองถึง 9 แห่ง ซึ่งเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่เดิมพันกับแนวโน้มการเติบโตแบบก้าวกระโดดของวงการไอทีไว้ ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) เหล่านี้ให้ใกล้ชิดกับผู้ใช้งานจริงมากที่สุด เพื่อจะนำความต้องการของผู้ใช้งานจริงเหล่านั้นมาพัฒนาเป็นเทคโนโลยีของบริษัทและใส่เข้าไปในสินค้าที่จำหน่ายไปทั่วโลก ส่งผลให้เทคโนโลยีหลายอย่างที่ อัลไลด์ เทเลซิส เป็นผู้ริเริ่มและได้รับการคุ้มครองสิทธิบัตรทางปัญญา เช่น
  • Autonomous Management Framework สำหรับช่วยให้ระบบเน็ตเวิร์คทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพด้วยระบบอัตโนมัติโดยเหมาะสำหรับยุคปัจจุบัน ที่หาผู้ดูและระบบที่เชี่ยวชาญได้ยาก
  • Active Fiber Monitoring สำหรับตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณส่งบน Optical Fiber เพื่อแจ้งเตือนก่อนที่จะเกิดความเสียหายในระบบ และยังช่วยในการป้องกันการรุกรานจากแฮ็คเกอร์ได้อีกด้วย
  • Continuous POE สำหรับช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่องหรือช่วยลดระยะเวลา down time ของอุปกรณ์เชื่อมต่อแบบ POE ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด, Access Point และอื่นๆ อีกมากมาย
  • Channel Blanket เทคโนโลยี Roamingless Wireless เหมาะสำหรับการใช้งาน Wireless ที่มีการเคลื่อนที่อยู่เสมอ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการ Roaming ระหว่าง Access Point ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการสะดุดของการส่งสัญญาณ เหมาะสำหรับงานคลังสินค้าเป็นอย่างยิ่ง
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยประชากรที่หนาแน่น การใช้พื้นที่และพลังงานในประเทศญี่ปุ่นต้องทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเป็นพื้นฐานตั้งต้นในการผลิตอุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของ อัลไลด์ เทเลซิส ขนาดของอุปกรณ์เน็ตเวิร์คที่ออกแบบมาให้ประหยัด rack space จะช่วยลดการใช้ไฟ ลดการกำเนิดความร้อนภายในห้อง Data Center ซึ่งยังช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละปีได้อย่างดีอีกด้วย โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพของระบบเน็ตเวิร์คในระดับ 100 MB/S ไปจนถึงระดับ 100 GB/S แต่อย่างใด

ในปัจจุบัน โลกเราเดินทางมาถึงยุคที่อุปกรณ์ไอทีเกือบจะเป็นปัจจัยที่ 6 ในการใช้ชีวิตของคนเราไปแล้ว แม้กระทั่งเด็กตัวเล็กๆ ยังสามารถใช้อุปกรณ์ไอทีเป็นก่อนที่จะท่อง ก ไก่ ถึง ฮ นกฮูกได้ครบทุกตัวเสียอีก ดังนั้นไม่น่าแปลกใจที่อนาคตอันใกล้นี้จะมีอุปกรณ์อีกหลายสิ่งถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นอุปกรณ์ไอที และต้องเชื่อมต่อกันอยู่ตลอดเวลา

“อัลไลด์ เทเลซิส” จึงตอบรับความท้าทายนี้ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความปลอดภัยสูงขึ้น รองรับปริมาณข้อมูลจำนวนมากขึ้น รองรับการเชื่อมต่อกันจากอุปกรณ์จำนวนมหาศาล และการบริหารจัดการได้ง่ายในคราวเดียวกัน เราจึงทุ่มเทกำลังทั้งหมดที่มี ด้วยทีมงานกว่าพันชีวิตทั่วโลกบวกกับประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี เพื่อสร้าง Wired & Wireless System ให้ผสานเข้ากันกับ Network Management Software (NMS) และ Software Defined Networking (SDN) จนบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ในที่สุด

ในตอนถัดไปเราจะมาเล่าให้ฟังถึงหนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดของ อัลไลด์ เทเลซิส ซึ่งจะสามารถเปลี่ยนความยุ่งยากในการดูแลระบบเครือข่ายฯ ให้เป็นเรื่องง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

ผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Allied Telesis ได้ที่ https://www.alliedtelesis.com/products

#AlliedTelesis
#NetworkSmarter


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …