Breaking News

Alibaba Cloud เปิด 2 Data Center ใหม่ใน London ขยายฐานตลาดยุโรปและอังกฤษ

Alibaba Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดให้บริการ Data Center 2 แห่งใหม่เพื่อให้บริการ 2 Availability Zone เพิ่มเติมใน London ทำให้ฐานการให้บริการของ Alibaba Cloud ในยุโรปและอังกฤษนั้นเข้มแข็งขึ้นเป็นอย่างมาก

 

Credit: Alibaba Cloud

 

ก่อนหน้านี้ Alibaba Cloud ได้เปิด Data Center ที่ Frankfurt และ Dubai เพื่อให้บริการลูกค้าในภูมิภาคยุโรปโดยเฉพาะ ตอนนี้การเปิด Data Center ใหม่พร้อมกันถึง 2 แห่งภายใน London เพิ่มเติมนี้ก็ถือเป็นก้าวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสหราชอาณาจักรอังกฤษเองก็ถือเป็นหนึ่งในจุดยุทธศาสตร์ที่ดี เพราะมีธุรกิจชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอยู่มากมาย

Alibaba Cloud ใน London จะมีทีม Security และ Engineering คอยดูแลและสนับสนุนการใช้งานตลอด 24/7 โดยจะรองรับบริการที่หลากหลายทั้ง Elastic Computing, Storage, Database, Network, Application Services และ Big Data Analytics

การเปิด Data Center เพิ่มในครั้งนี้จะทำให้ Alibaba Cloud มี 52 Availability Zone กระจายอยู่ใน 19 Region ทั่วโลก

 

ที่มา: https://www.alibabagroup.com/en/news/article?news=p181022About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต