4 เหตุผลที่ธุรกิจควรเข้าร่วมโครงการ AWS Lift เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการใช้ AWS ลงได้สูงสุดกว่า 65%

เมื่อ Cloud ได้กลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับธุรกิจองค์กรทุกแห่งทั่วโลก การหาทางลดค่าใช้จ่ายในการใช้งาน Cloud จึงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจลงได้อย่างชัดเจน อีกทั้งการเลือกบริการ Cloud ที่มีความสามารถหลากหลาย ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวเร่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเสริมศักยภาพของธุรกิจองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อตอบโจทย์เหล่านี้ให้กับธุรกิจองค์กร AWS ในฐานะของผู้นำเทคโนโลยี Cloud ระดับโลก จึงได้เปิดตัวโครงการ AWS Lift ที่จะช่วยให้ธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้บริการ Cloud ของ AWS หรือมีการใช้งานที่ไม่มากนักมาก่อน ได้สามารถเริ่มต้นใช้งาน AWS ได้ พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 65% เลยทีเดียว
 
แล้วข้อดีของการเข้าร่วมโครงการ AWS Lift มีอะไรบ้าง? บทความนี้จะสรุปถึงประโยชน์ที่จะมีต่อภาคธุรกิจองค์กร 4 ประการดังนี้ครับ
 
1. เริ่มต้นก้าวแรกกับ Cloud ได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้จ่าย 1 USD แรก จะได้รับ Cloud Credit กลับมาถึง 750 USD
 
โครงการ AWS Lift นั้นจะมีการมอบ Cloud Credit ให้กับผู้ใช้งานตามลำดับขั้นการใช้งาน โดยสำหรับธุรกิจองค์กรที่เข้าร่วมโครงการนี้แล้ว และเริ่มมีการใช้งาน AWS บริการใดๆ ก็ได้ที่มูลค่า 1 USD จะได้รับ Cloud Credit ชุดแรกกลับมามากถึง 750 USD ทำให้ธุรกิจสามารถใช้งานบริการ AWS ต่อไปได้โดยประหยัดค่าใช้จ่ายจนแทบจะเรียกว่าใช้ฟรี
 
ด้วยเหตุนี้ สำหรับธุรกิจที่ต้องการนำ Workload ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก อย่างเช่น Web Server, Backup หรืออื่นๆ สามารถย้ายบริการเหล่านั้นขึ้นไปยัง AWS ได้ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียงแค่ 1 USD เท่านั้น หรือสำหรับธุรกิจที่ต้องการริเริ่มทดลองใช้งาน AWS สำหรับ Workload ใดๆ ก็สามารถใช้ Cloud Credit ชุดแรกที่มูลค่าสูงถึง 750 USD นี้ในการทดลองได้ทันที
 
2. ใช้ Cloud ได้ต่อเนื่องคุ้มค่า ด้วยส่วนลดสูงสุดกว่า 65% ที่ยิ่งใช้ AWS มากเท่าไหร่ ยิ่งได้รับ Cloud Credit มากขึ้นเท่านั้น
 
สำหรับลำดับขั้นถัดๆ มา ทาง AWS จะมอบ Cloud Credit ให้กับภาคธุรกิจตามสัดส่วนการใช้งาน AWS ในระดับค่าใช้จ่ายต่างๆ ดังนี้
ซึ่งโดยรวมแล้ว หากใช้งานไปถึง Tier สุดท้าย ธุรกิจจะได้รับ Cloud Credit รวมกันมากถึง 83,500 USD หรือราวๆ 3 ล้านบาทเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับ Workload ที่มีขนาดใหญ่หรือใช้งานบนบริการ Cloud หรือระบบ On-Premises อื่นๆ ก็สามารถลองย้ายมาใช้งานบน AWS ได้อย่างคุ้มค่าสำหรับปีแรก และวางแผนค่าใช้จ่ายการลงทุนในระบบ Cloud สำหรับปีถัดๆ ไปได้อย่างแม่นยำ
 
3. สามารถออกใบกำกับภาษี นำไปหักค่าใช้จ่ายให้กับภาคธุรกิจได้
 
การสมัครเข้าร่วมโครงการ AWS Lift นี้จะมีทาง SiS Distribution ช่วยดำเนินการ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจต่างๆ สามารถสมัครใช้งานและออกใบกำกับภาษีผ่าน SiS Distribution หรือพันธมิตรของ AWS ในไทยได้ ช่วยให้การใช้บริการ Cloud สามารถออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้องตามกฎหมาย และนำไปหักเป็นค่าใช้จ่ายของธุรกิจได้ด้วย
 
4. วางใจในบริการ ด้วยการดูแลจากทีมงาน SiS Distribution และเหล่าพันธมิตรของ AWS ในไทย
 
ในการใช้งาน AWS ทาง SiS Distribution ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ AWS ในประเทศไทย รวมถึงเหล่าพันธมิตรของ AWS จะเป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้บริการในการใช้งาน สามารถสื่อสารตอบคำถามแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้โดยทีมงานในไทย ช่วยแก้ปัญหาด้านการบริการหลังการขายที่บริการ Cloud ส่วนใหญ่มักให้พนักงานต่างชาติมาช่วยดูแลได้เป็นอย่างดี
 
ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ AWS Lift ได้ทันที
 
สำหรับธุรกิจองค์กรที่สนใจเข้าร่วมโครงการ AWS Lift สามารถตรวจสอบรายละเอียด เงื่อนไข และลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ AWS Lift ผ่านทาง SiS Distribution ได้ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2023/11/join-aws-lift-program-with-sis-distribution/

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” [21 มี.ค. 67]

บริษัท นิว ซิสเต็ม เซอร์วิส จำกัด ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนาออนไลน์ในหัวข้อ “IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” ซึ่งในหัวข้อนี้ทุกท่านจะได้ค้นพบกับนวัตกรรมในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลบนโลกดิจิตอล …

เปิดฉากสุดประทับใจ ไทยเป็นเจ้าภาพจัด Global Cybersecurity Camp 2024 กระชับสัมพันธ์สมาชิก 9 ประเทศ เสริมแกร่งคนรุ่นใหม่สู่การเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับนานาชาติ

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน GCC 2024 Thailand ณ โรงแรม The Sez บางแสน ชลบุรี 18 – 24 กุมภาพันธ์ 2567 …