CDIC 2023

กลับมาพร้อมความยิ่งใหญ่อีกครั้งกับงาน W.Media Thailand Cloud & Data Center Convention 2023!

จากความสำเร็จเมื่อปีที่เเล้ว เรากลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Cloud & Datacenter Convention 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน ณ โรงเเรม Siam Kempinski Hotel Bangkok เพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อน ทั้งการรวมตัวของเหล่าผู้นำอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลกเเละผู้เชี่ยวชาญเเนวหน้าของประเทศ

การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดศูนย์ข้อมูลของประเทศไทย

ตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ประเทศไทยกำลังพุ่งสูงขึ้น ซึ่งคาดว่ามากถึง 9.79% ตั้งเเต่ปี พ.ศ.2565 ถึงปี 2571 ทั้งนี้มีการขับเคลื่อนจากการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น, การนำระบบคลาวด์มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ และการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีจากเเบรนด์ระดับโลก อย่าง OneAsia Network, Telehouse, Bridge Data Centers, and Chindata Group, พร้อมเเบรนด์เทคยักษ์ใหญ่เช่น Amazon Web Services และ Google, ซึ่งทุ่มลงทุนจำนวนมากในประเทศไทย รวมทั้ง AIS, Singtel และ Gulf Energy รวมตัวเพื่อเป็นเจ้าเเห่งศูนย์ข้อมูลในประเทศไทยเรียบร้อยในปี พ.ศ. 2566

เเนวโน้มเทรนด์ใหม่ของศูนย์บริการข้อมูดาต้าเซ็นเตอร์

การบริการบนคลาวด์กำลังตอบโจทย์เเละกระตุ้นความต้องการโคโลเคชั่นทั้งเเบบค้าปลีกเเละค้าส่ง ซึ่งแบบค้าปลีกดึงดูดบริษัทขนาดเล็กขณะที่แบบค้าส่งดึงดูดบริษัทขนาดใหญ่อย่างหน่วยงานรัฐบาล, การท่องเที่ยว, การโรงเเรม และ หน่วยงานด้านงานเงิน (BFSI) ผู้ให้บริการ เช่น Vantage Data Centers, Equinix, Digital Realty, Princeton Digital Group, และเเบรนด์ระดับโลกที่กำลังเข้ามาในตลาดศูนย์ข้อมูลประเทศไทยเร็วๆนี้ เมื่อเครือข่าย 5G เปิดตัวจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจดิจิทัล และผลักดันความต้องการของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายแบนด์วิดธ์เเบบสูง จับตาดูระบบ Software Defined Networking (SDN) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงการเมืองอัจฉริยะ

ทำไมควรเลือกประเทศไทยเป็นศูนย์บริการข้อมูดาต้าเซ็นเตอร์และระบบคลาวด์?

ประเทศไทยตั้งอยู่บนตำเเหน่งเชิงกลยุทธ์นั่นก็คือ ใจกลาง ASEAN รวมถึงมีการเติบโตทางเศรษฐกิจมากถึงอันดับสี่ของโลกอีกด้วย นั่นทำให้เป็นจุดไพรม์สำคัญในการเป็นศูนย์บริการข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์เเละระบบดลาวด์ สภาพเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง, การใช้อินเทอร์เน็ตที่สูงและความพร้อมที่จะยอมรับเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งทำให้น่าสนใจ ในช่วงโรคระบาดโควิดประเทศไทยตอบสนองเเละเตรียมพร้อมโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อรับรองการใช้งาน ซึ่งส่งผลให้ความต้องการพื้นที่ศูนย์บริการข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ภายในปี พ.ศ. 2567 ในขณะเดียวกันตลาดศูนย์ข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์ระดับ ASEAN คาดว่าเติบโตมูลค่าถึง 5.4 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐ

รัฐบาลไทยให้การสนับสนุนเเละตั้งเป้าหมายมุ่งสู่การเป็น ASEAN’s Digital Hub เพื่อเศรษฐกิจยุคดิจิตัลยิ่งเน้นย้ำถึงการวางโครงสร้างพื้นฐานอินเตอร์เน็ตอย่างน่าประทับใจ อีกทั้งเกทเวย์ระหว่างประเทศ, จุดแลกเปลี่ยนอินเตอร์เน็ต และผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก การเชื่อมต่อที่เเข็งเเกร่งของประเทศไทยควบคู่ไปกับเทคโนโลยีสายเคเบิลใต้น้ำ เเละการใช้ 5G เพียงพอที่จะทำให้กลายเป็นผู้เล่นสำคัญในตลาด Cloud และ Data Center ของเอเซีย

ห้ามพลาด!

ภายใต้ธีม “What’s the Enterprise and MNC take on Cloud and Colo?” ในงาน Thailand Cloud & Datacenter Convention 2023 จะพาทุกท่านไปอัพเดตความรู้เเละเเนวคิดเเบบใหม่โดยเฉพาะเมื่อพบกับความท้าทายต่างๆในยุคปัจจุบัน, นวัตกรรมใหม่ล่าสุดอีกมากมายรวมถึง อัพเดตการเติบโตของอุตสาหกรรม อีกทั้งหัวข้อคีย์โน๊ตน่าสนใจ เเละการอภิปรายจากคณะผู้เชี่ยวชาญทั้งจากภายในเเละต่างประเทศกว่า 20 ท่าน มากไปกว่านั้นท่านจะได้พบกับ showcase และเทคโนโลยีอีกมากมายจากเเบรนด์ดังทั่วโลกที่บูธภายในงาน

ผู้เข้าร่วมกว่า 1200 ท่าน คุณจะได้พบกับผู้อำนวยการอวุโส, ผู้จัดการ, ไดเร็กเตอร์และซีเนียร์ไอทีจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐเเละเอกชน งานจัดขึ้นวันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2566

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศไทย (Use code: TH7GQ3VPXT100 for complimentary on Standard Delegate Pass)

สําหรับผู้ที่สนใจอนาคตดิจิทัลของประเทศไทย อย่าพลาดงาน Thailand Cloud & Datacenter Convention 2023

ลงทะเบียนได้ที่ : https://w.media/events/thailand-cloud-datacenter-convention-2023/

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ indochina@w.media.


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …