[Video Webinar] Zero Trust + SASE: A Purpose-driven Approach to Cloud-based Security

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Zero Trust + SASE: A Purpose-driven Approach to Cloud-based Security” เพื่อเรียนรู้การผสานโมเดล Zero Trust Security เข้าด้วยกันกับ Secure Access Service Edge (SASE) เพื่อยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: Chatkul Sopanangkul, Regional Manager จาก Forcepoint Thailand & Indochina

ปัจจุบัน แนวคิดเรื่อง Work from Anywhere ทำให้รูปแบบการทำงานขององค์กรเปลี่ยนแปลงไป หลายองค์กรย้ายแอปพลิเคชันและเซอร์วิสต่างๆ จาก On-premises ขึ้นสู่ Cloud มากขึ้น ส่งผลให้โมเดลการรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบเดิมที่เน้นการปกป้อง Infrastructure ภายในองค์กรเป็นหลักไม่สามารถคุ้มครองผู้ใช้และข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่บน Cloud ได้อีกต่อไป ก่อให้เกิดโมเดลการรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบใหม่ที่เรียกว่า Secure Access Service Edge (SASE)

ภายใน Webinar นี้ ท่านจะได้ทำความรู้จักกับแนวคิด Secure Access Service Edge (SASE) และการผสานโมเดล Zero Trust Security เข้าไปเพื่อยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud ไปอีกขั้น รวมไปถึงประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • เพิ่ม Productivity ให้แก่ผู้ใช้ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัย
  • เปลี่ยนเทคโนโลยี VPN แบบเก่าที่ราคาสูงไปสู่เทคโนโลยีใหม่ที่ดียิ่งกว่า
  • ปกป้องระบบเครือข่ายภายในจากอุปกรณ์ ผู้ใช้ และ Wi-Fi ที่ถูกแฮ็ก
  • ยกระดับด้าน Visibility & Control เพื่อให้สอดคล้องกับกฏระเบียบและข้อบังคับต่างๆ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu

[Guest Post] เปิดตัว IBM Power10 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ทรงพลังพร้อมซีพียูประมวลผลล่าสุด

IBM Power10 เซิร์ฟเวอร์ระดับ เอ็นเตอร์ไพรส์รุ่นล่าสุดจาก IBM ก้าวล้ำด้วยประสิทธิภาพที่เร็วและ แรงขึ้น 3 เท่าจากรุ่นก่อน ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนงานทางด้าน AI และ Hybrid Cloud รองรับความปลอดภัยขั้นสูงสุดตั้งแต่ระดับ …