[Video Webinar] Netpoleon Webinar : เทรนด์ความเสี่ยงและความปลอดภัยไซเบอร์สำหรับ OT ในภาคอุตสาหกรรม 2026

Operational Technology(OT) คือสนามรบแห่งใหม่ที่กำลังถูกคุกคามจากภัยไซเบอร์ นั่นนำมาซึ่งความเสี่ยงใหม่ อย่างไรก็ตามการปกป้องภัยคุกคามในระบบ OT ก็มีความท้าทายอยู่ไม่น้อย สำหรับท่านใดที่พลาดชมงานสัมมนาจาก Netpoleon เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สามารถชมวีดีโอย้อนหลังได้แล้วครับ

หลายปีที่ผ่านมาระบบปฏิบัติการในภาคอุตสาหกรรมเป็นที่หมายตาของบรรดาแฮ็กเกอร์มากขึ้น เห็นได้จากเหตุการณ์โจมตีต่างๆรอบโลก ซึ่งเดิมที่ระบบปฏิบัติการเหล่านี้ไม่ได้ถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบไอทีมากนัก แต่ในปัจจุบันจากแรงขับเคลื่อนของ AI และ ความต้องการบูรณาการข้อมูลเพื่อการใช้ประโยชน์สู่ Cloud หรือระบบประมวลผลกลาง ระบบส่วนใหญ่จึงต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างมิอาจหลีกเลี่ยงได้ นั่นคือความอ่อนไหวที่กำลังเกิดขึ้นในระบบ OT

อย่างไรก็ตามการปกป้องระบบ OT ค่อนข้างเผชิญกับความท้าทายไม่น้อยด้วยปัจจัยหลายด้าน อาจยังมีการใช้งานระบบปฏิบัติเวอร์ชันเก่าที่ไม่สามารถอัปเดต หรือระบบยังมีการทำงานแบบ Offline แต่ก็มีความต้องการสแกนมัลแวร์อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการตรวจจับพฤติกรรมทางเครือข่ายก็ต้องเข้าใจการทำงานของโปรโตคอลทางอุตสาหกรรม ที่หลากหลายตามการออกแบบของ Vendor นั้นๆ นั่นคือเหตุผลที่ระบบป้องกันที่จะนำเข้ามา ต้องถูกออกแบบมาสำหรับระบบ OT โดยเฉพาะ มีทางเลือกที่ครอบคลุมทั้ง ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ระบบควบคุมแบบรวมศูนย์

ทีมงาน Netpoleon จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับโซลูชันจาก txOne networks ผู้เล่นชั้นนำในตลาด OT Security ที่ถูกออกแบบมาอย่างครบเครื่องสำหรับการทำงานจริง

ในงานสัมมนาครั้งนี้ทุกท่านจะได้เรียนรู้กับ

  • โซลูชัน OT-Native Security จาก txOne networks
  • ภาพรวมของระบบ Operational Technology (OT) ที่ใช้ในโรงงานและภาคอุตสาหกรรม
  • เจาะลึกความท้าทายด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่แตกต่างจากระบบ IT
  • แนวโน้มสถานการณ์ภัยคุกคามของระบบ OT ในปี 2026
  • Best Practices และแนวทางเชิงปฏิบัติที่ช่วยให้องค์กรสามารถเสริมความปลอดภัยด้าน OT Cybersecurity

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PDPC เดินหน้าผนึกกำลังเครือข่าย DPO กว่า 3,700 หน่วยงานทั่วประเทศยกระดับตามมติ ครม.ทันที [PR]

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC เดินหน้าขับเคลื่อนมาตรการยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน โดยผนึกกำลังเครือข่ายเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ DPO กว่า 3,700 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เร่งดำเนินการรีเซ็ต Username และ …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้